Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Mar 2014
  Bài viết
  0

  The Good Dinosaur 2015 ViE 1080p BluRay AVC DTS-HD MA 7.1-NetBD (ISO) ~ Chú Khủng Long Tốt Bụng | Raymond Ochoa, Jeffrey Wright, Steve Zahn (Phụ Đề)

  The Good Dinosaur 2015 ViE 1080p BluRay AVC DTS-HD MA 7.1-NetBD (ISO)

  Chú Khủng Long Tốt Bụng

  <div style="text-align: center">  {Thuyết Minh}

  {Phụ đề tiếng Việt}

  (Raymond Ochoa, Jeffrey Wright, Steve Zahn)

  Ratings: 6.9/10 from 28,376 users</div>​
  Thông tin phim. Click HERE:  [SPOILER]
  <div style="padding-left: 30px"><div style="padding-left: 30px">Trong một thế giới mà trái đất không bị va chạm bởi thiên thạch và loài khủng long không bao giờ bị tuyệt chủng, chú khủng long Apatosaurus có tên là Arlo bị mất bố trong một tai nạn. Một ngày, Arlo rơi xuống một con sông và bị đánh ngất bởi một hòn đá. Khi tỉnh dậy, cậu thấy mình đang ở cách nhà rất xa. Trong khi cố gắng tìm đường trở về nhà tại Clawed-Tooth Mountains, cậu trở thành bạn với một người thượng cổ tên là Spot.
  Review phim


  Đơn giản nhưng ý nghĩa
  Năm nay Disney/Pixar cho ra mắt hai bộ phim hoạt hình thì cả hai đều có chất lượng tốt cả. Không ngạc nhiên nếu cả Inside Out và The good dinosaur cùng tranh tài ở hạng mục Phim hoạt hình hay nhất năm.

  Hai phim này mỗi phim có một vẻ. Nếu như Inside Out sâu sắc và đòi hỏi người xem phải “ngẫm” một chút, thì The good dinosaur đơn giản và dễ “cảm” hơn. Phim là một câu chuyện mộc mạc về một chú khủng long cổ dài tìm về với gia đình của mình sau khi bị lạc.

  Gọi là mộc mạc như The good dinosaur không đến mức đơn giản quá, xem xong quên luôn. Phim có cấu tứ khá chặt chẽ, lớp lang, có thắt mở đầy đủ, có nhiều cảnh phim thú vị và cũng có những cảnh khiến người xem phải trùng xuống.

  The good dinosaur có phần hình ảnh đẹp, không sặc sỡ nhưng chân thực. Tạo hình các nhân vật ngộ nghĩnh, đáng yêu ngay cả với mấy chú khủng long bạo chúa hung dữ.

  Phim cũng có nhiều yếu tố rất sáng tạo, ví như giả thuyết khủng long không bị tuyệt diệt mà song song tồn tại cùng con người. Hay như đưa con người vào vị trí dạng người bạn - thú cưng của khủng long. Còn khá nhiều điểm sáng tạo nữa mà người xem có thể khám phá trong phim.

  Tất nhiên là phim nào cũng có một vài chỗ hạn chế. Ví dụ như The good dinosaur có một số đoạn ngăn thôi, theo quan điểm cá nhân, là hơi lan man một tẹo. Nhưng những đoạn này cũng chả ảnh hưởng gì lớn lắm đến tổng thể của bộ phim.

  Tóm lai là The good dinosaur là một bộ phim đẹp về cả hình ảnh và nội dung. Một bộ phim phù hợp cho cả gia đình thưởng thức.

  *So sánh một chút thì Inside Out cần người xem trưởng thành một chút để hiểu hết những giá trị mà phim muốn gửi gắm. Trong khi đó thì The good dinosaur phù hợp với nhiều lứa tuổi hơn nhờ câu chuyện đơn giản, bài học hay thông điệp đưa ra cũng rõ ràng hơn chứ không ẩn ý nhiều. Phụ huynh nào cũng có thể hướng con mình đến những điều tốt nên làm như lòng dũng cảm, tình bạn được thể hiện rất dễ hiểu trong The good dinosaur.
  Bộ Phim Kỷ Niệm 20 Năm Pixar Kỳ diệu
  Pixar sẽ không là Pixar nếu thiếu đi những thử thách. Nơi tập hợp những nhà làm phim tài năng luôn muốn vượt qua chính mình, và luôn thử thách chính mình. The Good Dinosaur, bộ phim thứ 16 trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, là ví dụ rõ ràng nhất.
  Lời giải trong tâm hồn
  Lần đầu tiên trong lịch sử, Pixar phát hành hai phim trong cùng một năm. Sau Inside Out thành công vang dội hồi tháng 8, họ tiếp tục mang đến bộ phim khủng long đáng yêu cho dịp Giáng Sinh. Good Dinosaur thực chất không hề xa lạ hay mới mẻ. Vào năm 2009, Pixar đã thông báo về việc đã bắt tay vào thực hiện, do bộ đôi đạo diễn Bod Peterson và Peter Sohn chỉ đạo. Lấy bối cảnh thời tiền sử, và tình huống giả định về loài khủng long đã thoát khỏi thảm họa thiên thạch. Phim xoay quanh hành trình trưởng thành của chú khủng long con Arlo, sau khi bị tách khỏi gia đình trong một cơn lũ.  Ý tưởng này xuất hiện trước đó rất lâu, năm 1964, tại Hội chợ thế giới New York, khi Peteron – khi ấy là một cậu bé – nhìn thấy và mê mẩn các mô hình khủng long máy. Loài vật cổ đại này trở thành nỗi quan tâm day dứt của ông, cho đến khi cơ hội làm phim gõ cửa. “Đã đến lúc cho bộ phim mà ở đó bạn có thể hiểu về khủng long, về cảm giác là một con khủng long và ở cạnh khủng long,” Peterson nói.

  Tuy vậy, mọi thứ không hề đơn giản. Tương tự như Peter Docter đã phải vất vả suy nghĩ đến mức khủng hoảng, mới tìm ra cốt truyện phù hợp cho Inside Out, Peterson còn gặp nhiều khó khăn gấp bội. Phim bị hoãn lại đến 6 năm do sự khác biệt trong cách tiếp cận, không tìm ra được câu chuyện cụ thể, cũng như sự thiếu vắng nhân lực hoặc tài chính khi Pixar ngụp lặn trong thời kỳ đen tối (những thất bại liên tiếp của Cars 2 và Monster University).  Như thường lệ, lời giải nằm chính trong tâm hồn các đạo diễn Pixar. Sohn là người tìm ra hướng tiếp cận phù hợp, khi nhớ lại khoảng thời gian ông lớn lên ở New York, đầy khó khăn và sợ hãi. “Tôi nhớ rằng đã không có đủ tự tin ở bề ngoài và cách sống ở nơi như New York,” ông nói. “Cố để tự tin và tin tưởng vào bản thân là vấn đề lớn với tôi – luôn cố tìm đường thoát khỏi những nỗi sợ nhỏ về những thứ lớn lao.”
  Bước tiến vượt bậc
  Đó là xuất phát điểm của Arlo. Nỗi sợ hãi của một đứa trẻ bị tách khỏi gia đình và những người thân quen. Sohn cho biết, phần tạo hình cũng cố gắng để lột tả được “đứa bé” ở bên trong bề ngoài của loài khủng long. “Nếu bạn đặt vào hình dáng những con khủng long chân thực, và ăn cỏ, ổn thôi… Nhưng chúng tôi muốn chạm đến nội dung rằng có một cậu bé đang ở đó. Một cậu bé khủng long, chắc rồi, đang cố gắng học hỏi những phẩm chất của mình.”

  Trong phim, Arlo kết bạn với một cậu bé loài người thượng cổ, và khá thú vị ở sự tương tác này. Trong khi Arlo và những con khủng long có thể trò chuyện và tư duy, cậu bé có biểu hiện giống như một con thú hoang. Sau đó, là thú cưng. Và sau đó, là một người bạn. “Một phần lý do để Arlo tiếp tục hành trình là để lớn lên và trở thành kiểu “khủng long” mà cậu ta muốn trở thành. Nhưng chỉ vì cậu ta đang bị thương, và ở tuổi đó khó có giải pháp tâm lý hay cảm xúc nào xảy đến. Nên “chú chó nhỏ” này đến và giúp cậu ta mở rộng trái tim một lần nữa,” Sohn giải thích.  Cốt truyện này thỏa mãn cho câu hỏi tưởng tượng rằng, sẽ thế nào nếu loài khủng long tiếp tục tiến hóa, chúng sẽ trở thành thứ gì, và con người sẽ ở đâu? Câu trả lời sẽ có ở trong phim. Chỉ có thể tiết lộ đôi chút rằng, chúng (khủng long) cũng sẽ có những nghề nghiệp riêng để sống. Nông dân chẳng hạn.

  Tất nhiên rằng, ngoài thông điệp về tình bạn, thì tình cảm gia đình sẽ giữ vai trò chủ đạo. Trưởng thành, bạn bè, gia đình, là ba điều tạo nên bản sắc của Pixar và sẽ không bao giờ thay đổi. Sohn, lớn lên trong cửa hàng của cha, nói rằng gia đình rất quan trọng đối với ông. Và Good Dinosaur sẽ xoay quanh giá trị đó.  Good Dinosaur cũng đánh dấu một bước tiến dài về mặt kỹ thuật đồ họa. Jon Reisch, giám sát hiệu ứng đặc biệt, cho biết bộ phim này có độ khó thực hiện hơn bất kỳ phim nào khác Pixar từng làm. Một thống kê cho thấy Dinosaur đã phá vỡ kỷ lục trước đó của hãng về lượng lưu trữ dữ liệu, với khoảng 300 terabytes (hơn 300 ngàn gygabytes). Dễ hiểu hơn, khoảng gấp 10 lần dữ liệu của phim Monster University. Bối cảnh thời tiền sử được chăm chút kỹ lưởng để đảm bảo vẻ đẹp, sự hài hòa, cũng như chất lượng hình ảnh, màu sắc ở mức tốt nhất. “Chỉ một cảnh cơn lũ thôi cũng đã lớn hơn toàn bộ Cars 2 với đầy đủ nhân vật, môi trường, hiệu ứng,” ông nói.

  Dinosaur sẽ là phim khép lại năm kỷ niệm đặc biệt của Pixar. 20 năm mang đến những khoảnh khắc diệu kỳ trên màn ảnh, kể từ khi Toy Story phần đầu tiên ra mắt, để từ một hãng phim vô danh suýt phá sản, trở thành tên tuổi lẫy lừng hàng đầu thế giới. Họ chắc chắn biết cách không để những khán giả yêu quí, những đứa trẻ luôn mong ngóng những tác phẩm mới như chờ đợi món quà Giáng sinh, phải thất vọng với chuyến phiêu lưu trưởng thành mới mẻ này.

  -----------------------------------------------
  Review “Chú khủng long tốt bụng”: Đẹp nhưng hụt hẫng
  The Good Dinosaur (Chú khủng long tốt bụng) khiến người xem choáng ngợp bởi những hình ảnh kỳ ảo, lung linh nhưng câu chuyện trong phim dường như chỉ là một sự “tái chế” lại từ hàng trăm bộ phim hoạt hình khác.

  Điểm ấn tượng nhất của Chú khủng long tốt bụng đến từ phần hình ảnh. Không phải tác phẩm nào của Disney và Pixar cũng có được những thước phim đáng mơ ước như vậy.The Good Dinosaurđã mang đến cho khán giả những trải nghiệm rất đặc biệt. Khó có thể nhận ra được đó là những đoạn phim được tạo ra từ công nghệ nếu không có sự xuất hiện của các nhân vật trong phim.

  Từ sự trong suốt đến tinh khiết của các hồ nước, những cánh rừng lá kim trùng điệp đến những cánh đồng hoang dã ban ngày nhưng trở nên lung linh lấp lánh với hàng triệu ánh đom đóm vào đêm... Tất cả như đưa người xem đến với vườn quốc gia Yellowstone và ngắm khủng long trong công viên kỷ Jurrassic.

  Thế nhưng sự tỷ mỉ trong cách xây dựng bối cảnh dường như khiến đội sản xuất thiếu tập trung vào xây dựng hình tượng nhân vật. Tuy đó là những tạo hình khá dễ thương, đặc biệt là Arlo và Spot, nhưng với sự thiếu cân đối so với toàn cảnh và màu sắc chưa chân thực, bộ phim chỉ đủ để làm hài lòng góc nhìn của những cô cậu nhỏ tuổi.

  Có nhiều so sánh dành cho The Good Dinosaur với những người bạn trong Inside Out. Thật sự bộ phim có ý tưởng chưa nhiều đột phá và thiếu sáng tạo. Câu chuyện kể về Arlo – một cậu bé khủng long nhút nhát, yếu ớt cùng hành trình tìm đường trở về ngọn núi quê hương sau khi bị lạc đến vùng đất lạ vì một cơn lũ. Chuyến trở về của Arlo có sự đồng hành của cậu bé hoang dã loài người Spot biến thành một cuộc phiêu lưu qua những vùng đất mới. Từ đó, giữa họ nảy sinh một tình bạn đặc biệt dù khác nhau về giống loài.

  Đã có hàng trăm bộ phim kể về những cuộc hành trình để từ đó nhân vật vượt qua chính mình, tìm thấy ý nghĩa về tình bạn, tình yêu. Dường như The Good Dinosaur chỉ “tái chế” lại những mô tip quen thuộc và cũ rích đó.

  Phần âm nhạc của bộ phim dường như bị bỏ lỡ mặc dù là mảnh đất khá màu mỡ để khai thác. Có thể chính bởi việc thiếu đầu tư cho yếu tố đặc biệt này nên bộ phim mất đi một phần cảm xúc đáng có. Từ đầu đến cuối phim chủ yếu là những bản nhạc nền không lời. Điều đó thật sự khiến rất nhiều fan cảm thấy tiếc nuối và cảm giác nhà sản xuất đang quên một món quà dành cho khán giả vào ngày Thankgivings sắp tới.

  Bên cạnh đó, phim có cách xử lý các tình huống một cách hài hước thông minh theo đúng phong cách của Pixar nhưng các phân cảnh cảm động, nhằm lấy nước mắt của người xem thì Peter Sohn lại làm chưa tới và để lại đôi chút hụt hẫng trong lòng khán giả.

  Dù vậy, với một lối kể chuyện khá dễ thương cùng một thông điệp ý nghĩa, bộ phim phù hợp với cách cảm nhận của nhiều khán giả nhỏ tuổi, thậm chí bạn sẽ không xa lạ nếu bắt gặp một vài bé gái khóc trong rạp khi xem phim.

  Minh Bảo (TT & VH)

  --------------------------------------------------------
  ‘The Good Dinosaur’ – câu chuyện tình bạn đơn giản nhưng cảm động
  “Chú khủng long tốt bụng” là phim ít sáng tạo nhất về ý tưởng từ trước đến nay của Pixar nhưng cách thức triển khai vẫn khiến người hâm mộ rơi nước mắt.

  Trong hai thập kỷ qua, Pixar được biết tới như một “đại gia” của thế giới phim hoạt hình với nhiều tác phẩm được ví như “kỳ quan” của thể loại này – Finding Nemo, Toy Story, The Incredibles, Ratatouille, Up, Wall-E. 2015 là năm đầu tiên hãng cho ra mắt cả hai phim hoạt hình mới. Sau mộtInside Outkhơi gợi nhiều cảm xúc về tuổi thơ trong mùa hè, The Good Dinosaur ra mắt trong sự háo hức, chờ đợi của nhiều người, đặc biệt là khán giả nhí, bởi đây là câu chuyện có đề tài về tình bạn giữa con người với khủng long – sinh vật cổ đại được điện ảnh thế giới khai thác qua hàng thập kỷ mà vẫn hút khách.

  The Good Dinosaur bắt đầu với câu hỏi: “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như mảnh thiên thạch ngày trước chỉ lướt qua Trái đất và loài khủng long chưa hề tuyệt chủng?”. Hàng triệu năm sau, chú khủng long nhút nhát Arlo – thuộc loài ăn cỏ Apatosaurus – bị lạc bầy và bước vào hành trình của sự trưởng thành. Đồng hành cùng Arlo là cậu bé loài người có tên Spot. Đôi bạn chu du qua nhiều miền đất bí ẩn và khắc nghiệt. Trong chuyến đi, Arlo dần học được cách đối diện với nỗi sợ hãi của bản thân và khám phá ra những khả năng tiềm ẩn.

  Nếu như Inside Out có ý tưởng độc đáo, mới lạ thì câu chuyện của một chú khủng long trong The Good Dinosaur lại khá quen thuộc. So với những phim trước đó của Pixar như Up, Wall-E hay Toy Story, nội dung trong tác phẩm mới rất dễ đoán. Nhưng chính cách triển khai và dẫn dắt đã tạo nên sức hút cho The Good Dinosaur, minh chứng rằng với cả những câu chuyện tưởng như đơn giản, chân phương nhất, Pixar cũng có thể làm tốt và tạo nên cảm xúc mãnh liệt trên màn ảnh rộng.

  Được đầu tư kinh phí lên tới khoảng 200 triệu USD, The Good Dinosaur có phần hình ảnh lung linh, sắc nét từ chuyển động của làn nước, những giọt mưa cho tới tạo hình của hai nhân vật chính. Khủng long Arlo là loài cổ dài ăn cỏ, được xây dựng với tính cách nhút nhát trong khi cậu bé loài người Spot lại có vẻ hoang dại, lém lỉnh. Hai khoảnh khắc trong phim khi bầy đom đóm xuất hiện giữa bầu trời đêm để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Lần đầu là khi Arlo được cha – Henry – cho thấy “vẻ đẹp ngoài kia” là thế nào, lần thứ hai là chính Arlo dẫn dắt người bạn nhỏ vào khung cảnh rực rỡ ấy.

  Hai nhân vật chính của bộ phim trong những khuôn hình đẹp.

  Tương tác giữa hai nhân vật Arlo và Spot cũng là một điểm thu hút người xem phải theo dõi. Ban đầu, chú khủng long coi cậu bé loài người không biết nói như kẻ thù và tìm mọi cách để gây gổ. Nhưng trong chuyến hành trình, cả hai dần tìm thấy sự đồng cảm và gắn bó với nhau. Spot là nhân vật không có thoại nhưng qua những cử chỉ, hành động mà cậu dành cho người bạn khủng long, khán giả thấy được sự thay đổi trong tâm lý của cả hai. Một tình bạn đẹp đẽ cứ thế lớn dần lên ở hai tâm hồn dù chẳng thể giao tiếp qua lời nói.

  “Đôi khi ta phải vượt qua nỗi sợ hãi để thấy được những điều tuyệt đẹp ở phía bên kia” – thông điệp chân phương được thể hiện rất tinh tế qua câu chuyện của khủng long Arlo và Spot. Sinh ra vốn nhỏ bé, yếu ớt và nhút nhát, Arlo thu mình lại và tự tạo một vỏ bọc vô hình với thế giới bên ngoài. Cậu sợ hãi cả những con gà có kích cỡ nhỏ hơn mình. Nhưng trải qua cú vấp ngã đầu đời và tự đứng dậy để bước tiếp, Arlo dần trưởng thành. Cậu bé nào rồi cũng phải trải qua thất bại để trở thành một người đàn ông. Nhân vật Butch trong phim đã nói: “Nếu bạn không sợ hãi, bạn không thể tồn tại được”. Phần lời thoại tinh tế của The Good Dinosaur có thể khiến người xem nhớ rất lâu sau khi ra khỏi rạp chiếu.

  So với các hãng khác như DreamWorks hay Universal, Pixar dù có những tác phẩm hoạt hình tạo dấu ấn mạnh mẽ, vẫn bị một số người xem coi là “hàn lâm”, “nặng đô”, phù hợp với người lớn hơn trẻ em. Inside Out ra mùa hè qua là một ví dụ điển hình. Câu chuyện về các cảm xúc tồn tại trong tâm trí một cô bé là một ý tưởng khá đồ sộ nhưng nhiều lớp nghĩa. Khán giả nhỏ tuổi chưa từng trải qua chặng đường như nhân vật khó mà hiểu hết được thông điệp.

  Lần này, The Good Dinosaur mở rộng đối tượng và là một bộ phim mà mọi đứa trẻ có thể đồng cảm. Đối với các fan “ruột”, vốn đã quen với dòng phim hơi nghiêng về người lớn của Pixar trước đó, The Good Dinosaur có thể là bộ phim ít sáng tạo nhất. Nhưng trên phương diện “phủ sóng” cảm xúc của đối tượng khán giả nhí, đây là một phim hoạt hình thành công. Nhiều em nhỏ và cả người lớn sẽ khó kìm được nước mắt ở cảnh kết của bộ phim.

  ----------------------------------------------------

  Với một cốt truyện không có nhiều sự đột phá, điều khiến người xem ấn tượng mạnh với phim hoạt hình “The Good Dinosaur” (tựa tiếng việt: Chú Khủng Long Tốt Bụng) là phần ngoại cảnh sắc nét không thua gì cảnh thực.

  The Good Dinosaur bắt đầu bằng một giả thuyết thú vị: Điều gì sẽ xảy ra nếu viên thiên thạch đã rơi xuống Trái đất và diệt chủng loài khủng long… bay hụt? Chuyện phim xoay quanh chuyến phiêu lưu của chú khủng long Arlo, vốn là đứa con út nhỏ bé, yếu ớt trong một gia đình khủng long cổ dài. Sau khi bị lũ cuốn lạc đến một vùng đất xa lạ, cậu phải tìm được bờ sông để men theo nó về lại ngọn núi quê hương. Đồng hành vượt qua những hiểm nguy và kẻ thù ngoài tự nhiên là Spot, một chú nhóc hoang dã loài người. Vốn thuộc hai chủng loài khác biệt, hai sinh linh nhỏ bé giờ đây phải nương tựa lẫn nhau để tìm đường về nhà.

  Là bộ phim thứ hai trong năm 2015 củaPixar– Disney sau Inside Out, The Good Dinosaur vốn không được kỳ vọng nhiều. Dù vậy, phim khiến khán giả bất ngờ bởi câu chuyện tương đối dễ thương, cùng phần hình ảnh và âm thanh xuất sắc ngoài mong đợi. Phần ngoại cảnh tạo được cảm giác rất chân thực, sắc nét đến từng chiếc lá, ngọn cỏ, khiến ranh giới giữa hình vẽ và cảnh thật gần như không có. Những cánh đồng đom đóm lộng lẫy có thua gì lễ hội thả đèn lồng trong Tangled, hay những cánh cò trắng che kín bầu trời cũng không hề kém cạnh đoạn mở đầu của Vua sư tử. Chúng ta dễ còn nhầm tưởng đây là một bộ phim tư liệu được quay dưới thiên nhiên hùng vĩ, cho đến khi có sự xuất hiện của những loài khủng long tác động vào các vật thể nhắc nhở chúng ta rằng đây chỉ là một bộ phim hoạt hình được đầu tư chỉn chu. Nếu nói đùa thì thứ duy nhất “sơ sài” trong phim là…bầy khủng long, vì tạo hình của chúng cũng là thứ duy nhất mà chúng ta nhận ra là hình vẽ.  Hài hòa cùng phần nhìn là phần nghe, khi The Good Dinosaur sử dụng những giai điệu trầm lắng, ấm áp làm nhạc nền. Bất chợt người xem cảm thấy nhạc như biến thành cơn gió, bay ngang và cuốn chúng ta vào thế giới giả tưởng. Âm hưởng của chúng lại rất giống các ca khúc du dương ngợi ca những chuyến đi xa của nhóm nhạc nổi tiếng Secret Garden như You Raise Me Up hay Song for a Stormy Night. Chính âm thanh cũng dẫn dắt cảm xúc rất tốt, khi nhiều phân đoạn người xem có thể mỉm cười hoặc bật khóc chỉ vì những chi tiết ý tình nho nhỏ. Song song đó là sự thành công trong việc xây dựng mối liên kết giữa khủng long Arlo và cậu bé con người Spot. Vốn là hai kẻ trái tính trái nết bất đắc dĩ phải cùng đi trên một hành trình, giữa họ dần hình thành một thứ tình cảm hơn cả tình bạn, thắm thiết hơn cả tình anh em.

  Điểm trừ của phim lộ ra nhiều ngay từ đoạn giữa, khi kịch bản của nó thiếu đi sự tươi mới. Nhân vật chính tham gia vào một cuộc hành trình, để từ đó tìm ra sự dũng cảm trong chính bản thân, phải chăng đây là cốt truyện đã được “tái chế” hàng trăm lần bởi Disney? Chưa kể, trong chuyến phiêu lưu này, người ta có thể nhận ra được tình bạn, tình thân gia đình, thế nhưng qua trình tìm kiếm lòng quả cảm của Arlo lại khá hời hợt và gượng ép. Nếu nhìn lại, chú khủng long và nhóc Spot dành gần hết thời gian để…phá và nghịch nhiều hơn là làm được gì đó có ích. Chưa kể ở một số đoạn phim còn có nhiều tình tiết y hệt như Vua sư tử, nếu không muốn nói là gần hết câu chuyện hoàn toàn trùng lặp.

  Tuyến phản diện, điều vốn hay được kỳ vọng trong phim hoạt hình của Disney, cũng tuyết tính và ngờ nghệch, sự xuất hiện của chúng có lẽ chỉ khiến phim đầy đặn hơn. Bù lại, tuyến nhân vật phụ như gã tam giác long “trùm nuôi thú kiểng” cùng gia đình “bạo chúa cao bồi” bắt mắt và dễ khiến người xem cười đau bụng vì sự đáng yêu đến “dị” của chúng.

  Nói cho công bằng, The Good Dinosaur đã hoàn thành tốt vai trò của một phim hoạt hình hướng đến đối tượng thiếu nhi (dù trong phim có vài chi tiết hơn “ghê” đối với trẻ nhỏ). Những khiếm khuyết không làm giảm nhẹ sự tận tâm của đoàn làm phim. Bộ phim cuối cùng trong năm của hãng Pixar có thể không dành được giải thưởng hàn lâm nào so với câu chuyện về những cảm xúc con người, nhưng nó xứng đáng được trải nghiệp một lần.
  -----------------------------------------------------------------
  The Good Dinosaur – Cung bậc cảm xúc trên từng thước phim

  “The good Dinosaur – Chú khủng long tốt bụng” là bộ phim hoạt hình thứ hai của hãng Pixar được ra mắt trong năm 2015.


  The good Dinosaur – bộ phim hoạt hình thứ hai của hãng Pixar trong năm 2015

  Ngay từ khi trailer đầu tiên của bộ phim ra mắt đã khiến khán giả không thể rời mắt bởi câu tagline: “A single moment can change history – Một khoảnh khắc nhỏ có thể thay đổi lịch sử”.

  Vài giây sau là: “A single kindness can change everything – Một sự tốt bụng nhỏ nhoi cũng có thể thay đổi tất cả”. Lời nói mang đậm ý nghĩa cùng tình bạn nghộ nghĩnh và khăng khít giữa cậu bé loài người với chú khủng long, đã khiến hàng ngàn trái tim tan chảy.

  Mở đầu trailer, khán giả được chứng kiến khoảnh khắc “chạm mặt” đầu tiên của chú khủng long Arlo cùng cậu bé loài người. Arlo – chú khủng long Apatosaurus cao hơn 2m, vì với người để ngoạm chùm quả trên cao, nên bị mất đà và ngã một cú thật đau.


  Arlo đang cố hái trái

  Cùng lúc đó, Arlo lại phát hiện chùm quả rơi ngay trước mắt cùng gương mặt người bé xíu đang nhìn cậu chăm chú rồi lẩn ngay vào những bụi cây gân đó.


  Và rồi bắt gặp cậu bé loài người

  Từ đó, tình bạn khăng khít giữa Arlo và cậu bé loài người bắt đầu. Nếu như Arlo bày trò dùng đuôi phẩy nhẹ cho đom đóm phát sáng và bay lên cao, hay làm cho đàn cò trắng tung cánh trên đồng cho chú bé vui. Thì chú bé lại chẳng màng nguy hiểm tấn công lại rắn độc để bảo vệ Arlo.


  Arlo giúp bạn vui bằng trò phẩy đuôi cho đom đóm bay


  Spot chẳng màng nguy hiểm tấn công lại rắn độc

  Sự gắn bó, tương trợ lẫn nhau của hai nhân vật trong mọi hoàn cảnh lúc lên núi, lúc xuống biển, lúc bị khủng long bay tấn công…khiến người xem vô cùng cảm động. Mặt khác, The Good Dinosaur chính là câu hỏi mà Pixar đặt ra cho người xem rằng: “Điều gì sẽ xảy ra khi các tiểu hành tinh không va vào Trái Đất, không tạo ra cơn Đại hồng thuỷ và loài khủng long không bị tuyệt diệt?”


  Điều gì sẽ xảy ra khi khủng long không bị tuyệt diệt?

  Với nội dung xoay quanh Arlo, một chú khủng long Apatosaurus, sinh động, tốt bụng, sau một biến cố lớn đã khiến cộng động sống của Arlo bị đảo lộn và Arlo được giao nhiệm khôi phục lại cuộc sống hoà bình của quê hương mình.


  Cặp đôi Arlo và Spot

  Trên đường đi, Arlo bắt gặp và kết thân với chú bé loài người tên Spot. Cùng Spot chu du qua những vùng đất mới, nương tựa và vượt qua mọi khó khăn, thử thách, Arlo dần dần trở thành một chú khủng long mạnh mẽ, dám đương đầu với nỗi sợ của chính mình và phát hiện ra khả năng ẩn giấu bấy lâu.

  The Good Dinosaur do chính Peter Sohn – người đã từng thực hiện phim hoạt hình ngắn Partly Cloudy cho Pixar trước đó đạo diễn cùng sự lồng tiếng của các diễn viên như Raymond Ochoa, Anna Paquin, Jack Bright, Francis McDormond, Jeffrey Wright, AJ Buckley, Sam Elliot và Marcus Scribner.

  --------------------------------------------------
  Một giả thiết hoán đổi tuyệt đẹp

  Cách bắt đầu mỗi câu chuyện trong phim của Disney Pixar hầu hết luôn bắt đầu bằng mệnh đề “Nếu?…”. Và lần này là ý tưởng, nếu 65 triệu năm trước, thiên thạch không đâm vào trái đất thì chuyện gì sẽ xảy ra ? Ý tưởng độc đáo dẫn đến một The Good Dinosaur tuyệt đẹp, món quà dễ thương và không thể ấm áp hơn dành cho mùa Lễ tạ ơn cũng như Giáng sinh năm nay.

  The Good Dinosaur (tựa tiếng Việt là – Chú Khủng Long Tốt Bụng) là bộ phim thứ 16 của Disney Pixar, đồng thời là bộ phim kỷ niệm dấu mốc 20 năm Pixar đưa khán giả phiêu lưu cùng hành trình tình bạn. Kể từ “Toy Story – Câu chuyện đồ chơi” năm 1995, Pixar luôn giữ tinh thần sáng tạo, đam mê truyền tải thông điệp sống sâu sắc qua những nhân vật hoạt hình thú vị. Cảm hứng về cuộc đấu tranh sinh tồn của con người không bao giờ là cạn kiệt, con người với môi trường, con người với con người và con người với chính bản thân. Mỗi phim của Disney Pixar là một món quà ai cũng cần cho tâm hồn mình, “dù chúng ta 6 hay 60 tuổi”.

  Câu chuyện cảm động về sự sinh tồn, lòng tốt, tình yêu thương…sẽ đem tới những bài học ý nghĩa cho khán giả ở mọi lứa tuổi.

  2015 là năm đầu tiên Pixar và Walt Disney tung ra hai bộ phim hoạt hình trong cùng một năm, cả hai đều xuất phát từ những ý tưởng (kịch bản) “gốc”. Tiếp nối những thành công vang dội của Inside Out– Bộ phim có doanh thu cao nhất từ trước đến nay của Pixar, “The Good Dinosaur - Chú Khủng Long Tốt Bụng” tuy có câu chuyện giản đơn hơn rất nhiều nhưng không kém cạnh về thông điệp sâu sắc, những khoảng khắc đầy rung cảm, hóm hỉnh, đặc biệt là kỹ xảo hoạt hình kết hợp hình ảnh thực, thiên nhiên về sự chân thực và trong veo đến kinh ngạc. Nhà sản xuất khẳng định “The Good Dinosaur - Chú Khủng Long Tốt Bụng” là bộ phim hoạt hình đẹp nhất của Disney Pixar từ trước đến nay.

  Bối cảnh phim được truyền cảm hứng bởi những cảnh quan lớn và hoành tráng từ những chuyến nghiên cứu địa hình từ miền Tây Bắc đến Wyoming và Idaho ở Mỹ.

  Bộ phim đưa đến một hành trình đầy ắp sắc màu và âm nhạc để tới với một thế giới kỳ diệu. Câu chuyện xoay quanh Arlo –loài Apatosaurus – chú khủng long nhút nhát, luôn nhìn mọi sự vật xung quanh với ánh mắt đầy sợ hãi. Nhờ người cha mạnh mẽ và can đảm Poppa, luôn ở bên động viên cậu đương đầu với những nỗi sợ hãi ám ảnh bấy lâu để hiểu giá trị về dấu ấn riêng của mình trên thế giới rộng lớn này. Nhưng không may, những bài học nghiêm khắc nhưng tràn đầy tình yêu thương của Poppa dành cho con mình bỗng chốc đã biến thành thảm kịch, Arlo đã phải đối mặt với cuộc đời cam go thật sự và lớn lên từ đây. Dấu mốc quan trọng và thách thức nhất là khi Arlo bị lạc bầy và đồng ý kết bạn với kẻ cậu từng cho là kẻ thù của mình, cậu bé Spot. Cả hai cùng nhau chu du qua những nơi khắc nghiệt và bí ẩn, để học cách đối đầu với nỗi sợ và phát hiện ra khả năng tiềm ẩn bấy lâu. Bày tỏ cảm xúc về hình tượng Arlo, diễn viên lồng tiếng (giọng gốc), Raymond Ochoa chia sẻ: “Đối với Arlo, thiên nhiên hoang dã là một nơi ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm, nơi mà rất nhiều điều tồi tệ có thể xảy ra. Nhưng trong thực tế, rừng già chính là nơi đã giúp cậu trưởng thành và trở thành một chú khủng long dũng cảm như cậu hằng mong ước.”


  Spot không hề có bất kỳ một câu thoại nào mà vẫn lay động người khác bằng nhân tính nguyên sơ của mình.

  Từng là họa sĩ tham gia vào những dự án phim đình đám của Pixar như là Finding Nemo, The Incredibles, Ratatouille và WALL-E, có thể thấy Peter Sohn đặc biệt quan tâm đến thiên nhiên, môi trường sống và các tác động biến đổi sâu sắc của chúng đến đời sống cuả con người như thế nào. Dù không trực tiếp là một phần của mạch phim, nhưng xuyên suốt The Good Dinosour, thiên nhiên là tác nhân chính luân chuyển cảm xúc của những tâm hồn lạc lối trong nó. “Thiên nhiên là một nhân vật, thử thách Arlo, tác động tới cậu ấy từ cả bên ngoài và bên trong.”

  .

  Spot, nhân vật có hình dáng cậu bé rừng xanh trong phim nhưng lại đóng vai trò như một người bạn động vật trung thành, tình cảm  Khủng long đuợc nhân tính hoá, được đặt ở vị trí trung tâm, còn con người cũng giống như bất kỳ muôn thú nào, nhưng ở vị trí nào, là người hay động vật thì tình yêu và khát vọng sinh tồn không hề có sự khác biệt.

  Sự hoán chuyển gây kinh ngạc ở chỗ khủng long được nhân cách hoá đặt ở vị trí trung tâm như con người, và con người trở thành con vật dễ thương, hoang dại, lanh lợi, ngộ nghĩnh, tình cảm, một người bạn, trợ thủ đắc lực và trung tín… như con “pet”. Spot, nhân vật có hình dáng cậu bé rừng xanh trong phim nhưng lại có biểu hiện nửa người, nửa khỉ, nửa chó…Đặc biệt Spot không hề có bất kỳ một câu thoại nào mà vẫn lay động người khác bằng nhân tính nguyên sơ của mình. Bước vào cuộc phiêu lưu cùng nhau, khủng long Arlo và cậu bé Spot hoàn toàn không cách biệt, đều có gia đình, có chung xuất phát điểm, chung nhu cầu sinh tồn và mục tiêu đấu tranh, bảo vệ nhau rồi giữ lấy nhau trong tim khi cuộc hành trình đi đến ngã rẽ khác. Phải chăng khi con người không coi mình là chủ của vạn vật thiên nhiên, họ mới trở lại nét đẹp nguyên bản, đồng vị với muôn loài, nhỏ bé để biết chiêm ngưỡng thiên nhiên kì diệu, biết sợ hãi, khiêm cung, biết mang ơn một cọng cỏ, một rây nắng nhỏ hay chỉ một làn mây mờ? Sẽ ra sao nếu một lúc nào đó muốn đắm mình trong thiên nhiên thiên nhiên, con người chỉ có thể đến rạp đeo kính 3D và xem phim hoạt hình? Và lẽ nào nếu thiên thạch không va vào trái đất, con người đã được sống ôn hoà với khủng long, hái lượm, trồng trọt, làm chuyện đáng yêu từ đời này qua đời khác…  Bảo vệ nhau


  Và giữ lấy nhau trong tim


  Những muôn thú cổ đại có tạo hình đáng yêu trong phim


  Kỹ xảo hoạt hình kết hợp hình ảnh thực, thiên nhiên về sự chân thực và trong veo đến kinh ngạc

  The Good Dinosaur là một bộ phim tuyệt đẹp, một tác phẩm 3D không thể bỏ lỡ, có khả năng khiến chúng ta mê mẩn và cảm thấy hạnh phúc khi được trải nghiệm những khoảnh khắc đáng yêu qua hành trình của Arlo và Spot. Đọng lại sau hết là cảm giác ấm áp và biết ơn, biết ơn bản thân và những yếu đuối mỗi ngày của chính mình. Sự tồn tại của mỗi người không chỉ liên đới trong gia đình, bạn bè, những con người xung quanh mà còn là với mạch sống thiên nhiên đang tổn thương hằng ngày. Sức mạnh lớn lao của con người là gì nếu không phải là bảo vệ và yêu thương ?​[/SPOILER]
  <div style="padding-left: 30px"><div style="padding-left: 30px">Included Short Clips: Sanjay's Super Team; Dino Bite; Hide And Seek.

  DISC INFO:

  Disc Title: THE_GOOD_DINOSAUR_2015_NETBD
  Disc Size: 26,197,917,202 bytes
  Protection: AACS
  BD-Java: Yes
  BDInfo: 0.5.8

  PLAYLIST REPORT:

  Name: 00800.MPLS
  Length: 1:33:38.529 (h:m:s.ms)
  Size: 22,265,585,664 bytes
  Total Bitrate: 31.70 Mbps

  VIDEO:

  Codec Bitrate Description
  ----- ------- -----------
  MPEG-4 AVC Video 23891 kbps 1080p / 23.976 fps / 16:9 / High Profile 4.1

  AUDIO:

  Codec Language Bitrate Description
  ----- -------- ------- -----------
  DTS-HD Master Audio English 3344 kbps 7.1 / 48 kHz / 3344 kbps / 24-bit (DTS Core: 5.1 / 48 kHz / 1509 kbps / 24-bit)
  DTS-HD High-Res Audio English 2046 kbps 5.1 / 48 kHz / 2046 kbps / 24-bit (DTS Core: 5.1 / 48 kHz / 1509 kbps / 24-bit)
  Dolby Digital Audio English 320 kbps 2.0 / 48 kHz / 320 kbps / Dolby Surround
  Dolby Digital Audio Vietnamese 192 kbps 2.0 / 48 kHz / 192 kbps

  SUBTITLES:

  Codec Language Bitrate Description
  ----- -------- ------- -----------
  Presentation Graphics English 12.947 kbps
  Presentation Graphics Vietnamese 19.288 kbps

  FILES:

  Name Time In Length Size Total Bitrate
  ---- ------- ------ ---- -------------
  00301.M2TS 0:00:00.000 1:33:38.529 22,265,585,664 31,703​</div></div>


  </div>
  </div>
  đã có bản tiếng Việt
  http://subscene.com/subtitles/the-good-dinosaur​


  Dung lượng: 24.4 GiB
  Link đã được ẩn: Bạn click nút Like để lấy link download nhé.

  <div style="padding-left: 30px"><div style="padding-left: 30px">1080p:
  The Good Dinosaur 2015 ViE 1080p BluRay DTS x264-SPARKS - {4.5 GiB} Download Folder | Thuyết Minh

  Blu-ray:
  The Good Dinosaur 2015 ViE 1080p BluRay AVC DTS-HD MA 7.1-NetBD (ISO) - {24.4 GiB} Download Folder | Phụ Đề | Thuyết Minh ​</div></div>

  __________________________________________________ ________________

  KHO PHiM HD, BluRay - Update hàng ngày | Xuân Bính thân 2016
  Series/Collection | HOT/Bom Tân | Blu-ray ISO/Remux | Asia | USA - EU | Cô Trang | Sniper | Lông tiêng | Vietnamese
  Incest | LGBT | ROCK/DemoWorld | Ghibli | New year/Christmas | Van Damme | Bruce Lee | Diep Van | Hoang Phi Hong
  Star Wars | 007 | The Hunger Games | Mad Max | Fast and Furious
  __________________________________________________ ________________​

  View more random threads:


 2. #2
  Ngày tham gia
  Jul 2014
  Bài viết
  0
  Chờ mHD của bác

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •