Vì sao nên mua sim Trung Quốc khi đi du lịch?
Khi đi du lịch Trung Quốc, chắc chắn bạn sẽ cần mạng Internet để đăng ảnh sống ảo, giải trí hoặc làm việc. Đáng chú ý là nếu không biết tiếng Trung, bạn sẽ càng cần mạng Internet để áp dụng các phần mềm chỉ đường, đặt xe, đặt phòng hay dịch tiếng khi du lịch tại đây Bởi vì phần lớn người dân Trung Quốc không biết nói tiếng Anh.

>>>xem thêm: mua sim du lịch trung quốc 5 ngày
Nếu muốn sử dụng sim đang dùng của bạn tại Trung Quốc, bạn cần phải đăng ký chuyển vùng. Tuy vậy cước phí chuyển vùng thường rất đắt, chỉ cần gửi một tin nhắn bạn đã có thể mất đến vài chục nghìn đồng. Bởi thế khi đi du lịch Trung Quốc, hầu như chẳng du khách nào lựa chọn phương án chuyển vùng di động cả.


Vì đó khi đi du lịch, việc lựa chọn đăng ký mua sim Trung Quốc để áp dụng là phương án thuận lợi và tiết kiệm nhất. Việc đăng ký mua sim 4G Trung Quốc bây giờ khá dễ dàng và giá sim cũng tương đối rẻ. Chiếm hữu một chiếc sim 4G đồng nghĩa mạng Internet luôn có sẵn để áp dụng. Điều này sẽ giúp chuyến du lịch của bạn trở nên thoải mái và thuận lợi hơn, ngay cả khi bạn không biết tiếng Trung.


Nên mua sim Trung Quốc ở đâu?
Việc mua sim Trung Quốc tương đối không khó với người dân bản địa. Tuy vậy đối với du khách nước ngoài, việc mua thẻ sim Trung Quốc ở nước sở tại có thể khá tinh vi. Nguyên nhân là Bởi vì Chính phủ Trung Quốc đòi hỏi khi đăng ký sim phải cung ứng ID công dân hoặc hộ chiếu. Dù vậy, ở hầu hết tất cả các cơ sở Trung Quốc chỉ có máy đọc thẻ ID công dân, không quét được hộ chiếu nước ngoài.
Bạn chỉ có thể dùng hộ chiếu mua sim trong các cửa hàng lớn của các nhà mạng. Nhưng mà Do hầu hết người dân Trung Quốc không biết tiếng Anh, bạn sẽ bị hạn chế trong giao tiếp. Thú vị là các loại sim Trung Quốc đều được in bằng chữ tiếng Trung, không có chú thích bằng tiếng Anh, và thế là bạn sẽ không biết mình nên dùng loại sim nào cho phù hợp.


Thêm vào đó, toàn bộ các shop Trung Quốc đã chuyển sang vẻ ngoài thanh toán trực tuyến, bạn sẽ phải có tài khoản ngân hàng Alipay thì mới có thể thanh toán được.


Trường hợp bạn mua sim từ bên thứ ba tại Trung Quốc, sau khi mua xong bạn sẽ không có bất kỳ sự hỗ trợ hay trợ giúp nào nữa. Đây là điều người bán sẽ giải thích rõ cho bạn và bạn sẽ phải chấp nhận. Nếu gặp gỡ may mắn, bạn có thể dùng được, nếu không bạn mất tiền và phải mua lại một chiếc sim mới. (Vi Tính Võ Hoàng)


Do phần lớn những gian nan trên, bạn nên lựa chọn mua sim Trung Quốc ngay tại Việt Nam trước khi đi du lịch. Bạn có thể tham khảo toàn bộ thông tin loại sim một cách rõ ràng để chọn loại sim thích hợp với nhu cầu. Luôn có tổng đài hỗ trợ khi bạn gặp bất cứ vấn đề nào trong quá trình áp dụng và có nhân viên hỗ trợ kích hoạt sim. Điều này sẽ chắc chắn rằng an ninh hơn và bạn sẽ không bị mất tiền oan.

Bạn có thể liên hệ đặt trước loại sim Trung Quốc phù hợp. Thủ tục rất dễ dàng, sau khi đặt hàng và thanh toán thắng lợi, Email xác nhận và e-voucher sẽ được gửi về. Bạn sẽ cần xuất trình hộ chiếu cùng e-voucher để đối chiếu khi nhận sim là được. Có hai bề ngoài nhận tùy thuộc vào loại sim bạn lựa chọn: nhận sim tại sân bay quốc tế của Trung Quốc hoặc được giao sim 4G Trung Quốc tại Việt Nam.

View more random threads: