Lửa Phật là phim hành động, giả tưởng đầu tiên của Việt Nam và là dự án ấp ủ suốt 5 năm qua của Dustin Nguyễn. Đây được đánh giá là “bom tấn” bởi kinh phí lớn trên VTC7 và quy tụ nhiều diễn viên được khán giả yêu thích - Dustin Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Đinh Ngọc Diệp, Hiếu Hiền, Thái Hòa, Phi Thanh Vân và cả Roger Yuan đến từ Hollywood.


Lửa Phật – Võ, đời và đạo

Phim kể về một vị thầy tu võ nghệ cao cường sau khi lập công đuổi giặc ra khỏi bờ cõi đã lang thang tìm cách gột rửa bụi trần vì thấy tay mình nhuốm máu. Ông lên đường truy bắt người con gái đào ngũ chín năm về trước. Đến một ngôi làng nọ, vòng xoáy ái tình và hận thù đột ngột làm thay đổi sứ mệnh của vị thầy tu. Tại đây, những mâu thuẫn và ân oán năm nào đưa đẩy các nhân vật tới một kết cục bất ngờ…

Lửa Phật không “ngập” cảnh hành động như Dòng máu anh hùng hay một số phim hành động khác của Việt Nam nhưng các màn đánh đấm đều rất “chất”. Các góc quay đậm tính điện ảnh và nhiều pha mạo hiểm tạo được sức hấp dẫn cho người xem. Dàn diễn viên phối hợp rất ăn ý và đều nhau nhưng ấn tượng nhất lại không nằm ở các nhân vật chính mà là các vai phụ rất duyên của Phi Thanh Vân, Hiếu Hiền hay cậu bé Ben (vai Hùng). Một điểm nhấn nữa ở Lửa Phật là phần phục trang và đạo cụ. Vì là phim giả tưởng nên mốc thời gian, bối cảnh trong phim cũng không thực sự rõ ràng. Quần áo các nhân vật trong phim cũng đều góp nhặt từ nhiều phong cách khác nhau nhưng về cơ bản đều tôn được dáng vóc của các diễn viên.

Đừng bỏ lỡ bộ phim Lửa Phật sẽ được phát sóng vào lúc 20h25 thứ Bảy (3/12) trên kênh K+NS và K+NS HD.