Mê Kông ký sự - Phạm Khắc 21xDVD5 (mkv)


Phóng sự truyền hình TFS

(Phạm Khắc)


Nội dung phim
<div style="padding-left: 30px"><div style="padding-left: 30px">Với hành trình tìm kiếm thượng nguồn sông Mê Kông, bộ phim đã phác họa chân dung của dòng sông vĩ đại, hoàn cảnh địa lý tự nhiên đôi bờ của tổng chiều dài dòng chính 4.800 km, bắt nguồn từ các miền núi tuyết trên cao nguyên Thanh Tạng Trung Quốc, chảy qua tỉnh Vân Nam, xuôi về các nước Myanma, Lào, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Một kỳ quan thiên nhiên được mệnh danh là "dòng Danube phương Đông". Nhiều lãnh vực được đề cập qua các chuyến đi và lộ trình dòng chảy như: hoàn cảnh địa lý, lịch sử, phong cảnh thiên nhiên, thành thị làng mạc, các dân tộc, tôn giáo, nền kinh tế, các giá trị văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc, môi trường thiên nhiên và sự tác hợp của con người trong quá khứ và hiện tại. Thông qua bộ phim 70 tập, các bạn có thể hình dung về một trong những dòng sông vĩ đại và bí ẩn nhất thế giới qua những miền đất lạ lùng, độc đáo và đặc sắc của Châu Á. Tự ngày xưa, dòng sông Mê Kông đã âm thầm lặng lẽ cưu mang, tạo dựng và phản ánh số phận của nhiều dân tộc và cuộc đời.
Review
​</div></div>
Media Info
<div style="padding-left: 30px"><div style="padding-left: 30px">Me Kong Ky Su DVD21end
FORMAT .......: Matroska
RUNTiME ......: 1h 19mn
RELEASE SiZE .: 3.47 GiB
CODEC ........: V_MPEG2 Main@Main
BiTRATE ......: 5 880 Kbps
RESOLUTiON ...: 720x576
ASPEC RATiO ..: 1.333
FRAMERATE ....: 25.000
CODEC ........: AC3
BiTRATE ......: 256 Kbps
CHANNEL(s) ...: 2
LANGUAGE(s) ..: English .
SUBTiTLE(s) ..: .​</div></div>
Screenshots
Download
Dung lượng: 70 GiB (23 link)


Link đã được ẩn: Bạn click nút Like để lấy link download nhé.
Các bản encode của phim
<div style="padding-left: 30px"><div style="padding-left: 30px"><div style="padding-left: 30px">DVD:
Mê Kông ký sự - Phạm Khắc 21xDVD5 (mkv) - {70 GiB} Fshare ​</div></div></div>
"Phạm Khắc - Mê Kông ký sự - Phim và ảnh
[SPOILER]

Lần gặp ấy, đạo diễn Phạm Khắc đã thông báo với tôi một ý tưởng mới - ý tưởng thực hiện một bộ phim tài liệu - nghệ thuật về một con sông: Mê Kông - Cửu Long. Với tôi, đó là một tin mừng. Mừng cho Phạm Khắc, mừng cho điện ảnh tài liệu - nghệ thuật, mừng riêng cho điện ảnh truyền hình non trẻ và mừng chung cho điện ảnh Việt Nam. Nghe nói tới bộ phim về con sông lớn ấy, trong tôi bỗng hiện hình ngay nhiều tác phẩm điện ảnh lớn, nhiều tác phẩm lớn về văn học, nghệ thuật nói chung mà đề tài được nảy sinh từ những con sông: Amazôn và Mixixipi bên Châu Mỹ, sông Nin bên Châu Phi...

Lần gặp ấy, đạo diễn Phạm Khắc đã thông báo với tôi một ý tưởng mới - ý tưởng thực hiện một bộ phim tài liệu - nghệ thuật về một con sông: Mê Kông - Cửu Long. Với tôi, đó là một tin mừng. Mừng cho Phạm Khắc, mừng cho điện ảnh tài liệu - nghệ thuật, mừng riêng cho điện ảnh truyền hình non trẻ và mừng chung cho điện ảnh Việt Nam. Nghe nói tới bộ phim về con sông lớn ấy, trong tôi bỗng hiện hình ngay nhiều tác phẩm điện ảnh lớn, nhiều tác phẩm lớn về văn học, nghệ thuật nói chung mà đề tài được nảy sinh từ những con sông: Amazôn và Mixixipi bên Châu Mỹ, sông Nin bên Châu Phi, Vônga và Đunai bên Châu Âu; rồi ở Châu Á: Sông Hằng ở Ấn Độ, Lưỡng Hà: Tigrơ - Ơphrát ở Tây Á, Hoàng Hà, Dương Tử ở Trung Hoa...

Còn Mê Kông - Cửu Long Giang thì sao? Từ ngàn đời nay, con sông này vẫn như một viên đá quý khổng lồ, trong đó tiềm ẩn một pho tượng vĩ đại - một tác phẩm điện ảnh tài liệu - nghệ thuật, văn hóa, khoa học cực kỳ lớn, tuyệt vời hay... thì giờ đây đã được nghệ sĩ Phạm Khắc hình dung ra, đã in dấu vào ý tưởng sáng tạo nghệ thuật của mình! Mừng, thật mừng, nhưng... tiếp theo mừng vẫn canh cánh những băn khoăn: Mê Kông chảy qua những sáu nước với biết bao nhiêu mối quan hệ về lịch sử, xã hội; về kinh tế, văn hóa; về chính trị, quân sự; về tôn giáo, dân tộc... Tế nhị, sôi động, nhạy cảm, ngổn ngang, phức tạp như thế liệu đạo diễn Phạm Khắc và những nghệ sĩ sẽ cộng sự với anh để thực hiện ý tưởng làm bộ phim này có thể vượt qua được hết những trở ngại sẽ nẩy sinh? Lại nữa, khám phá Mê Kông còn nhiều phần việc thuộc giới thám hiểm, còn là công việc đậm chất phiêu lưu. Máu thám hiểm, phiêu lưu của đạo diễn Phạm Khắc và của những người cộng sự với anh thực hiện thiên ký sự này liệu có đủ độ sục sôi để quyết tâm, quyết chí dồn sức thực hiện ý tưởng mang một phần không nhỏ chất mạo hiểm, phiêu lưu này?...

Băn khoăn nhiều lắm!

Thế nhưng, sau khi xem hết 92 tập phim “Mê Kông ký sự”, có thể thở phào trút bỏ mọi nỗi băn khoăn. Phạm Khắc và đoàn làm phim “Mê Kông ký sự” mà trước hết là nhà biên kịch, người viết lời bình Trần Đức Tuấn đã dâng tặng cho khán giả truyền hình một tác phẩm lớn như là dâng tặng một thành quả nghệ thuật mỹ mãn, đồng thời như dâng tặng những kỳ công, kỳ tích của một đoàn thám hiểm vượt nhiều kỷ lục.

Và giờ đây, cùng với thành quả, với kỳ công, kỳ tích điện ảnh ấy, xuất hiện thêm một thành quả, một kỳ công, kỳ tích khác của Phạm Khắc - Tác phẩm nhiếp ảnh: Những điểm nhấn, nét nhấn đậm, sâu, đẹp trên toàn cảnh “Mê Kông ký sự”. Theo lịch sử kỹ thuật và nghệ thuật thì nhiếp ảnh có trước điện ảnh. Tiến trình hoạt động sáng tạo nghệ thuật của Phạm Khắc cũng vậy. Trước khi là nghệ sĩ làm phim chuyên nghiệp anh đã là nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Và hai năng lực sáng tạo, hai cảm hứng sáng tạo ấy nơi anh đã đồng thời trỗi dậy và quyện kết vào nhau, bổ sung cộng hưởng với nhau trong suốt cả quá trình thực hiện đề tài về con sông lớn ấy. Xem tác phẩm nhiếp ảnh này ta dễ tìm thấy những chỗ mà nghệ sĩ Phạm Khắc không chỉ chụp một cánh tay mà chụp cả một động tác; không chỉ chụp một con người mà chụp một nhân vật đang suy tư, đang hành động; không chỉ chụp một vật thể cụ thể ở thời điểm cụ thể hiện tại mà lấp lánh trong đó cả quá khứ và cả tương lai; không chỉ chụp một phong cảnh mà chụp cả một vùng bối cảnh thể hiện chủ đề tư tưởng mà nghệ sĩ muốn tỏ bày. Cho nên, xem ẢNH về Mê Kông - Cửu Long giúp ta nhận thức sâu hơn cái hay, cảm thụ sâu hơn cái đẹp của PHIM “Mê Kông ký sự”. Tôi nghĩ thế và tôi ước mong có sự đồng cảm của nhiều công chúng nghệ thuật của Phạm Khắc - công chúng nghệ thuật ở Việt Nam và ở cả các nước láng giềng thân thiết: Trung Quốc, Mianma, Lào, Campuchia, Thái Lan.

Được như thế chắc bên kia thế giới nghệ sĩ Phạm Khắc sẽ thêm thanh thản, thêm bằng lòng với những đứa con tinh thần yêu quý mà mình đã để lại cho đời.
Ôi, sao Phạm Khắc chuẩn bị cho cuộc vĩnh biệt gia đình, bè bạn, đồng nghiệp và công chúng nghệ thuật của anh vội vàng quá thế - vội vàng đến nỗi tôi không kịp nói những lời tâm huyết rất vắn tắt này với anh!

Viết nhân ngày giỗ đầu của Nghệ sĩ Phạm Khắc
T.T.Đ.Đ[/SPOILER]
Làm phim Mê Kông ký sự chuyện bây giờ mới kể
[SPOILER]Thông qua từng thước phim và lời bình được ghi lại một cách trực tiếp, bộ phim Mê Kông ký sự đã phác họa khái quát chân dung của dòng sông Mê Kông. Cung cấp cho người xem truyền hình hình ảnh của một trong những dòng sông vĩ đại và bí ẩn nhất trên thế giới- hiện lên như một thực thể địa lý tự nhiên và xã hội khổng lồ, một cảnh quan kỳ vĩ và tráng lệ của trái đất.

.Ngay từ khi thành lập (18/10/1991), Hãng phim Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh– TFS đã đặt ra mục tiêu cần có phim truyền hình ở lĩnh vực phim tài liệu và phim truyện. Một đặc điểm mà phim truyền hình có được là đem đến cho người xem những thông tin và hình ảnh ở ngay trên màn ảnh nhỏ tại nhà. Đây là một lợi thế mà TFS cần tận dụng khi làm các bộ phim tài liệu không chỉ dưới góc độ chính luận mà còn dưới góc độ văn hóa du lịch hay ký sự, du ký. Nhiều bộ phim được ra đời như: Trường Sơn hùng tráng, Ký ức Điện Biên, Đất chín rồng, Paris hoa lệ, Du lịch Cu Ba, Trung Hoa du ký… nhưng ý tưởng để tạo thành một bộ phim theo thể loại ký sự dài tập chỉ có từ việc xây dựng đề cương tổng quát cho bộ phim Mê Kông ký sự. .

..​
.Người ôm ấp, nuôi dưỡng làm nên bộ phim chính là Anh hùng Lao động, cố Nghệ sĩ Nhân dân Phạm Khắc. Ông là người cầm máy lâu năm, chính trong quá trình quay phim, đạo diễn phim từ những ngày ác liệt của chiến tranh đến khi hòa bình lập lại và đất nước bước vào thời kỳ đổi mới, trong ông vẫn nung nấu một ý tưởng đi tìm nơi khởi nguồn của sông Cửu Long (tên của sông Mê Kông chảy trên đất Việt). May mắn trò chuyện với cố đạo diễn Phạm Khắc (lúc sinh thời) mới thấy hết tình yêu nồng nàn mà ông đã dành cho dòng sông quê hương đã khơi nguồn ý tưởng thực hiện Mê Kông ký sự, bộ phim tài liệu dài 92 tập của TFS về chân dung dòng sông lớn chảy qua 6 quốc gia châu Á..

.Để thực hiện bộ phim đồ sộ này, đoàn làm phim đã vượt qua nhiều khó khăn. Nói như ông Trần Đức Tuấn, người viết kịch bản và lời bình cho bộ phim: “Chỉ mới phác thảo sơ ý tuởng đã thấy một khối lượng công việc khổng lồ, khó khăn và nguy hiểm. Đầu tiên là sự thiếu hụt về tài liệu và những mâu thuẫn giữa các tài liệu khác nhau nói về dòng sông. Chính điều ấy càng thôi thúc đoàn làm phim lên đường đi tìm cội nguồn dòng sông Cửu Long. Tiếp theo đó là lên đề cương tổng quát, đề cương từng đoạn, từng chương cho bộ phim và vạch lộ trình phải đi. Lộ trình được xây dựng dựa trên các thông tin qua báo chí, qua tìm hiểu bạn bè và chủ yếu là qua các thông tin du lịch”..

..​
.Giám đốc hãng TFS ông Nguyễn Việt Hùng cho biết, việc đoàn làm phim Mê Kông ký sự thực hiện đúng theo lộ trình đã là một sự thành công vượt ngoài mong đợi. Sự sáng tạo của đoàn thể hiện rõ trong các cuộc đi tiền trạm, khảo sát và ghi hình. Điểm khác biệt lớn nhất của Mê Kông ký sự so với các bộ phim trước là vừa quay phim, vừa sáng tạo trên cơ sở bám sát chủ đề, tư tưởng của đề cương ban đầu. Dựa trên đề cương kịch bản đã viết, dựa vào cảnh quay để xây dựng kịch bản dựng phim, sau đó kết hợp với các tư liệu thu thập được để cho ra những thước phim hoàn chỉnh. Có thể nói Mê Kông ký sự là phim đỉnh cao của Hãng phim Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (TFS), từ tính chất chuyên nghiệp, số lượng tập cho đến năng suất lao động..

.Nhà biên kịch Trần Đức Tuấn và cố Nghệ sĩ Nhân dân Phạm Khắc đã xúc động khi kể lại những chuyến đi gian truân mà đoàn làm phim Mê Kông ký sự phải trải qua khi thực hiện bộ phim này. Đoàn đã đi qua những vùng có địa hình hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt và đối mặt với cả những nguy hiểm đe dọa đến tính mạng. Chiếc xe của đoàn lăn bánh men theo hồ Dương Trác Ung Thố có diện tích 638km2 nằm ở độ cao 4.410m, một bên là vách núi một bên là vực sâu 400m, nhìn từ xa trông giống như “con kiến bò trên miệng chén”. Nhưng khó khăn không chỉ có thế. Những người thực hiện bộ phim đã rất dũng cảm khi vượt qua các đỉnh đèo 5.231m và 5.249m chỉ có tăng tốc hết ga “phăm phăm” tiến lên đến đỉnh chứ không có cách nào dừng lại hay quay đầu xe lại được. .

.Bên cạnh đó, đoàn làm phim phải di chuyển trên những khu vực hiểm trở trong điều kiện không khí rất loãng. Đã có lúc cả bốn thành viên trong đoàn bất tỉnh vì thiếu ô-xy do cả đoàn chỉ “dám” trang bị một bình thở bằng ô-xy, hay bị tấn công bởi chó ngao, loài chó dũng mãnh, hung bạo bậc nhất trên thảo nguyên Tây Tạng. Họ đã trải qua những thời tiết khắc nghiệt: chịu rét -50C giữa mùa hè, tiếp cận với núi tuyết lạnh giá hay bồn địa nóng tới 600C, vượt qua khu vực ghềnh thác ở Thượng Lào bằng xuồng cao tốc với khoảng đường dài gần 300km. Rất may là sau cùng, điều xấu nhất đã không xảy ra và đoàn làm phim lại tiếp tục cuộc hành trình của mình- cuộc hành trình trải dài qua 6 quốc gia: Trung Quốc, Myamar, Lào, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam mà không phải nhà thám hiểm nào cũng thực hiện thành công. Cố đạo diễn Phạm Khắc- người nhiều lần đối mặt với bao gian nan khó khăn- nói về những gì mà đoàn làm phim đã giáp mặt: “Trong đời tôi, kể cả trong chiến tranh, chưa bao giờ phải trải qua những thời điểm gian khổ, nguy hiểm đến như thế!”..

.Ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc hãng phim TFS, tâm sự: Mê Kông ký sự là tâm nguyện của Nghệ sĩ Nhân dân Phạm Khắc từ những ngày còn đi quay phim. Đoàn làm phim chỉ mong muốn giới thiệu đến khán giả khía cạnh địa lý và nhân văn của dòng Mê Kông, qua đó khán giả nhận ra được sự kỳ vĩ, mãnh liệt cũng như sắc thái bản địa của các dân tộc sống dọc hai bên bờ mà dòng sông chảy qua”. Theo ông Hùng, TFS không hề có ý định tạo nên kỷ lục trong lĩnh vực truyền hình khi thực hiện Mê Kông ký sự, đây là công việc thuộc về trách nhiệm, chức năng và tình cảm. Vì vậy, Mê Kông ký sự thấm đẫm biết bao mồ hôi, công sức cũng như tâm huyết của những người thực hiện. Nhưng khi bộ phim hoàn thành, Mê Kông ký sự đã tạo nên một kỷ lục và những người tham gia xây dựng bộ phim càng xứng đáng với danh hiệu những người làm nên kỷ lục; bởi họ không chỉ là những người làm phim mà họ đã trở thành những nhà thám hiểm thực thụ vì tất cả những gì họ đã trải qua trong cuộc hành trình từ nơi khởi nguồn trên cao nguyên Thanh Tạng (Trung Quốc) cho đến khi sông Mê Kông đổ vào biển đông, đã làm thành một chủ đề của bộ phim vĩ đại liên hoàn xuyên qua 6 nước..

..​
.Thông qua từng thước phim và lời bình được ghi lại một cách trực tiếp bộ phim Mê Kông ký sự đã phác họa khái quát chân dung của dòng sông Mê Kông. Cung cấp cho người xem truyền hình hình ảnh của một trong những dòng sông vĩ đại và bí ẩn nhất trên thế giới- hiện lên như một thực thể địa lý tự nhiên và xã hội khổng lồ, một cảnh quan kỳ vĩ và tráng lệ của trái đất. Sự thành công trong việc thực hiện bộ phim cũng mở ra dòng phim khám phá (discovery) cho phim tài liệu truyền hình Việt Nam, vì các nhà làm phim cũng “liều mạng” trở thành các nhà thám hiểm..

.Mê Kông ký sự là tâm nguyện của Nghệ sĩ Nhân dân Phạm Khắc từ những ngày còn đi quay phim. Ðoàn làm phim chỉ mong muốn giới thiệu đến khán giả khía cạnh địa lý và nhân văn của dòng Mê Kông, qua đó khán giả nhận ra được sự kỳ vĩ, mãnh liệt cũng như sắc thái bản địa của các dân tộc sống dọc hai bên bờ mà dòng sông chảy qua”.

.. D.VỸ.[/SPOILER]

Vietnamese collection - Tổng hợp chủ đề Việt Nam
Ratings: 6.0/10
| Review
Đây là bài tổng hợp chủ đề Vẻ đẹp Việt Nam. Vẻ đẹp ở đây là cả những nét xấu xí của con người với con người. Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn nên có nhiều định dạng chất lượng, được chia thành 4 mục chính:
- Phim quốc tế chủ đề Việt Nam, chiến tranh, văn hóa, con người, ẩm thực,...
- Phim truyện, phim truyền hình Việt Nam
- Phim tài liệu về Việt Nam
- Các chương trình giải trí Việt
Vietnamese collection (Movies, Documentaries) DVDrip/DVD5/DVD9/HDTV/BluRay {1234 GiB}

View more random threads: