5 Centimeters Per Second 2007 1080p BluRay DD5.1 x264-CtrlHD

5 Centimet trên giây

<div style="text-align: center">{Phụ đề tiếng Việt}

(Kenji Mizuhashi, Yoshimi Kondou, Satomi Hanamura)

Ratings: 7.9/10 from 21,226 users​</div>
Thông tin phim. Click HERE:[SPOILER]
<div style="padding-left: 30px"><div style="padding-left: 30px"> Phim là câu chuyện tình buồn diễn ra tại Nhật Bản, với bối cảnh từ những năm 90 khi Takaki Tono mới 13 tuổi cho tới hiện tại khi anh đã đi làm. Phim gồm 3 chương nhỏ gộp lại dài 62 phút: 1. Oukashou (The Chosen Cherry Blossoms), 2. Cosmonaut và 3. Byousoku 5 Centimeter (5 Centimeters per Second). Chương một mở đầu câu chuyện bằng một lời hứa con trẻ đã dẫn dắt cả người xem lần lượt đi qua 3 quãng thời gian quan trọng trong cuộc đời Takaki Tohno và đều liên quan tới tình yêu của anh dành cho một người con gái.
Review phim
​[/SPOILER]
<div style="padding-left: 30px"><div style="padding-left: 30px">.GENERAL iNFORMATiON
RUNTiME....... 1h:02m:45s
SiZE.......... 3.31GB
ViDEO.CODEC... x264, CRF17, L4.1
FRAMERATE..... 23,976fps
BiTRATE....... 6342kbps
RESOLUTiON.... 1920x1078
AUDiO1........ Japanese DD 5.1 @ 640kbps
AUDiO2........ English DD 5.1 @ 448kbps (English Audio)
SUBTiTLES..... English
SUBS.FORMAT... UTF-8 srt
CHAPTERS...... Included
SOURCE........ 5 Centimeters Per Second 2007 1080p SPA Blu-ray AVC DTSHD MA 5.1
iMDB.RATiNG... 7.9/10 (24,604 votes)
iMDB.LiNK..... http://www.imdb.com/title/tt0983213/
AniDB.LiNK.... http://anidb.net/perl-bin/animedb.pl?show=anime&aid=4568

.LOG
x264 [info]: frame I:838 Avg QP:12.32 size:226486
x264 [info]: frame P:23504 Avg QP:13.84 size: 62149
x264 [info]: frame B:65946 Avg QP:13.37 size: 21145
x264 [info]: consecutive B-frames: 2.7% 3.0% 33.4% 20.0% 13.7% 13.1% 3.9% 3.3% 2.9% 4.0%
encoded 90288 frames, 2.19 fps, 6468.80 kb/s, duration 11:26:01.51​</div></div>


Phim là câu chuyện tình buồn diễn ra tại Nhật Bản, với bối cảnh từ những năm 90 khi Takaki Tono mới 13 tuổi cho tới hiện tại khi anh đã đi làm. Phim gồm 3 chương nhỏ gộp lại dài 62 phút: 1. Oukashou (The Chosen Cherry Blossoms), 2. Cosmonaut và 3. Byousoku 5 Centimeter (5 Centimeters per Second). Chương một mở đầu câu chuyện bằng một lời hứa con trẻ đã dẫn dắt cả người xem lần lượt đi qua 3 quãng thời gian quan trọng trong cuộc đời Takaki Tohno và đều liên quan tới tình yêu của anh dành cho một người con gái.<Over>

Bối cảnh phim bắt đầu từ những năm 90 thế kỉ XX đến hiện nay.
Chương 1: Hoa Anh Đào ( Ōkashō?)
Tōno Takaki gặp và trở thành bạn với Shinohara Akari thời tiểu học ở Tokyo do chung sở thích và tính cách. Giữa họ có mối liên hệ mật thiết đến mức không dùng kính ngữ khi gọi tên nhau.
Lúc sắp tốt nghiệp tiểu học, Akari phải theo gia đình chuyển đến Tochigi. Cả hai giữ liên lạc bằng cách viết thư nhưng dần dần thư ngày một thưa dần. Khi Takaki biết mình sắp chuyển đến Kagoshima. cậu quyết định tự mình đi tàu đến thăm Akari vì sau khi chuyển đi, khoảng cách giữa hai người sẽ càng xa hơn. Trên đường đi, tàu của Takaki bị trì hoãn nhiều lần do bão tuyết, cậu lại làm mất lá thư cho Akari trên tàu nhưng cuối cùng cậu cũng đến được Tochigi và thấy Akagi đang đợi mình. Khi hai người có nụ hôn đầu cũng là lúc Takaki nhận ra họ sẽ không bao giờ còn gặp lại nhau nữa. Khi tàu lăn bánh, Akari lặng lẽ nhìn bức thư của mình định gửi cho Takaki.
Chương 2: Cosmonaut (コスモナウト Kosumonauto?)
Takaki giờ là học sinh lớp 11 tại Tanegashima. Sumida Kanae, bạn cùng lớp với Takaki, thích cậu từ thời cấp 2 nhưng không có can đảm tỏ tình. Cô bé cố tìm mọi cách để có thời gian ở bên Takaki nhưng Takaki chỉ xem cô bé là bạn. Cô bé thường nhìn thấy Takaki nhắn tin cho ai đó bằng điện thoại di động và nhìn về phía xa xăm. Lúc sao, phim cho thấy Takaki thực chất chỉ viết tin một mình nhưng không bao giờ gửi chúng đi. Cậu cũng thường hay mơ về Akari.
Mặc dù muốn nói, Kanae không bao giờ nói thật tình cảm của mình cho Takaki vì cô bé biết Takaki tìm kiếm một thứ gì đó ngoài tầm của mình.
Chương 3: 5 cm/s (秒速5センチメートル Byōsoku 5 Centimeter?)
Lúc này, phim ở thời điểm năm 2008. Takaki vẫn thương nhớ Akari đến nỗi sống tự hành hạ bản thân dù đã từng có bạn gái. Điều này khiến Takaki suy nhược lẫn suy sụp và anh xin nghỉ việc. Lúc này, Akari sắp sửa kết hôn. Khi dọn dẹp đồ cũ, cô tìm thấy bức thư ngày xưa cô định gửi Takaki. Lúc này, trong phim lời tự thuật của hai người xen kẽ nhau, kể về giấc mơ gần đây về lần cuối họ gặp mặt và nỗi mong chờ gặp lại nhau.

Vào một hôm, khi đi trên đường, Takaki đi ngang qua một phụ nữ. Phút sau cậu có linh tính đó là Akari và quay lại gặp thì bị xe lửa che mất tầm nhìn. Lúc này những kí ức của hai người ùa về, sự mong ngóng tin nhau của Akari và Takaki dù không ai chủ động tìm đến người kia. Cậu chờ đến khi xe lửa đi qua khỏi thì người phụ nữ kia cũng đã đi mất. Sau một phút, Takaki mỉm cười và tiếp tục bước đi thể hiện sự lạc quan và trút được gánh nặng trên vai mình để bước tiếp trên đường đời.

-----------------------------------------------
5 centimeters per second - Khi cuộc đời bắt chúng ta phải chia li...
"Cậu biết không?
Tốc độ rơi của cánh hoa Anh Đào làm 5cm/s đấy..."

Một mở đầu nhẹ nhàng thôi. Cánh hoa anh đào rơi chậm rãi nhẹ nhàng. Và hai người chia li...

Tôi không biết rõ cảm xúc của mình ngay phần đầu phim là như thế nào nữa. Mỗi một câu chuyện về hoa anh đào là một cuộc chia li. Mỗi một câu chuyện về mùa hè là một cuộc tình ấm áp nhưng lại đầy nước mắt. Sau Ano Hana, bộ phim này càng làm cảm nhận của tôi trở nên rõ ràng hơn.

Tôi đôi lúc tự giấu nước mắt của mình qua những lá thư. Tôi không muốn em đau khổ, bởi tôi biết em vẫn đang hạnh phúc nơi kia. Đôi lúc tôi tự giấu nước mắt mình bằng những giọt mồ hôi dưới trời hè nóng bỏng, bởi tôi biết, tôi không mạnh mẽ như tôi từng nghĩ.

Tôi mỏng manh dễ vỡ như cánh anh đào nơi đó. Cuộc đời như con gió thoảng, nó thổi nhè nhẹ thôi, nhưng cũng đủ thổi vụt đời tôi đi mất. Tôi chới với hụt hẫng. Tôi không nỡ...
xa em....

Ngày hôm đó em muốn gặp tôi. Tôi đón chuyến tàu nhanh nhất trong đêm tuyết lạnh để được gặp em...

Chuyến tàu xa quá...

Takaki-kun.. tớ nhớ cậu, biết không...

Tớ nhớ những lúc đôi mình cùng đi học về, cùng đi chơi, đi dạo.

Tớ nhớ lần đầu tiên tớ gặp cậu. Hai mình đều là học sinh vừa chuyển đến...

Và...
...đôi ta cùng chia sẻ một tình cảm, một nỗi niềm mà trong tim hai người, dù không nói ra, cũng biết đó là gì...

Này Akari, đây là lần đầu tiên tớ đi xa như thế này... Cậu vẫn đang chờ nơi đó đúng không? Tuyết dày quá, và tớ sợ...

Lá thư bay mất rồi, như định mệnh trêu ngươi cuộc đời. Họ gặp nhau mùa xuân, chia li mùa hè, nhớ nhung những con đường mùa thu, và mùa đông lại mang họ đi mất.

Tiếng tàu xe cô đơn giữa trời tuyết lạnh. Chỉ còn tôi cô đơn giữa trời tuyết lạnh. Mỗi lần tàu dừng, tôi lại cảm thấy như cuộc đợi chờ này kéo dài trong vô vọng. Bất an, lo lắng, tôi cảm giác được rằng cô ấy đang chờ tôi... Tôi hận bản thân vì không làm được gì...

Ngày xưa, Takaki-kun, tớ hẹn cậu xem hoa anh đào nở một lần nữa, sao lại phải là bây giờ?

Sao lại phải là lúc hoa anh đào chẳng còn nở rộ...

Mùa đông lạnh ngắt đến vô tình...

Có chăng đó là số phận...

...đúng không?

À, tớ biết rồi...
Tớ biết rồi...

Takaki-kun...

Tớ biết, cậu sẽ ổn, từ bây giờ và cả sau này...

[Bởi vì tôi biết,tôi sẽ không có mặt ở đó với Araki chan ...nữa...]

[Bởi vì tôi biết,cho dù có gặp lại nhau,chúng ta cũng không thể...không thể...quay trở lại...]

Và lá thư anh trao cho bầu trời, và lá thư em giữ cho niềm hi vọng...

Một bầu trời nơi anh và em cùng ngắm nhìn...

Hi vọng về một thế giới nơi đôi ta có thể bên nhau...

Chỉ tiếc rằng...

Nó đẹp đến mức không có thật...

Nguồn: vnsharing

------------------------------------------------------
Câu chuyện về nỗi cách xa

by Lâm Tùng

“5 cm một giây” là tốc độ rơi của hoa anh đào, thật chậm nhưng cũng thật nhanh. “5 cm một giây” cũng là tên bộ phim hoạt hình của đạo diễn Makoto Shinkai. Đạo diễn Makoto Shinkai sinh năm 1973, ông được gọi là “The New Miyazaki” trong một số bài review. Ông bắt đầu sự nghiệp với phim hoạt hình ngắn “The voice of distance”, tiếp sau đó là phim dài “The Place Promised in Our Early day”, bộ phim đã dành được rất nhiều giải thưởng. Và bộ phim “5 centimeters per second” là sản phẩm gần nhất của ông, hoàn thành năm 2007.

Original title: Byōsoku Go Senchimētoru a chein obu shōto sutorīzu abauto zea disutansu
English title: 5 Centimeters Per Second: a chain of short stories about their distance
Director: Makoto Shinkai
Writer: Makoto Shinkai
Composer: Tenmon
Studio: CoMix Wave Inc
Released: 3 March 2007
Runtime: 63 minutes

Bộ phim là một chuỗi ba câu chuyện riêng về từng quãng thời gian của nhân vật chính, Takaki Tono, từ khi còn bé tới khi trưởng thành, về câu chuyện tình của hai đứa trẻ và lời hứa từ thủa ấu thơ. Mở đầu phim là hình ảnh cánh hoa anh đào rơi với vận tốc 5 cm 1 giây. Tốc độ ấy vừa nhanh lại vừa chậm, nó giống như cuộc sống của mỗi con người, khẽ trôi theo thời gian để chỉ gặp gỡ trong khoảng khắc rồi lại chia ly.
Chương 1:Hoaanh đào
Takaki Tono làm bạn với Akari Shinohari khi cô bé chuyển trường tới. Họ lớn lên cùng nhau, chia sẻ với nhau những sở thích. Tình yêu bắt đầu từ một lời hứa trẻ con: “Hãy cùng ngắm hoa anh đào”. Do công việc của cha mẹ, cô bé Akari phải chuyển đến một nơi rất xa. Họ chỉ có thể liên lạc với nhau qua những lá thư chứa đầy tình cảm và nỗi thiếu vắng.Takaki quyết định sẽ đến thăm Akaki. Ngày hôm đó tuyết rơi nhiều. Chuyến tàu chở Takaki cứ phải dừng lại ở mỗi trạm mỗi lúc một lâu. Mỗi lần như thế càng làm Takaki khắc sâu hơn nỗi xa cách.
Chương 2: Phi hành gia
Takaki đã chuyển đến sống ở một nơi xa lạ và không còn liên lạc với Akaki. Câu chuyện được nhìn dưới góc nhìn của cô bạn cùng trường, Kanae. Kanae thầm mến Takaki, một người chín chắn hơn so với những nam sinh cùng lứa. Cô bé có một niềm đam mê với môn lướt sóng.Kanae luôn đợi Takaki để cùng về nhà, cô dành hết tình cảm cho Takaki. Nhưng rồi cô nhận ra Takaki luôn mang một nỗi buồn bất tận, luôn viết những tin nhắn mà không biết gửi cho ai.

Câu chuyện thứ 2 là câu chuyện về những sự chọn lựa. Mỗi nhân vật trong chương này đều có một hướng đi cho riêng mình. Chỉ có Takaki, vẫn đi tìm hình ảnh của Akaki ở khắp mọi nơi.

Chương 3: 5 cm một giây
Nếu như hai chương đầu có tiết tấu chậm thì chương 3 trôi đi rất nhanh. Takaki và Akaki vẫn luôn nhớ về lời hứa của tuổi ấu thơ. Nhưng trong cuộc sống, mỗi người đều có con đường riêng và một lúc nào đó, hình bóng cũ chợt thoáng qua rồi biến mất.Trong cả bộ phim là những background đẹp mê hồn. Nhưng trong mỗi background cũng có chứa đựng một nỗi nhớ mong. Cũng không có gì quá đáng khi nói bộ phim này được kể bằng artwork.

Soundtrack cuối phim “Once more time, once more change” kết lại một câu chuyện tình buồn. Giọng ca của Masayoshi Yamazaki vang lên da diết như nỗi nhớ mong khắc khoải về lời hứa từ thủa ấu thơ.

Photo(s) by ADV Films
------------------------------------------------
[Review Anime] Byousoku 5 Centimeter
Cốt truyện

5cm/s, đó là vận tốc rơi của một bông hoa anh đào, đó cũng là tốc độ khi người ta đã bắt đầu cùng nhau và rồi dần rời xa nhau như thế nào.

Đây là một câu chuyện tình buồn diễn ra tại Nhật Bản, với xuất phát điểm là từ những năm 90 khi nhân vật nam chính mới 13 tuổi cho tới hiện tại - năm 2008 - khi anh đã đi làm. Film gồm 3 chương nhỏ gộp lại dài 62 phút, sẽ giới thiệu từng chương ở phần sau.

Nhân vật


==>
Takaki Tono là nhân vật nam chính (và cũng là duy nhất) xuất hiện trong anime. Do công việc của ba mẹ, cậu phải liên tục đi khắp mọi nơi, từ những vùng quê xa xôi hẻo lánh, đến những thành phố đông người... Takaki và Akari là một đôi bạn rất thân, thế nhưng vì hoàn cảnh, cậu phải theo gia đình lên thành phố và xa rời Akari. Hai người đã trao đổi thư từ với nhau suốt thời gian Takaki ở Tokyo và hy vọng cấp II có thể học chung với nhau ở 1 trường.

==>
Akari Shinohara, nhân vật nữ trong bộ phim, là một cô bé trong sáng, ngây thơ và rất có cảm tình với Tono, vượt cả trên mức tình bạn. Giống với Takaki, Akari cũng phải đi khắp nơi, và sau khi kết thúc cấp I, cô phải chuyển đến Iwafune. Akari đã từng khóc khi nói với Tono rằng cô phải chuyển đến một nơi xa hơn hiện giờ.


Xuất hiện ở giữa phim, Kanae Sumida là 1 cô gái rất thích lướt sóng, cô đã "phải lòng" Tono ngay lần đầu gặp mặt, cô từng quyết định thổ lộ điều này...nhưng vì lý do nào đó, lại để trong lòng mình, không thể nói ra. Cô chưa từng nghĩ gì về tương lai mình, cho đến khi gặp Tono, cô cho rằng cần phải làm cho xong những điều mình muốn, từng việc một.

*Lưu ý: Câu chuyện bắt đầu từ những năm 90, đây là điều khá quan trọng cần biết vì lúc đó di động chưa thông dụng và chưa có e-mail

_______________________________________
Episode Review
Episode 1:The Extract of Cherry Blossom
Akari và Tono đều cùng chuyển vào 1 trường cấp I vào cùng 1 khoảng thời gian. Những điểm chung của 2 người dần dần nhích họ lại gần nhau hơn, và điều tất yếu là cả hai đều đã có cảm tình với nhau. Tuy vậy, do công việc gia đình, Takaki phải lên Tokyo sinh sống, Akari di chuyển đến Tochigi. Họ liên lạc thư từ qua lại với sau thường xuyên, và Akari từng có ý định bắt tàu hỏa đến nơi Takaki nhưng gia đình ko cho. Thế là, nhân vật nam chính phải bắt tàu ngược từ Tokyo đến một vùng ngoại ô nơi cô bạn mình sống.

Ep 1 diễn ra với tiết tấu khá chậm, khi Takaki đang ở trên tàu tới nơi Akari, cậu đã trải qua từng đoạn hồi tưởng về quá khứ xưa kia. Mong muốn của cậu liên tục bị thử thách và đẩy lùi mỗi khi con tàu cậu đi lại phải dừng lại vì thời tiết xấu. Nhưng cuối cùng cậu cũng đến nơi và gặp Akari - cô bạn thuở bé của mình.Khi chia tay, Takaki đã hứa sẽ viết thư về, thế nhưng.........
Episode 2:Cosmonaut
Takaki hiện giờ đã là lớp 12, cậu sống tại một hòn đảo mang tên Tanegashima, nơi có Trung tâm Vũ trụ Tanegashima của Nhật Bản. Kanae Sumida là bạn cùng lớp với Takaki và cô có 1 cảm giác lạ về cậu khi lần đầu gặp mặt, nhưng cô lại chưa hề thổ lộ rằng mình thích Takaki. Kanae dành mọi thời gian cho Takaki, đôi khi cô ở lại trường thật trễ để có lý do cùng Takaki chung đường về nhà.

Tại khúc cuối ep 2 này, ta sẽ được biết vì lý do gì mà Kanae quyêt định ko thổ lộ với Takaki......
Episode 3: 5 Centimeters per Second
Năm 2008, 3 nhân vật đều đã có những con đường trưởng thành riêng của mình, Takaki đã trở thành một lập trình viên ở Tokyo, Akari chuẩn bị đám cưới, Kanae cũng có một bước tiến lớn trong cuộc đời mình. Takaki vẫn còn vương vấn hình ảnh của Akari đến nỗi phải bỏ việc và quyết định tìm lại định hướng trong đời mình.

Một ngày nọ, Takaki băng qua một con đường sắt và lướt qua một phụ nữ trẻ. Bản năng mách bảo anh rằng nếu anh quay lại, người kia cũng sẽ quay đầu lại với anh. Khi anh vừa nhìn lại thì......

Story: 10

Makoto Shinkai viết về tình yêu trong cuộc sống của con người. Một cuộc tình bắt đầu bằng lời hứa của con trẻ - hãy cùng nhau ngắm hoa anh đào và ngày này năm sau nhé. Hai đứa trẻ vì điều kiện mà chuyển đến 2 nơi khác nhau, nhưng vẫn luôn gửi cho nhau những bức thư chứa đựng trong đó tình cảm và nỗi lòng trống vắng. Một anime mà kết thúc của nó đã khiến nhiều người phải rơi nước mắt.

Animation: 10

Nếu có thang điểm cao hơn, only sẵn sàng cho maximum. Dễ dành nhận thấy phần artwork đã được chăm chút kĩ càng như thế nào. Có người đã phải thốt lên, anime này được kể bằng background chứ không phải lời thoại hay nhân vật. Thế nhưng, thiết kế nhân vật và animation có lẽ hơi khập khiễng, tuy vậy, đây cũng ko phải là vấn đề lớn lao nào.
Sound: 10
Nhạc nền buồn da diết, và bài hát kết thúc anime đã phần nào nói lên cảm xúc của tác giả và truyền nó cho người xem. Hãy nghe lại vào buổi đêm nếu có thể, để cảm nhận hết được cái da diết trong chúng.

Notes

Hầu hết những cảnh nền đẹp đẽ của 5cm/s đều được thực hiện tại quận Shinjuku, một trong 23 quận đặc biệt của Tokyo. Shinjuku sở hữu nhà Ga Shinjuku - khu nhà ga đông nhất thế giới - và tòa thị chính Tokyo. Ta cùng làm 1 phép so sánh nhé[IMG]http://diendan.************/styles/default/xenforo/clear.png[/IMG]

Tòa tháp đồng hồ cao ngất ngưởng trong một cảnh phim này nằm ngay cạnh khu nhà ga


Hơi bị giốngKhông phải tự nhiên mà người ta nói:"Anime này được kể bằng background chứ không phải lời thoại hay nhân vật”.Cảnh kết của phim


------------------------------------------------------------
Thật chậm mà cũng thật nhanh.....5cm/s
Sau bao nhiêu lần định làm nhưng lại thôi do lười biếng, hôm nay tui nhất định phải giới thiệu cho mọi người anime 5cm/s.

Một năm trước khi nghe Ging lải nhải về bộ phim này, tui hoàn toàn chẳng chú ý lắm, chỉ cười trừ cho Ging vui. Nhưng khi tình cờ bắt gặp những khung hình của nó trên Ichinews, tôi bị thôi thúc mạnh mẽ phải coi bằng được. Và đó quả là quyết định sáng suốt nhất!
I / Nhân vật
Takaki Tohno (遠野 貴樹) (Lồng tiếng : Kenji Mizuhashi)


Takaki-kun là nam nhân vật chính của movie . Vì công việc của cha mẹ , Takaki phải chuyển nhà nhiều lần . Cậu ấy và Akari là 2 người bạn rất thân từ nhỏ , nhưng ko đc bao lâu , Akari phải chuyển nhà và họ sống ở 2 nơi khác nhau , học ở 2 trường khác nhau . Ở Ep 2 , Takaki bắt đầu bộc lộ tài năng bắn cung (kyudo) của mình và cậu cũng là thành viên của câu lạc bộ bắn cung của trường .
Akari Shinohara (篠原 明里) (Lồng tiếng : Yoshimi Kondo ở ep 1 . Ayaka Onoue ở ep 3)


Bạn thân của Takaki , cũng là người Takaki thích . Cũng như Takaki , gia đình cô ấy cũng chuyển nhà nhiều lần . Sau khi học xong cấp I , Akari chuyển nhà đến Iwafune . Rõ là cô ấy có ý muốn đc ở chung với dì ở Tokyo để đc ở lại với Takaki . nhưng cha mẹ cô ấy ko cho phép . Trong 1 thời gian (chính xác là ở ep 1) , Akari và Takaki liên lạc với nhau bằng thư .
Kanae Sumida (澄田 花苗) (Lồng tiếng : Satomi Hanamura)


Bạn học cùng lớp của Takaki khi đang cấp III . Kanae đã có cảm tình với Takaki khi ở cấp II rồi (lúc này là Takaki đã chuyển trường khi vẫn còn học dở trường cấp II kia ) , nhưng ko dám thổ lộ tình cảm của mình với Takaki . Cô rất thích lướt sóng , và hay lái chiếc Mopeds (Mô bi lết ấy) đến trường . Dù vậy , cô ấy vẫn ko biết rắng tương lai mình sẽ làm gì . Chị Kanae cũng là giáo viên ở trường cô ấy .
Risa Mizuno


Bạn gái của Takaki ở Ep 3 . Nói trên danh nghĩa thôi chứ có lẽ ko phải vậy . Risa có nhắn bao nhiêu tin đi nữa thì Takaki cũng ko trả lời .II / Nội dung

Câu chuyện diễn ra ở Nhật từ năm 1990 và kết thúc vào những năm hiện đại ngày nay . Đơn giản chỉ nói về sad love story giữa Takaki và Akari .
Episode 1: Oukashou (Cherry Blossom Extract) (Những cánh hoa anh đào ước hẹn - 26 phút) .
Takaki cùng Akari đang trên đường đi học về , và Akari đã hẹn là sang năm họ cùng nhau ngắm hoa anh đào . Hết cấp I , vì công việc của bố mẹ , Akari phải chuyển đến Iwafune . Lúc này , họ liên lạc với nhau qua thư từ . Khi đang học cấp II ở Tokyo , Takaki biết gia đình mình sẽ chuyển đến Kagoshima , cậu ấy quyết định sẽ đi thăm Akari trong khi họ càng ngày càng cách xa nhau hơn về mặt địa lí sau khi Takaki chuyển nhà . Hơn nữa , Takaki vẫn gửi thư cho Akari thường xuyên , để bày tỏ tình cảm , cảm nghĩ của cậu ta . Tuy nhiên , trên đường đi thăm Akari, Takaki làm mất 1 lá thư và cơn bão tuyết làm ngừng trệ chuyến đi của cậu ấy đi vài tiếng đồng hồ . Nhưng cuối cùng họ vẫn gặp đc nhau (Akari lần Takaki đều kiên trì ngồi chờ nhau) và họ đã trao nhau nụ hôn đầu đờivà Takaki bắt đầu nhận ra là họ sẽ ko bao h đc bên nhau 1 lần nữa . Bão tuyết thì vẫn ko ngớt , còn họ thì đã thiếp ngủ vì thức quá khuya (lúc gặp nhau đã 11h hơn) . Sáng hôm sau , Takaki phải trở về Kagoshima . Khi tàu bắt đầu lăn bánh , Takaki cảm thấy tiếc vì mình đã làm mất lá thư . Trong khi đó , Akari đang âm thầm nhìn cái lá thư mà mình đã chờ đợi để gửi tới tay Takaki .
Episode 2: Cosmonaut (Nhà du hành vũ trụ - 21 phút) .
Takaki bây giờ đã là học sinh năm 3 của trường cấp III ở Tanegashima (là nơi mà trạm không gian Tanegashima đc lắp đặt) . Kanae Sumida , bạn học cùng lớp với Takaki . Kanae đã phải lòng với Takaki , nhưng ko có can đảm để bày tỏ tình cảm của mình . Kanae rất trân trọng thời gian mình đc ở bên Takaki , đó là những lúc sau khi cô ấy đứng đợi Takaki tan học khá lâu và cùng nhau về nhà . Kanae cũng hay ghen tị khi thấy Takaki cầm đt nhắn tin cho ai đó , cô ấy ước gì Takaki sẽ nhắn những tin đó cho mình (Thực ra những lúc này Takaki đang viết tin nhắn cho Akari , nhưng chỉ viết thôi chứ Takaki chưa bao giờ send đi cả) . Quá hiển nhiên rằng Kanae có tình cảm lớn dành cho Takaki , nhưng Takaki ko nhận ra điều đó . Cậu ấy nghĩ đơn giản Kanae chỉ là bạn của mình thôi . Kanae thường quan sát Takaki và phát hiện rằng cậu ta luôn nhìn thẳng lên bầu trời , như thể cậu ta đang tìm kiếm cái gì xa , rất xa . Dù tình cảm của Kanae dành cho Takaki rất lớn , nhưng cô ấy nghĩa rằng Takaki đang tìm kiếm những thứ xa hơn những gì cô ấy có thể dành cho Takaki (chính là lúc mà tàu con thoi đc phóng lên không gian , Kanae bắt đầu nghĩ ra những điều ấy) . Tối hôm đó , Kanae nằm khóc và tự nghĩ rằng mình sẽ yêu Takaki trong vô vọng (buồn quá).
Episode 3: Byousoku 5 Centimeter (5 Centimeters Per Second) (Năm centimét trên giây - 16 phút) .
Bối cảnh đã là năm 2008 , lúc này Takaki và Akari đã có cuộc sống riêng của mình , mỗi người đều có 1 con đưởng riêng . Takaki là 1 lập trình viên ở Tokyo (có bạn gái tên là Risa Mizuno như có vẻ ko iu thương cô ấy 1 chút nào cả) và Akari chuẩn bị làm đám cưới (với người khác , ko phải Takaki) . Ep 3 ko nói j` về Kanae , cô ấy đang ở đâu và làm j` , cũng ko hề nói tới . Takaki vẫn luôn nhớ về Akari - tình yêu của mình , anh ấy muốn đc gặp lại Akari . Trong khi Akari đang nghĩ về chuyện ngày xưa , tìm lá thư mà cô ấy đã chờ đợi để đưa cho Takaki nhưng ko bao giờ gửi . Cô ấy có hơi luyến tiếc về quá khứ của mình như những chuyện đó cũng chỉ là quá khứ , cô ấy đã có cuộc sống riêng của mình . Khi đang trên bờ của sự suy sụp , Takaki đã nghĩ việc . Vào 1 ngày khi đang đi trên đường , Akari và Takaki đã xém gặp nhau (mỗi người một hướng , Akari đi xuống , Takaki đi lên nhưng mỗi người là 1 bên đường nên họ ko thấy nhau ) , ngay chỗ ngã tư giao với đường sắt xe lửa . Dường như Takaki và Akari đều có cảm giác gì đó rất quen thuộc . Cả hai đều dừng đi , và bắt đầu quay lưng nhìn lại . Nhưng xe lửa liền chạy ngang và cắt tầm nhìn của 2 người . Takaki chờ xe lửa đi qua hết và Akari đã đi mất . Cuối cùng , anh ấy mỉm cười rồi đi tiếp .
III / Rate
Story & Character : 9/10Phải nói là 5cm/s coi bùn ko còn chỗ để bùn hơn nữa , mỗi ep đều là 1 tragedy , riêng ep 1 còn đỡ đỡ . Ep 1 , tui cứ tưởng 2 đứa nó ko gặp nhau là tragedy rùi chứ , ai ngờ vẫn gặp vẫn hun nhau đó thôi , cái tragedy là ở ngay khúc cuối . Ep 2 thì tui thấy đã bùn ngay lúc đầu rùi . Tụi nghiệp con Kanae thêm thằng Takaki khờ dại ko chịu hiểu tình cảm của Kanae. Ep 3 thì khỏi nói , ở ngay cái khúc xe lửa chạy qua hết mà Akari nó đi mất tiu rùi , chỗ đó xém khóc .Thằng Takaki còn cười nữa -> khóc lun. Chuyện tình 2 đứa này đúng là bi đát thiệt , chuyện con Kanae cũng thảm ko kém . Nói chung là story romance , tragedy , bùn , thảm , thích hợp cho ai đang sầu đời (tui thì phải hết 3 ngày mới hết bùn) .

Animation : 10/10

Byousoku 5 Centimeter đc thiết kế animation đẹp cực kì . Đc đánh giá là best animation / artwork 2007 mà . Mà đa số , 5cm/s diễn tả tâm trạng = cảnh vật . Sau đây là real world với anime world .

Sound : 9/10

Bài "One more time, one more chance" viết bởi Masayoshi Yamazaki . Là theme song của movie . Bài này cũng là theme song của 1 bộ phim Nhật năm 1996 mang tựa đề "Moon and Cabbage" . Makoto Shinkai chọn bài này là vì nó có thể gợi lên được hình ảnh của những việc xảy ra hàng ngày và bài hát mà ai cũng biết đến sẽ đem lại cho bộ phim giá trị rớt lớn .
Overall : 10/10

Lúc đầu tui có hơi suy nghĩ là nên 9,5 hay 10 , nhưng cuối cùng quyết định chọn 10 . Movie quá hay , từ Animation , char , story đến sound . Vả lại , movie đem lại cho người ta 1 cảm giác buồn rất khỏ tả , như là luyến tiếc 1 cái j` đó mà ko thể thực hiện đc .Đánh giá của Anime-reactor.net
Best Animation / Artwork

--------------------------------------------------------
5 Centimeters Per Second là một bộ phim đẹp với những khung ảnh lãng mạn và đạt được độ hoàn chỉnh về màu sắc.
Bộ phim là một câu chuyện tình cảm đơn giản, nhẹ nhàng, thuần khiết và rất đời thường với một cách kể truyện thông minh. Bộ phim chia làm 3 chương : Cherry Blossom, Cosmonaut và 5 Centimeters Per Second và mỗi chương là mỗi diễn biến trong tình cảm của hai nhân vật chính. Cherry Blossom chủ yếu là nói về việc viết thư qua lại của Akari và Tanaki, từ đó hé lộ lên những bước đầu trong quan hệ hai người. Cosmonaut chủ yếu nói về quan hệ mới của Tanaki với Kanae và những suy tư của cậu về người con gái thuở nhỏ. 5 Centimeters Per Second là chương cuối nói về cuộc gặp gỡ bất ngờ của Tanaki và Akira ở một đường ray xe lửa. Mình thích cái phong cách chia đoạn này.

Bộ phim này được nhắc tới nhiều bởi nó có quá nhiều hình ảnh đẹp. Mình phải công nhận điều đó, cứ như bất cứ lúc nào cũng có thể capture một frame ra và save vô máy vậy. Tuy nhiên, do tần suất của các hình ảnh đó xuất hiện quá dầy đặc nên đã ít nhiều làm người xem có cảm giác bội thực, không bị ấn tượng mạnh vào bất cứ cảnh quay nào, hay nói nôm na là, cảnh nào cũng 9,5 nhưng chẳng có cảnh nào đạt điểm 10 tuyệt đối . Một số cảnh tuyệt vời như đoạn Akari ngồi trên ghế đá với ánh mắt trời chiều chiếu phía sau rất đẹp, và nó sẽ còn đẹp hơn nữa nếu lúc đó Akari không ngẩng đầu lên và ánh sáng biến mất, đoạn đó nên dừng lại ở việc Akari ngồi đọc thư. Đoạn Tanaki và Kanae nhìn tàu vũ trụ cũng là một trong những hình ảnh đẹp trong phim và đoạn phim này kéo dài rất lâu, tạo cho người xem có cảm giác hơi sốt ruột dù cũng gây ra khá nhiều ấn tượng. Các đại cảnh của phim này rất hoành tráng do nó to, nhưng vẫn rất lãng mạn, gợi cảm vì màu sắc và cách xử lý uyển chuyển đối với gió, cỏ, mây và đặc biệt là hình ảnh hoa anh đào .

Ánh sáng trong phim này sử dụng rất hợp lý và tạo ra một không gian lãng mạn rất cần thiết. Ánh mắt trời hay đèn neon là ánh sáng chủ đạo, kèm theo đó là tông màu hồng và cam nhạt sên sến nhẹ nhàng, làm nó bỗng trở thành một thứ ánh sáng thần thánh ( xin lỗi mọi người, dùng từ này là do mình bị ảnh hưởng nặng của mấy chương trình phân tích tác phẩm hội họa Phục Hưng trên VTV2 ). Gam màu hồng xuất hiện nhiều trong phim âu cũng là để hợp tông với những bông hoa anh đào rơi lả tả 5cm/s. Đoạn ánh mặt trời buổi chiều ôm trọn lấy hai người có cảm giác giống như một đoạn trong The Curious case of Benjamin Button, nhưng phim này có trước nên có lẽ anh Cinematographer bên Hollywood kia chôm về . Những lúc không có cái ánh sáng “thần thánh” ấy thì phim lại trở về với những gam màu xanh lá và xanh dương, kết hợp cùng xám và nâu trầm rất hợp với từng thước phim.

Âm thanh trong phim khá tốt dù đôi lúc có cảm giác giả tạo, mình thích cái âm thanh dế kêu lúc 2 người bạn ngồi trên đồi và nhìn chiếc chong chóng gió, phải nói là lâu lắm rồi coi phim mới nghe thấy cái hương vị đồng quê này, coi phim Việt Nam hình như đã mất sạch. Âm nhạc trong phim chủ yếu là piano, nghe rất đã, tình cảm da diết và tạo tâm lý xúc động cho người xem . Thế nên bài hát ở ending sequence có vẻ lạc lõng với tông nhạc của phim với những giai điệu tương đối mạnh mẽ. Tớ chỉ không thích bản nhạc cuối phim, còn lại thì rất tuyệt.

Bắt đầu nói về nội dung, kịch bản của phim này. Như tớ đã nói ở trên, phim này có cốt truyện đơn giản, thấy đầy rẫy trong các bộ phim Hàn rồi và nói chung thì ai phải sến thì mới coi được hết phim ( cũng may xem phim đúng vào chu kỳ sến của mình ). Chuyện tình trong phim thánh thiện hoàn hảo giữa khung cảnh tuyết và hoa anh đào rơi, cảnh lãng mạn nhất phim cũng rất hồn nhiên trẻ con, hợp với tâm lý các bạn teen Việt ngoan ngoãn và không hợp ý các bạn teen Việt có ham muốn dục vọng cao . Mình thấy khá thích tính cách của nhân vật Kanae và rất hy vọng sẽ có một bạn như vậy tới cưa mình . Nhưng nói chung thì romance là phải vậy, phim chỉ tập trung nhắm tới các đối tượng bình thường thôi nên đương nhiên các nhà phê bình không mê cũng là chuyện quá dễ hiểu. Nhưng nói thật thì khi xem xong thì tớ cũng chả hiểu có mê hay không nữa . Một mặt thích các hình ảnh sến, mặt kia thì thấy nội dung của nó nhạt toẹt, rỗng tuếch và chẳng có ý nghĩa gì cả. Nhưng cuối cùng thì tớ cũng phải công nhận một điều rằng phim tuy nó sến nhưng nó rất thật và đáng suy ngẫm về chuyện nhân tình thế thái. Hạnh phúc mỏng manh như sướng khói và vụt qua rất nhanh, cái quan trọng là phải biết cách nắm giữ. Hy vọng ý nghĩa của phim này đúng như là mình nghĩ như trên.​
</div>
</div>
(đã có bản tiếng Việt)
http://subscene.com/subtitles/5-centimeters-per-second-bysoku-5-senchimtoru/vietnamese/607152​


Dung lượng: 3.3 GiB
Link đã được ẩn: Bạn click nút Like để lấy link download nhé.

<div style="padding-left: 30px"><div style="padding-left: 30px">1080p:
5 Centimeters Per Second 2007 1080p BluRay DD5.1 x264-CtrlHD - {3.3 GiB} Download Folder | Phụ Đề

Blu-ray:
5 Centimeters Per Second 2007 Global Edition 1080p Blu-ray AVC DTS-HD MA 5.1-KiD (ISO) - {20.9 GiB} Download | Phụ Đề

mHD:
5 Centimeters Per Second 2007 REPACK mHD BluRay AC3 x264-TRiM - {1.3 GiB} Download | Phụ Đề​</div></div>

__________________________________________________ ________________

KHO PHiM HD, BluRay - Update hàng ngày | Xuân Bính thân 2016
Series/Collection | HOT/Bom Tân | Blu-ray ISO/Remux | Asia | USA - EU | Cô Trang | Sniper | Lông tiêng | Vietnamese
Incest | LGBT | ROCK/DemoWorld | Ghibli | New year/Christmas | Van Damme | Bruce Lee | Diep Van | Hoang Phi Hong
Star Wars | 007 | The Hunger Games | Mad Max | Fast and Furious
__________________________________________________ ________________​

View more random threads: