The Legend of Miyue 2015 ViE 1080p HDTV MPA x264 (Full 81 Eps)

Mị Nguyệt Truyện

<div style="text-align: center">
{Thuyết Minh}

(Tôn Lệ, Lưu Đào, Tưởng Hân, Mã Tô, Cao Vân Tường, Phương Trung Tín, Hoàng Hiên)

​</div>
Thông tin phim. Click HERE:[SPOILER]
<div style="padding-left: 30px"><div style="padding-left: 30px">The Legend Of Miyue 2015 là câu chuyện về thời kỳ Chiến quốc, Mị Nguyệt, cô công chúa nhỏ được Sở Uy vương yêu quý nhất. Nhưng sau khi cha Sở Uy vương băng hà, mẹ Hướng thị bị Sở Uy hậu trục xuất khỏi cung, Mị Nguyệt ôm trong lòng nỗi đau người mất nhà tan, trải qua quãng thời gian lưu lạc từ Sở cung đến Tần cung, hiểu rõ hết nhân tình thế thái, dần trưởng thành thành một nhân vật chính trị có đóng góp to lớn cho sự thống nhất Trung Quốc.
Review phim


Mị Nguyệt (Tôn Lệ) vốn là công chúa của nước Sở, cô được Sở Uy Vương hết lòng yêu thương. Ngay từ nhỏ, Mị Nguyệt đã là thanh mai trúc mã với Sở công tử Hoàng Yết (Hoàng Hiên). Một lần, do cứu Mị Nguyệt mà Hoàng Yết bị rơi xuống vách núi, từ đó không rõ tung tích. Mị Nguyệt phải theo chị là Mị Xu (Lưu Đào) xuất giá đến nước Tần. Mị Xu được phong làm Hoàng hậu, còn Mị Nguyệt trở thành Tần ái phi được cưng chiều.

Vốn là tỷ muội thân thiết nhưng kể từ khi thấy Mị Nguyệt sinh hạ được con trai và tranh sủng với mình, Mị Xu đã bày ra trăm mưu ngàn kế để dồn mẹ con Mị Nguyệt vào chỗ chết. Sau khi Tần vương qua đời, Mị Nguyệt và con trai bị đầy đi xung quân đến nước Yến xa xôi. Tại đây, cô đã chịu đủ mọi cực khổ và nhục nhã. Sau này, Mị Nguyệt vì cứu nước Tần thoát khỏi cơn khủng hoảng chính trị mà phải lấy Nghĩa Cừ Vương, mượn sức mạnh của Nghĩa Cử Vương để trở về nước Tần. Lần trở về này, Mị Nguyệt đã tiêu diệt thế lực của Mị Xu, lập lại bộ máy chính quyền cho nhà Tần, phong con trai lên làm vua và trở thành vị thái hậu đầu tiên trong lịch sử phong kiến Trung Quốc.

--------------------------------------------

'Mị Nguyệt truyện' của Tôn Lệ đầy rẫy sạn hài hước

Bộ phim mới về đề tài hậu cung thu hút sự chú ý đặc biệt của khán giả Trung Quốc.

Mị Nguyệt truyện" với đề tài về Hậu cung có sự góp mặt của Tôn Lệ, Lưu Đào, Mã Tô... ra mắt khán giả từ tháng 11 và gây ấn tượng đặc biệt. Phim xoay quanh câu chuyện về cô gái Mị Nguyệt (Tôn Lệ đóng) từ khi được tiến cung tới khi trở thành "mẫu nghi thiên hạ" Tuyên Hoàng hậu. Sau thành công vang đội của "Chân Hoàn truyện", "Mị Nguyệt truyện" được hứa hẹn là một tác phẩm xuất sắc mới về đề tài lịch sử. Dù vậy, ngay từ khi lên sóng, tác phẩm đã được săm soi, không ít "sạn" thú vị được phát hiện. Ví dụ, chiếc trâm cài trên tóc Mị Nguyệt thay đổi vị trí liên tục, lúc dọc.... lúc ngang.Chỉ trong một tích tắc, trâm cài đầu của Vương hậu chạy từ vị trí này sang vị trí khác.Nhân vật Thương Ưởng bị hình phạt "ngũ mã phanh thây", hai tay bị cột vào dây, nhưng tay ông không hề nắm vào dây...
... nhưng ở góc quay khác thì tay vị này nắm chặt vào sợi dây đang buộc vào cổ tay mình.Nhân vật Mỵ Nguyệt khi còn nhỏ, cô bé muốn chạy ra ngoài chơi nhưng bj ngăn lại. Ở cảnh quay này, bao tay của người lính gác thay đổi hình dáng liên tục, khi thì thắt chặt tay...
... khi lỏng lẻo dây rợ... Chưa kể đến việc ban đầu vị này nắm lấy cô bé bằng tay phải...... rồi lại trở thành tay trái.Màu son môi của Vương hậu thay đổi trong tích tắc.Chiếc ly mà vị công chúa thưởng rượu, ban đầu quay phía ngoài...
... nhưng tích tắc sau đó lại quay về phía trong.Món quà Mị Nguyệt tặng Tiên Tử được đặt trên thảm...
... nhưng vài giây sau đó nó đã "chạy" ra sàn.Hướng Phi bị đầu độc, cô nôn đầy máu ra tay.
... nhưng ngay sau đó tay cô cũng chẳng có vệt máu nào.Chiếc chum trong nhà Ngụy Giáp đổ chổng kềnh...
... nhưng khi lính tráng tới thì nó đã ngay ngắn trở lại.Cảnh Mị Nguyệt gặp gỡ vua Tần, cành rau trên vai vị vua thay đổi liên tục.

Vật trang trí trên tóc Sở vương thay đổi liên tục, ban đầu tóc cao hơn chiếc mũ chụp...
... sau đó chiếc mũ chụp lại cao hơn hẳn phần tóc cột lên.Chiếc mũi tên thoắt ẩn, thoắt hiện chỉ trong một cảnh quay.

