Không phải tự nhiên mà "phim/6303-gao-nep-gao-te-htv2" target="_blank">Gạo nếp gạo tẻ" trở thành bộ phim về gia đình có lượng rating cao nhất trên Youtube đến thời điểm hiện tại. Với mình, đây là một bộ phim hay. Hay trong xây dựng nhân vật, tình huống, tư duy hiện đại, văn minh của biên kịch và đạo diễn dù là một bộ phim remake (từ Wang's family).

Không dưới chục lần mình lướt facebook và thấy thông tin về bộ phim này. Hôm trước cà phê, nói chuyện phiếm với bạn bè, Tú bảo: "Ông Kiệt thật nhu nhược, rồi làm gì có bà vợ nào như thế. Đúng là kiểu làm quá lên."

Mình không rõ, thế giới hơn bảy tỉ người, nên mình không chắc trên đời có tồn tại một người vợ như vậy không. Còn về ông Kiệt, ai nói chàng rể này nhu nhược chứ mình thấy ảnh nam tính, ngời ngời nam tính, cư xử đàn ông và bản lĩnh. Phần này mình không tranh cãi, tùy góc nhìn của mỗi người.

Ba-ông-bố-lớn-tuổi là 3 người mình cảm thấy thích nhất. Một hiền lành, một cool ngầu, một chững chạc. Ba nhân vật này thể hiện tư duy của biên kịch và đạo diễn nhiều nhất. Đặc biệt là ông Vương. Các nhân vật còn lại tròn vai, tâm lý lứa tuổi thể hiện rõ ràng và khá đúng.

Phim theo kiểu hài tình huống, nhẹ nhàng và dễ thương. Mình thích kiểu hài này, hiện đại và văn minh.


[Cảm nhận của cá nhân mình]
Biên kịch và đạo diễn phim "Gạo nếp gạo tẻ" đưa giá trị của họ vào phim khá dày và dài. Trong suốt 30 tập mình coi, giá trị về vật chất được thể hiện rất rõ ràng. Điều này không sai, mỗi người sẽ có một giá trị bản thân theo đuổi: tiền bạc, gia đình, công việc,... và họ hoàn toàn có quyền thể hiện giá trị của họ, cũng giống như quyền được chọn lựa giá trị của chính chúng ta mà không chịu sự định hướng hay áp đặt của bất kì ai hay bất kì quan điểm nào. Mình vẫn xin nhắc lại là điều này hoàn toàn không hề sai, nhưng truyền thông là một thứ gì đó rất đáng sợ, nó có thể định hướng và định hình suy nghĩ của một số người. Và thật không may, đây chẳng phải tin tức tốt lành gì.
========

Mình xem một mạch 30 tập trong hai ngày cuối tuần. Tuy mới chiếu chưa được một nửa (30/80), nhưng với mình, đây là một bộ phim đáng xem. Còn xem với tâm thế như thế nào là quyền lựa chọn của mỗi người. Riêng mình, mình chọn đón nhận nó dưới góc độ tư duy văn minh và hài tình huống nhẹ nhàng.
Xem ngay : gạo nếp gạo tẻ tập 34

View more random threads: