OAN GIA KHÓ TRÁNH (2015) - 33/33 TẬP


DIỄN VIÊN:
Lê Khánh
Lương Thế Thành
Trung Dũng
Khánh Hiền
Tấn Hoàng
Phương Dung
Hứa Minh Đạt
Long Đẹp Trai
NSƯT Kim Xuân
Bé Ben
La Minh
Thu Trang
NSƯT Công Ninh
NSƯT Hùng Minh
Hoàng Mèo
Dũng Nhí
Cường Mập
Tiến Luật
và các diễn viên khác.

NỘI DUNG:

Vẫn lấy đề tài về hôn nhân gia đình, về tình yêu và hạnh phúc của người phụ nữ, nhưng "Oan gia khó tránh" lại kể cho khán giả một câu chuyện ở góc cạnh khác. Đó là câu chuyện về người mẹ đơn thân, một mình cố sức gồng gánh trên vai trọng trách của người cha và người mẹ, để nuôi dạy con mình.

Chuyện của Thanh – Bình không hề thanh bình

Chúng ta đang nói đến Thanh (Lê Khánh), một cô gái xinh đẹp, giỏi giang và giàu nghị lực. Thanh có con với người yêu (Vũ – Trung Dũng đóng) nhưng bị anh ta phủ nhận và phụ bạc để đến với một cô gái con nhà quyền quý. Mất niềm tin vào tình yêu và thù ghét đàn ông, Thanh ngày một cứng rắn và sống nguyên tắc hơn. Cũng vì quyết giữ đứa con trong bụng, cô đối đầu với cha (Công Ninh), người nhất nhất bắt cô phải phá bỏ cái thai trong bụng vì sợ xấu mặt với hàng xóm. Thanh bỏ đi, một mình nuôi con và 9 năm sau cô trở thành người đàn bà thành đạt, có tên tuổi trong lĩnh vực phân phối thời trang.

Nhưng khi Bình (Lương Thế Thành), một chàng trai xóm nghèo, lém lỉnh, thực dụng xuất hiện, anh đã làm xáo trộn cuộc sống của Thanh và con trai là Quang (bé Ben). Thanh và Bình luôn ở 2 thái cực, luôn đối đầu và không bao giờ chịu nhìn nhận đối phương. Nhưng số phận cứ bám riết và buộc chặt họ bên nhau bởi những sự cố vô tình, bởi bé Quang nhìn thấy ở Bình sự nhiệt thành, lương thiện và cậu bé thích anh như thích một người cha. Theo sự xếp đặt của nhân duyên, những tình huống éo le khiến cặp đôi oan gia luôn phải đụng mặt trong cùng một mái nhà. Và từ đó nảy sinh những khoảnh khắc khiến Thanh chạnh lòng, cô biết mình không thể làm tròn vai của cả cha và mẹ.

Các nhân vật thực sự sống và biến đổi
Ở một tuyến khác, ta thấy các nhân vật dần bị biến đổi, chứ không phải kiểu nhân vật thần tượng, một màu (tốt thì quá tốt, ác thì quá ác…) Đó có thể là những người ở xóm nghèo lao động: vì tiền bạc, vì cám dỗ mà sẵn sàng bán đứng người yêu, bạn thân; từ tình yêu hóa thù hận. Đó cũng có thể là những người giàu có, vì danh vọng tiền tài mà bỏ quên những giá trị đạo đức, truyền thống nhân văn… Đó còn là cuộc chuyển hóa ngược lại, khi nội tâm con người có sự giằng xé, đấu tranh để rồi trưởng thành hơn, chín chắn hơn khi biết quay đầu, biết chuộc lại lỗi lầm để trở thành người tốt.

Nổi bật trong tuyến này có Vũ và Quyên (Khánh Hiền). Sau khi bỏ rơi Thanh, Vũ kết hôn với Quyên nhưng không thể có con. Sau nhiều nỗ lực để tìm một đứa con nối dõi tông đường, Vũ phát hiện ra Quang là con ruột của mình, và sự thực 9 năm trước Thanh không hề phá bỏ cái thai. Lên kế hoạch tiếp cận, tìm mọi thủ đoạn để đoạt mục đích, Vũ cuối cùng cũng đưa được bé Quang về nhà. Lại nói về Quyên, cô gái vốn hiền lành và là một người vợ mẫu mực, vì không thể có con, vì hận thù và ghen tuông, đã đứng đằng sau tất cả để mua chuộc những người thân cận của Thanh. Những việc làm của Quyên đã đẩy Thanh đến bờ vực phá sản.
Khi đã trắng tay, Thanh và bé Quang về sống ở xóm nghèo (nơi ở của Bình). Cũng tại đây, cặp đôi oan gia tương trợ cho nhau để cùng xây dựng cuộc sống. Họ nhìn ra những nét tốt đẹp của nhau, và từ đó tình yêu nảy nở. Tuy nhiên, tình cảm của họ gặp nhiều trắc trở, không chỉ từ phía Vũ, Quyên mà còn từ bà Sáu, mẹ của Bình.

Người con gái đã từng bị thương tổn bởi tình yêu và trái tim khép chặt là Thanh, liệu có quyết định đến hôn nhân một lần nữa? Liệu bé Quang có một mái ấm gia đình đầy đủ cả ba và mẹ? Liệu tình yêu của Bình dành cho Thanh có đủ lớn để một lòng yêu thương bé Quang như chính con ruột của mình? Và liệu họ có đủ sức mạnh và tình yêu để vượt qua những giăng bẫy của kẻ xấu, những cản trở của người thân, những đàm tiếu của dư luận… để đến được với nhau? Mời quý khán giả đón xem 33 tập phim "Oan gia khó tránh" vào lúc 22g hàng ngày, kể từ 9/10, trên kênh HTV9.Link đã được ẩn: Bạn click nút Like để lấy link download nhé.