Ảnh: Bug

----------------------------------------------------------------

Tôn Lệ, Lưu Đào và “bom tấn” cổ trang Mị Nguyệt truyện

Bộ phim Mị Nguyệt truyện phát sóng vào tháng 12 tới với sự tham gia của hai mỹ nhân Tôn Lệ và Lưu Đào hứa hẹn sẽ là “bom tấn” cổ trang mới, vượt qua cả sự đình đám mà Hậu cung Chân Hoàn truyện từng đạt được.

Sự trở lại của ê kip “Chân Hoàn truyện”

Cuối năm 2011, Hậu cung Chân Hoàn truyện (Chân Hoàn truyện) ra mắt và được đánh giá là phim cổ trang kinh điển của Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây. Ngoài dự kiến của các nhà làm phim cũng như người xem, Chân Hoàn truyện đã vượt qua một loạt những đối thủ nặng ký để trở thành bộ phim được tìm kiếm nhiều nhất với hơn 7 tỷ lượt xem cho 76 tập phim (trung bình 90 triệu lượt cho mỗi tập). Phim tạo nên cơn sốt như các bộ phim Tây du ký (1986) và Hoàn Châu cách cách (1997) trước đó.

Mị Nguyệt truyện là bộ phim do ê kip của Hậu cung Chân Hoàn truyện thực hiện

Sau thành công của Chân Hoàn truyện, nhà sản xuất nung nấu ý định thực hiện tiếp bộ phim về đề tài hậu cung. VàMị Nguyệt truyệnlà cuộc tái hợp đầy kỳ vọng của nữ diễn viênTôn Lệcùng đạo diễn Trịnh Hiểu Long. Vì vậy, người hâm mộ hy vọng ê kip của Chân Hoàn truyện sẽ tiếp tục tạo nên một tác phẩm “bom tấn” đáng xem.

Đề tài cũ, câu chuyện mới

Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Tưởng Thắng Nam, xoay quanh cuộc đời của hai nàng Mị Nguyệt và Mị Xu.

Mị Nguyệt là con gái của Hướng Thị (ái phi của Sở Uy Vương), được vua cha cưng chiều nhất. Mị Nguyệt cùng với Sở công tử Hoàng Yết là thanh mai trúc mã, họ thật lòng yêu thương nhau. Nhưng không ngờ sau đó đã bị Sở Uy Hậu ép làm vợ lẽ, theo công chúa Mị Xu xuất giá xa đến Tần Quốc.

Bên cạnh những tranh chấp ở hậu cung, phim còn nói nhiều về chuyện triều chính

Công chúa Mị Xu lên làm Hoàng hậu Tần Quốc, Mị Nguyệt trở thành Tần ái phi được cưng chiều. Vốn là tỷ muội thâm tình, nhưng sau khi Mị Nguyệt hạ sinh con trai Doanh Tắc thì đã cùng tỷ tỷ chia rẽ. Sau khi Tần Vương Doanh Tứ qua đời, Mị Nguyệt cùng con trai bị xung quân đến Yến Quốc xa xôi. Nào ngờ rằng sau khi đăng ngôi vị, con trai của Mị Xu là Doanh Đãng gặp tai nạn nên qua đời sớm và Tần Quốc rơi vào nội loạn. Mị Nguyệt không chút do dự chịu gả cho Nghĩa Cừ Vương, mượn lực lượng của ông trở về ổn định Tần Quốc, con trai Doanh Tắc lên làm vua. Sau đó, Mị Nguyệt lên làm vị thái hậu đầu tiên, lịch sử gọi là Tuyên Thái Hậu.

Theo đạo diễn Trịnh Hiểu Long, so với Hậu cung Chân Hoàn truyện, Mị Nguyệt truyện hứa hẹn nhiều đột phá khi câu chuyện phức tạp hơn, nhân vật nhiều hơn. Không chỉ giới hạn trong những tranh chấp của các phi tần, mà còn mở rộng ra những câu chuyện về triều chính, quốc gia đại sự. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc đời sóng gió của mỹ nhân thời Chiến quốc (Trung Hoa) xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Những nội dung này cũng là điều khiến khán giả tò mò và chờ đợi.

Diễn viên “cực chất”

Với thành công vang dội của Chân Hoàn Truyện năm 2012, Tôn Lệ đã trở thành cái tên được nhắc đến nhiều nhất về đề tài phim hậu cung tranh đấu. Sau 3 năm, Tôn Lệ trở lại màn ảnh với màn ảnh và tiếp tục hóa thân vào vai người phụ nữ quyền lực nhất thời Tần - Mị Nguyệt. Tuy nhiên, chính vì thành công của tác phẩm trước, Tôn Lệ cho biết cô phải chịu nhiều áp lực trong bộ phim mới này. Nhưng người hâm mộ vẫn dành cho cô nhiều sự tin tưởng bởi diễn xuất ấn tượng ở những phim mà cô đã tham gia.

“Đối thủ” của Tôn Lệ trong phim không ai khác chính làLưu Đào– mỹ nhân cổ trang với hàng loạt vai diễn đình đám. Có thể kể đến những bộ phim Lưu Đào góp mặt như Thiên long bát bộ, Công chúa Đại Lý, Khuynh thế hoàng phi và mới đây nhất là Lang Gia Bảng…

Bên cạnh đó, dàn trai đẹp, phong độ như tài tử Hong Kong Phương Trung Tín (vai Tần Huệ Văn vương), gương mặt mới nổi Hoàng Hiên (vai Hoàng Yết), mỹ nam sexy Cao Vân Tường (vai Địch Ly, người tình của Mị Nguyệt), Triệu Văn Tuyên vai Sở Uy vương… cũng là những thỏi nam châm cuốn hút fan nữ ngồi trước màn ảnh nhỏ.

Xuân ai (TT & VH)

-----------------------------------------------------------------

Sau "Chân Hoàn Truyện", Tôn Lệ tiếp tục thống trị hậu cung

Tôn Lệ sẽ lại một lần nữa hóa thân vào vai người phụ nữ quyền lực, thống trị hậu cung trong bộ phim “Mị Nguyệt Truyện”.

Với thành công vang dội củaChân Hoàn Truyệnnăm 2012,Tôn Lệđã trở thành cái tên được nhắc đến nhiều nhất về đề tài phim hậu cung tranh đấu. Sau 3 năm, Tôn Lệ trở lại màn ảnh với tác phẩmMị Nguyệt Truyện– cô tiếp tục hóa thân vào vai người phụ nữ quyền lực nhất thời Tần - Mị Nguyệt. Trailer dài 26 phút mới được công bố của bộ phim đã phần nào tiết lộ cuộc đời cay đắng của nhân vật Mị Nguyệt trước khi vươn tới đỉnh cao quyền lực.

[IMG]https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2Fk14.vcmedia.vn%2FdFA1h4NbbY TlOwJMCD6L9pkFEdP9ZY%2FImage%2F2015%2F09%2Fton-le-tiep-tuc-thong-tri-hau-cung-trong-mi-nguyet-truyen_a1dc227667.jpg&container=blogger&gadget=a&r ewriteMime=image%2F*[/IMG]
Poster của bộ phim

Trong trailer, Mị Nguyệt (Tôn Lệ) vốn là công chúa của nước Sở, cô được Sở Uy Vương hết lòng yêu thương. Ngay từ nhỏ, Mị Nguyệt đã là thanh mai trúc mã với Sở công tử Hoàng Yết (Hoàng Hiên). Một lần, do cứu Mị Nguyệt mà Hoàng Yết bị rơi xuống vách núi, từ đó không rõ tung tích. Mị Nguyệt phải theo chị là Mị Xu (Lưu Đào) xuất giá đến nước Tần. Mị Xu được phong làm Hoàng hậu, còn Mị Nguyệt trở thành Tần ái phi được cưng chiều.

[IMG]https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2Fk14.vcmedia.vn%2FdFA1h4NbbY TlOwJMCD6L9pkFEdP9ZY%2FImage%2F2015%2F09%2Fton-le-tiep-tuc-thong-tri-hau-cung-trong-mi-nguyet-truyen_d01c0edc0e.jpg&container=blogger&gadget=a&r ewriteMime=image%2F*[/IMG]
Mị Nguyệt (Tôn Lệ)

[IMG]https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2Fk14.vcmedia.vn%2FdFA1h4NbbY TlOwJMCD6L9pkFEdP9ZY%2FImage%2F2015%2F09%2Fton-le-tiep-tuc-thong-tri-hau-cung-trong-mi-nguyet-truyen_54355691a3.jpg&container=blogger&gadget=a&r ewriteMime=image%2F*[/IMG]
Mị Xu (Lưu Đào)

[IMG]https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2Fk14.vcmedia.vn%2FdFA1h4NbbY TlOwJMCD6L9pkFEdP9ZY%2FImage%2F2015%2F09%2Fton-le-tiep-tuc-thong-tri-hau-cung-trong-mi-nguyet-truyen_585a19b667.jpg&container=blogger&gadget=a&r ewriteMime=image%2F*[/IMG]
Ngụy Diễm (Mã Tô)

Vốn là tỷ muội thân thiết nhưng kể từ khi thấy Mị Nguyệt sinh hạ được con trai và tranh sủng với mình, Mị Xu đã bày ra trăm mưu ngàn kế để dồn mẹ con Mị Nguyệt vào chỗ chết. Sau khi Tần vương qua đời, Mị Nguyệt và con trai bị đầy đi xung quân đến nước Yến xa xôi. Tại đây, cô đã chịu đủ mọi cực khổ và nhục nhã. Sau này, Mị Nguyệt vì cứu nước Tần thoát khỏi cơn khủng hoảng chính trị mà phải lấy Nghĩa Cừ Vương, mượn sức mạnh của Nghĩa Cử Vương để trở về nước Tần. Lần trở về này, Mị Nguyệt đã tiêu diệt thế lực của Mị Xu, lập lại bộ máy chính quyền cho nhà Tần, phong con trai lên làm vua và trở thành vị thái hậu đầu tiên trong lịch sử phong kiến Trung Quốc.

[IMG]https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2Fk14.vcmedia.vn%2FdFA1h4NbbY TlOwJMCD6L9pkFEdP9ZY%2FImage%2F2015%2F09%2Fton-le-tiep-tuc-thong-tri-hau-cung-trong-mi-nguyet-truyen_6395b502e8.jpg&container=blogger&gadget=a&r ewriteMime=image%2F*[/IMG]

Theo tiết lộ của đoàn làm phim, sở dĩ trailer lần này dài 26 phút là vì Tôn Lệ sinh ngày 26/9 - đây được xem như món quà chúc mừng sinh nhật cho cô. Khán giả xem xong đã bình luận để bày tỏ sự ủng hộ: “Đây là bộ phim tôi chờ đợi nhất năm nay”, “Tôn Lệ đã quay trở lại, rất mong chờ Mị Nguyệt”, “Đề tài giống với Chân Hoàn nhưng tôi nghĩ diễn xuất của Tôn Lệ sẽ không lặp lại”, “Dàn diễn viên quá chất, dự đoán sẽ lại hot như Chân Hoàn Truyện cho xem”, “Lưu Đào đối đầu với Tôn Lệ, hấp dẫn quá đi! Còn có cả Mã Tô nữa chứ, thật không phụ công chờ đợi của tôi mà”.

Ngoài nhân vật chính Mị Nguyệt – Tôn Lệ, trailer cũng tiết lộ tình tiết của nhiều nhân vật chủ chốt khác như Mị Xu – Lưu Đào hay Ngụy Diễm – Mã Tô. Lần này, Lưu Đào sẽ rũ bỏ hình ảnh người phụ nữ hiền dịu để vào vai người chị từ yêu quý chuyển sang ganh ghét với em gái của mình, không từ mọi thủ đoạn để tranh sủng. Lưu Đào cho biết, cô khá áp lực khi phải đối đầu với Tôn Lệ và đây cũng là lần đầu cô thủ sức với đề tài hậu cung tranh đấu. Mã Tô vào vai phi tần Ngụy Diễm, người bày mưu chia rẽ tình cảm giữa Mị Nguyệt và Mị Xu.

[IMG]https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2Fk14.vcmedia.vn%2FdFA1h4NbbY TlOwJMCD6L9pkFEdP9ZY%2FImage%2F2015%2F09%2Fton-le-tiep-tuc-thong-tri-hau-cung-trong-mi-nguyet-truyen_9e1ec22233.jpg&container=blogger&gadget=a&r ewriteMime=image%2F*[/IMG]

Mị Nguyệt Truyện được đánh giá là bộ phim sẽ tạo cơn sốt vào cuối năm 2015. Ngoài nội dung hấp dẫn và dàn diễn viên xuất sắc, bộ phim còn được “bảo đảm” dưới sự dẫn dắt của đạo diễn Trịnh Hiểu Long – người có phong cách làm việc chậm mà chắc, chú ý đến từng tiểu tiết xuất hiện trong kịch bản. Bộ phim với sự tham gia diễn xuất của Tôn Lệ, Lưu Đào, Mã Tô, Phương Trung Tín, Tưởng Hân… dự kiến sẽ lên sóng vào cuối năm nay.

(Nguồn: sina)

---------------------------------------------------------------

Tôn Lệ vất vả tra từ điển khi đóng “Mị Nguyệt Truyện”

Nữ diễn viên Tôn Lệ đã chia sẻ những khó khăn khi vào vai Mị Nguyệt. Đồng thời, tác phẩm “Ma Tước” của Lý Dịch Phong cũng mới gửi đến khán giả bộ poster đẹp mắt.

Bộ phim truyền hình được đông đảo khán giả chờ đón làMị Nguyệt Truyệncách đây không lâu vừa mới tổ chức họp báo tại Bắc Kinh. Xuất hiện trong buổi họp báo,Tôn Lệcùng các diễn viên trong phim như Cao Vân Tường,Lưu Đào, Mã Tô, Hoàng Hiên, Phương Trung Tín… đã chia sẻ một số tâm sự trong thời gian quay Mị Nguyệt Truyện. Với riêng cá nhân Tôn Lệ, cô cho hay, việc đầu tiên khi nhận kịch bản phim là phải tra từ điển.


Tôn Lệ trong “Mị Nguyệt Truyện”

Lời thoại của Mị Nguyệt trong phim cũng khó không thua kém gì Chân Hoàn, Tôn Lệ cho biết: “Lời thoại của tôi nhiều lắm, nhưng may là đã quay Chân Hoàn trước đó nên tôi rất hiểu thói quen làm việc của đạo diễn. Cho dù là một cảnh phim có lời thoại dài từ 2 đến 3 trang, đạo diễn cũng hi vọng tôi có thể đọc liền ra một lúc. Chẳng may bị đứt đoạn thì tôi cũng không thấy thoải mái cho lắm. Vì thế, trước khi bộ phim bấm máy một tháng, tôi đã phải học thuộc hết lời thoại rồi, từ đọc thầm cho đến đọc thuộc. Tôi còn nhớ lần đầu tiên khi cầm kịch bản, tôi đã vội đi tra từ điển vì có quá nhiều chữ mà mình không biết”.


Hình ảnh trong buổi họp báo

Tôn Lệ còn tiết lộ, so với Chân Hoàn Truyện thì Mị Nguyệt Truyện có nhiều cảnh quay liên quan đến chính trị hơn: “Mới đầu, khi biết phải diễn cảnh lên triều với văn võ bá quan, tôi thật sự chẳng biết phải diễn sao. Sau đó tôi có chia sẻ điều này với biên kịch, cô ấy nói với tôi rằng, Mị Nguyệt khi lên triều không phân biệt rõ ràng là nam hay nữ, Mị Nguyệt toát lên một vẻ rất tự tin, cô ấy nói cái gì thì chính là cái đó”.Bên cạnh đó, rất nhiều khán giả bày tỏ sự lo lắng cho Tôn Lệ vì sợ cô không vượt qua được cái bóng quá lớn của Chân Hoàn. Tôn Lệ bày tỏ rằng, hai bộ phim này thực chất không giống nhau như mọi người vẫn tưởng: “Mới đầu tôi cũng nghĩ hai tác phẩm này tương tự như nhau, nhưng sau khi cầm kịch bản trên tay mới biết nó hoàn toàn khác biệt. Mị Nguyệt có tham vọng lớn hơn Chân Hoàn, cô ấy chẳng quan tâm đến việc tranh sủng ở hậu cung. Tôi nghĩ, nếu là nữ sẽ thích Chân Hoàn hơn, còn là nam sẽ thích Mị Nguyệt hơn”.Vì để quay Mị Nguyệt Truyện, ngoài việc học thuộc lời thoại khó nhằn, Tôn Lệ còn phải diễn cảnh khóc đến độ mặt sưng như chiếc bánh bao. Mỗi ngày cô phải uống trà Phổ Nhĩ để giảm bớt độ sưng phù ở mặt. Khi được hỏi về việc có hối tiếc gì khi quay Mị Nguyệt Truyện, Tôn Lệ nói điều khiến cô cảm thấy tiếc là không được sử dụng giọng thật của mình: “Tôi nghĩ bản thân mình có thể làm được, nhưng không hiểu vì sao sau đó vẫn sử dụng phối âm. Điều này khiến tôi hơi buồn một tẹo”.

Bộ phim Mị Nguyệt Truyện dài 81 tập, kể về cuộc đời của cô gái Mị Nguyệt – người sau này trở thành vị Thái hậu đầu tiên trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Phim sẽ được phát sóng trên đài Bắc Kinh và Đông Phương kể từ ngày 30/11.

Ngoài ra, dự án phim điện ảnh Đường Về Hạnh Phúc của Trương Trí Lâm,Xa Thi MạnvàTrần Kiều Âncũng mới tung ra hình ảnh nhân vật Kỳ Kỳ do Trần Kiều Ân thủ vai.

Trong phim, Kỳ Kỳ bị câm nên chỉ có thể dùng thủ ngữ để biểu đạt những điều mình muốn nói. Trên poster, Trần Kiều Ân cũng dùng thủ ngữ để truyền đạt câu nói: “Em đợi anh” đến nam chính Trương Trí Lâm.

Đường Về Hạnh Phúc xoay quanh câu chuyện tình yêu của hai nhân vật Quân Hào (Xa Thi Mạn) và Văn Sơ (Trương Trí Lâm). Giữa hai người có sự tồn tại của cô gái câm điếc Kỳ Kỳ (Trần Kiều Ân), hết lòng yêu Văn Sơ. Được biết, Đường Về Hạnh Phúc vốn đã có bản truyền hình do Trương Trí Lâm và Xa Thi Mạn đóng chính, đã từng được trình chiếu trên đài TVB vào năm 2000. Bản điện ảnh lần này được coi là sự tiếp nối cho mối tình dang dở của hai nhân vật chính.

(Nguồn: Sina, QQ)

--------------------------------------------------------

Dàn hậu cung hùng hậu trong “Mị Nguyệt Truyện” cạnh Tôn Lệ
“Mị Nguyệt Truyện” quy tụ dàn mỹ nữ hùng hậu như Tôn Lệ, Lưu Đào, Mã Tô, Tưởng Hân… dự đoán sẽ gây bão cuối năm nay.

Vào cuối tháng 11 này, màn ảnh nhỏ xứ Trung sẽ trở nên nóng hơn bao giờ hết bởi sự trở lại của nàng “Chân Hoàn"Tôn Lệ. Trong tác phẩm mới mang tênMị Nguyệt Truyện, Tôn Lệ sẽ hóa thân vào vị thái hậu đầu tiên trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Mặc dù có thiên hướng nghiêng về chính trị, nhưng Mị Nguyệt Truyện vẫn được chờ mong sẽ là phiên bản hậu cung tranh đấu tiếp theo sau Chân Hoàn Truyện, nhất là khi tác phẩm này quy tụ dàn mỹ nữ có tiếng như: Tôn Lệ, Lưu Đào, Mã Tô…

[IMG]https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2Fk14.vcmedia.vn%2FdFA1h4NbbY TlOwJMCD6L9pkFEdP9ZY%2FImage%2F2015%2F11%2Fchao-dao-truoc-dan-hau-cung-hung-hau-trong-mi-nguyet-truyen_4a19fe1a65.jpg&container=blogger&gadget=a&r ewriteMime=image%2F*[/IMG]

Dàn hậu cung của “Mị Nguyệt Truyện”

Cụ thể trong phim, Tôn Lệ vào vai Mị Nguyệt – sau này là Tuyên Thái Hậu. Trước khi vươn tới đỉnh cao quyền lực, Mị Nguyệt phải trải qua rất nhiều gian truân khó nhọc. Cô trải qua 3 cuộc tình với nhiều dư vị, từ trong sáng, đơn thuần cho đến mãnh liệt và đầy toan tính. Sống tại thời loạn lạc, Mị Nguyệt chỉ có thể dựa vào quyền lực để sinh tồn, thay đổi bản thân để thích ứng với thời đại.

Khác với Chân Hoàn, Mị Nguyệt (Tôn Lệ) không chỉ phải tranh sủng chốn hậu cung mà còn phải chống chọi với thế lực tranh quyền đoạt lợi trong triều đình nhà Tần. Cô sẽ có một hành trình đấu trí gian lao, đi từ phận thiếp của Tần Vương để leo lên vị trí trên cả vạn người.

Đối thủ cạnh tranh của Mị Nguyệt chính là Mị Xu (Lưu Đào). Mị Xu và Mị Nguyệt vốn là hai chị em cùng cha khác mẹ. Khi Mị Xu bị gả đến nước Tần, Mị Nguyệt cũng được đi theo. Sau này, khi Tần Vương sủng ái Mị Nguyệt, Mị Xu đã coi Mị Nguyệt như cái gai trong mắt, phải trừ khử ngay tức thì. Chính Mị Xu cũng là người hạ lệnh hãm hại con của Mị Nguyệt và cho lưu đày cô đến nước Yến xa xôi.

Một đối thủ đáng gờm khác của Mị Nguyệt là Ngụy Diễm (Mã Tô). Ngụy Diễm là công chúa nước Ngụy, bề ngoài dịu dàng nhưng tâm cơ khó đoán, thủ đoạn độc ác khó lường.Vì sinh hạ được một hoàng tử nên Ngụy Diễm ngày ngày mơ tưởng đến ngôi vị vương hậu. Từ khi hai chị em Mị Xu, Mị Nguyệt vào cung, Ngụy Diễm đã không từ bất cứ thủ đoạn nào để hãm hại hai chị em họ. Nhân vật Ngụy Diễm của Mã Tô có phần giống với vai diễn Hoa Phi của Tưởng Hân trong Chân Hoàn Truyện, cả hai đều là những người phụ nữ thủ đoạn độc ác, nhưng đến cuối cùng lại là nạn nhân đáng thương cho cuộc chiến tranh giành quyền lực.

Ngoài ra, người hâm mộ cũng sẽ được tái ngộ với dàn diễn viên cũ trong Chân Hoàn Truyện như Hoa Phi (Tưởng Hân) trong vai mẹ nuôi của Mị Nguyệt. Thẩm My Trang (Lan Hi) trong vai Phàn Trường Sử, Cận Tịch (Khổng Xuyến) trong vai Hướng Thị - mẹ của Mị Nguyệt…

Phim không chỉ miêu tả chuyện nhi nữ tình trường, mà còn vươn xa đến chuyện quốc gia đại sự. Chính vì lẽ ấy mà đội ngũ làm phim đã dốc sức bám sát lịch sử, lời thoại hay cảnh quay đều bộc lộ khí thế của nhà Tần, làm sao để khán giả có thể nắm bắt và hiểu rõ tình thế đất nước, cũng như ý nghĩa lịch sử của triều đại phong kiến đầu tiên của Trung Quốc.

Mị Nguyệt Truyện với độ dài 90 tập, sẽ chính thức lên sóng trên đài Đông Phương vào ngày 30/11.

(Nguồn: QQ)

-------------------------------------------------------------------

“Mị Nguyệt Truyện” vẫn bị chỉ trích dù rating cao kỷ lục

Tình tiết và trang phục sai lịch sử đã khiến “Mị Nguyệt Truyện” phản cảm. Ngoài ra, vừa có tin Dương Dương từ chối tham gia “Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên” bản điện ảnh.

Là bom tấn truyền hình được mong chờ nhất năm 2015, Mị Nguyệt Truyện với sự góp mặt của Tôn Lệ, Lưu Đào, Mã Tô, Phương Trung Tín, Hoàng Hiên… liên tiếp lập kỉ lục rating trong những ngày đầu công chiếu.

Hiện tại, theo thống kê, rating hai tập 7 và 8 của bộ phim đã đạt ngưỡng 2,329% trên đài Bắc Kinh và 1,898% trên đài Đông Phương. Lượng xem online của Mị Nguyệt Truyện cũng cán mốc 600 triệu lượt, con số khán giả tham gia bình luận vượt ngưỡng 100 triệu lượt.

Mặc dù vậy, Mị Nguyệt Truyện cũng đang phải hứng chịu lời phê bình bởi những chi tiết sai sử và lỗi trang phục.

Ở tập 3 và 4, Mị Nguyệt Truyện xuất hiện các nhân vật lịch sử như: Khuất Nguyên, Thương Ưởng và Sở Uy Vương. Chi tiết Khuất Nguyên bàn luận về cái chết của Thương Ưởng là không trùng khớp với lịch sử, bởi Thương Ưởng bị xử ngũ mã phanh thây vào năm 338 trước Công Nguyên, còn Khuất Nguyên đến mãi năm 340 trước Công Nguyên mới chào đời.

Thậm chí, bài hát được sử dụng trong cảnh đỡ đẻ Mị Nguyệt cũng bị khán giả “vạch trần” là… sai sử. Ca khúc ấy vốn có tên là “Cửu Ca – Đông Hoàng Thái Nhất”, đây là tác phẩm mà mãi sau này Khuất Nguyên mới viết. Những chi tiết tưởng chừng như rất nhỏ này lại khiến Mị Nguyệt Truyện “mất điểm” trong mắt khán giả. Bởi trước đó, Chân Hoàn Truyện từng được khen ngợi là bộ phim tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ. Ê-kíp làm phim của Mị Nguyệt Truyện và Chân Hoàn Truyện là một, xảy ra sự cố sai sử thế này đã làm nhiều người thất vọng.

Ngoài ra, Mị Nguyệt Truyện còn bị phê bình bởi trang phục lòe loẹt, quá nhiều màu sắc và không đúng với lối ăn mặc của các nước thời Chiến quốc. Thời ấy, nước Tần coi màu đen là màu chủ đạo, còn nước Sở lại chuộng màu đỏ. Vậy mà, Mị Nguyệt (Tôn Lệ) lại xuất hiện trong trang phục có đủ xanh, tím, hồng. Chưa hết, lối búi tóc cao của các nhân vật trong phim cũng bị lên án, bởi phụ nữ nước Sở thời bấy giờ không búi tóc cao như vậy. Lời thoại trong Mị Nguyệt Truyện cũng bị đánh giá là “vụng”, câu cú và từ ngữ giống với thời Hán hơn là thời Tần.

Trả lời những vấn đề trên, đơn vị sản xuất Mị Nguyệt Truyện cho hay: “Nói cho cùng thì phim truyền hình là một hình thức thể hiện văn hóa nghệ thuật. Có loại văn hóa nghệ thuật được quy định sẵn, cũng có loại là do con người sáng tạo ra. Cho dù là tác phẩm nào đi chăng nữa thì cũng rất khó có thể làm giống hệt lịch sử, không thể vừa mở sách sử vừa quay phim được”.

Đạo diễn Trịnh Hiểu Long cũng chia sẻ: “Có một số thay đổi là vì tình tiết trong phim yêu cầu. Khán giả xem xong, thấy thích thú và muốn đi tìm hiểu các giai đoạn lịch sử cũng là chuyện tốt. Về phần trang phục cũng là vì muốn bắt mắt hơn thôi”.

Người hâm mộ của Tôn Lệ cũng đồng tình với đoàn làm phim: “Khắt khe quá làm gì, miễn là tình tiết diễn biến logic”, “Trang phục lòe loẹt cũng chê, giản dị quá cũng chê, thật không biết đằng nào mà chiều lòng các vị”, “Cá nhân tôi thấy xem phim là để giải trí, vả lại những lỗi trên cũng không gây ảnh hưởng đến mạch chính của phim. Hà khắc quá rồi”, “Bất luận thế nào, tôi vẫn thấy Mị Nguyệt Truyện rất hay”, “Bắt lỗi kiểu này thì chịu”…

Hiện tại, Mị Nguyệt Truyện vẫn được phát sóng đều đặn vào mỗi ngày trong tuần trên hai đài Đông Phương và Bắc Kinh.

Ngoài ra, người quản lí của Dương Dương cũng đã đứng ra bác bỏ thông tin Dương Dương tham gia Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên bản điện ảnh.

Trước đó, từng xuất hiện tin đồn Dương Dương và Angela Baby sẽ tham gia “Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên” bản điện ảnh

Tin đồn Dương Dương và Angela Baby sẽ trở thành Tiêu Nại - Bối Vy Vy phiên bản điện ảnh đã râm ran suốt thời gian qua. Người quản lí của Dương Dương - Giả Sĩ Khải hôm nay đã chia sẻ với phóng viên: “Phía bên sản xuất vẫn luôn muốn mời chúng tôi, nhưng vì Dương Dương hiện nay đang quay Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa nên chúng tôi không thể bố trí được thời gian”.

Gần đây, Dương Dương cũng mới “khoe” ảnh hóa trang vào lúc nửa đêm tại đoàn làm phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Vào hơn 1h sáng, Dương Dương cập nhật weibo với dòng trạng thái: “Đây không phải tôi, đây thật sự không phải là tôi”.

Người hâm mộ của anh chàng lập tức bày tỏ ý xót xa: “Vì vậy mà đêm nay anh không được ngủ”, “Làm việc cũng chăm chỉ quá, chăm lo sức khỏe của mình nha Dương”, “Nghĩ sao mà phải hóa trang lúc 1h đêm vậy, để sáng làm không được sao?”…

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa cũng vừa được bấm máy với cặp đôi nam nữ chính là Lưu Diệc Phi – vai Bạch Thiển và Dương Dương – vai Dạ Hoa.

(Nguồn: Tổng hợp dịch từ sina)

---------------------------------------------------------

Tôn Lệ tự tin "Mị Nguyệt" vượt mặt "Chân Hoàn"

Tôn Lệ khẳng định vai diễn Mị Nguyệt vượt xa Chân Hoàn trên nhiều phương diện. Đồng thời, Hồ Ca là nhân vật truyền kì trong giới kinh doanh.

Quy tụ dàn diễn viên thực lực như Tôn Lệ, Lưu Đào, Mã Tô, Phương Trung Tín, Cao Vân Tường, Hoàng Hiên… bom tấn cổ trangMị Nguyệt Truyệnsẽ chính thức lên sóng vào cuối tháng 11 tới đây. Khán giả đang đếm ngược từng ngày để thấy Tôn Lệ trong vai diễn thái hậu đầu tiên của lịch sử phong kiến Trung Hoa, đồng thời hi vọng, cô có thể hoàn toàn thoát khỏi cái bóng của Chân Hoàn. Tôn Lệ thẳng thắn cho hay: “Mị Nguyệt nhất định xuất sắc hơn Chân Hoàn, vượt xa trên nhiều phương diện”.

Dự án Mị Nguyệt Truyện đã trải qua 3 năm viết kịch bản với 6 lần chỉnh sửa, khi đạo diễn Trịnh Hiểu Long tìm đến Tôn Lệ, ông rất lo lắng cô không đồng ý tham gia vì sau tác phẩm Chân Hoàn Truyện, Tôn Lệ từng nói không muốn đóng phim cổ trang nữa. Chỉ sau khi đọc kịch bản, Tôn Lệ mới gật đầu hóa thân vào vai Mị Nguyệt. Cô cho hay: “Quả thực, sau khi đóng xong Chân Hoàn, tôi không còn muốn diễn thêm bất cứ vai cổ trang nào nữa. Nhưng sau khi xem xong kịch bản, Mị Nguyệt thực sự quá hấp dẫn”.


Poster mới của “Mị Nguyệt Truyện”

Vì ê-kíp thực hiện Chân Hoàn Truyện và Mị Nguyệt Truyện là một, nên nhiều người lo lắng cho Mị Nguyệt sẽ trở thành “Chân Hoàn thứ hai”. Đạo diễn Trịnh Hiểu Long đã xóa tan nghi ngờ bằng lời giải thích: “Tiểu thuyết Chân Hoàn là giả tưởng, không có thật trong lịch sử. Khi dựng thành phim, chúng tôi đã lấy bối cảnh nhà Thanh, dưới triều vua Ung Chính để mọi tình tiết được diễn ra hợp lý. Còn Mị Nguyệt là nhân vật lịch sử có thật, có nhiều minh chứng trong sách sử, chúng tôi phải tái dựng thật rõ ràng và chi tiết cuộc đời của cô ấy. Hơn nữa, phạm vi của Mị Nguyệt Truyện rộng hơn Chân Hoàn rất nhiều, không chỉ bó hẹp trong phạm vi cung đấu. Hơn nữa, bối cảnh của hai bộ phim hoàn toàn khác nhau. Một cái là ở thời nhà Thanh, một cái ở thời Chiến quốc, giai đoạn bảy nước tranh đấu”.


"Mị Nguyệt Truyện" sẽ là bộ phim có bối cảnh thời Chiến quốc, giai đoạn bảy nước tranh đấu

Biên kịch Vương Tiểu Bình còn tiết lộ thêm: “Mị Nguyệt Truyện phản ánh tình cảm với quốc gia, là sự đi lên về tư tưởng của triều đại phong kiến lúc bấy giờ”. Để khán giả an tâm, Tôn Lệ cũng giải thích cho vai diễn của mình: “Ngay từ đầu, trong Chân Hoàn Truyện, các phi tần đã bắt đầu tranh đấu với nhau. Mục đích của bộ phim ấy cũng là để khắc họa việc tranh sủng giữa chốn thâm cung. Còn ở Mị Nguyệt Truyện, tranh sủng không phải là mục đích của đạo diễn, thế nên sẽ không có chuyện phi tần hại nhau ngay từ đầu. Nó chú trọng đến việc miêu tả một cô gái từ tốt thành xấu ra sao, vì đất nước mà hi sinh bản thân như thế nào. Mị Nguyệt sẽ đậm chất chính trị hơn là hậu cung tranh đấu”.

Ngoài điểm thu hút là những cuộc đo sức, đọ trí trong chính trị, chuyện tình của Mị Nguyệt cũng gây được chú ý. Bởi chính sự trắc trở, éo le trong đường tình duyên là yếu tố quan trọng làm thay đổi con người của Mị Nguyệt. Khi được hỏi mối tình nào là khó quên nhất, Mị Nguyệt – Tôn Lệ cho hay: “Chắc là mối tình với Hoàng Yết (Hoàng Hiên), bởi cái mà cả đời ta không có được mới chính là thứ day dứt và khó quên nhất”.

Mị Nguyệt Truyện là tác phẩm được đầu tư kĩ lưỡng, từ khâu tuyển chọn diễn viên cho đến hậu kì đều do đích thân đạo diễn Trịnh Hiểu Long giám sát. Ông hoàn toàn tin tưởng “hai con át chủ bài” trong tác phẩm lần này là Tôn Lệ vàLưu Đào. Trịnh Hiểu Long dành lời khen cho Tôn Lệ: “Cô ấy dùng cả tính mạng của mình để diễn. Tôn Lệ đã hoàn toàn nhập thần vào vai diễn. So với Chân Hoàn thì Mị Nguyệt đã được đưa lên một tầm cao mới”.

Đối với Lưu Đào, ông cũng cho hay: “Ban đầu, tôi cảm giác Lưu Đào giống như một công chúa, khí chất của cô ấy cao quý. Hơn nữa, Lưu Đào thường vào những vai mẹ hiền dâu đảm, diễn vai người tốt là rất chuẩn. Ở giai đoạn đầu, nhân vật Mị Xu của cô ấy chính là như vậy, nhưng sự chuyển biến từ lương thiện sang cay độc sau này mới chính là thử thách với Lưu Đào. Cô ấy đã diễn rất mượt, không phụ sự kì vọng của tôi”.

Bộ phim truyền hình Mị Nguyệt Truyện có nội dung xoay quanh nhân vật Mị Nguyệt – người ban đầu chỉ là ái thiếp của Tần vương. Trải qua những gian lao vất vả, Mị Nguyệt đã trở thành Tuyên thái hậu – vị thái hậu quyền lực đầu tiên trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Phim sẽ chính thức được trình chiếu trên đài Đông Phương, kể từ ngày 30/11.

Bên cạnh đó, người hâm mộ của nam diễn viên Hồ Ca sẽ nhanh chóng được gặp lại anh trong bộ phim mới mang tên Trường Săn. Lần này, Hồ Ca sẽ đảm nhận vai chính Trịnh Thu Đông – một nhân vật lừng lẫy trên thương trường. Ngoài ra, Trường Săn cũng quy tụ dàn diễn viên thực lực nổi tiếng như: Trần Long, Tôn Hồng Lôi, Trương Gia Dịch, Lý Cường, Tổ Phong, Hồ Binh, Đỗ Giang…

Trường Săn miêu tả nhân vật trung tâm là Trịnh Thu Đông (Hồ Ca). Dưới sự giúp đỡ của bạn gái La Y Nhân (Tiêm Nhẫn Tư) và bạn chí cốt Lão Bạch (Tổ Phong), Trịnh Thu Đông đã bắt đầu xây dựng sự nghiệp. Không được bao lâu thì Lão Bạch qua đời, sự nghiệp mới khởi sắc của Thu Đông cũng vì thế mà dần dần lụi bại. Vốn là một người không chịu khuất phục trước số phận, Thu Đông vẫn muốn gây dựng lại từ đầu. Thời gian trôi qua, sự xuất hiện của Lâm Bái (Trần Long) đã đem lại cơ hội có một không hai cho Thu Đông, Lâm Bái trọng dụng Thu Đông, hai người liên kết để đánh bại đối thủ trên thương trường là Viên Côn (Lý Cường).

Trường Săn được coi là bộ phim tái hợp cho Trần Long và Hồ Ca. Bởi trước đó, hai người từng hợp tác trong bộ phim Thiếu Niên Dương Gia Tướng. Trần Long là anh em tốt của Hồ Ca cả trong phim lẫn ngoài đời. Người hâm mộ cũng “cật lực” ghép đôi cho họ: “Cuối cùng thì Ngũ lang cũng gặp lại Lục đệ”, “Tôi chỉ muốn hỏi, Hoắc Kiến Hoa có biết chuyện này không?”, “Hồ Ca đứng với Trần Long cũng rất đẹp đôi”, “Tình huynh đệ thăng cấp trong phim mới, Trường Săn vốn không cần đến nữ chính…”.

Bộ phim Trường Săn do Công ty truyền thông Đông Dương Thanh Vũ và Tập đoàn điện ảnh Chiết Giang phối hợp sản xuất. Phim có độ dài 35 tập, sẽ lên sóng vào năm 2016.

(Tổng hợp dịch từ: sina)

-----------------------------------------------------------------

'Mị Nguyệt truyện' của Tôn Lệ bị đánh giá thấp

Cùng ê-kíp bom tấn "Chân Hoàn truyện" nhưng dự án sinh sau đẻ muộn lại vấp phải sự phê bình nghiêm khắc, dù trước đó được nhiều người kỳ vọng

Theo Nam Phương đô thị báo, Mị Nguyệt truyện với dàn diễn viên ngôi sao như Tôn Lệ, Phương Trung Tín, Lưu Đào, Mã Tô do đạo diễn Trịnh Hiểu Long thực hiện được giới chuyên môn đánh giá cao. Thời điểm phim chưa ra mắt, các trang phê bình phim chấm 9,0 điểm. Phim phát sóng hàng ngày từ 30/11.

Tuy nhiên, ở thời điểm này, khán giả tỏ ra thất vọng với tình tiết sai lịch sử, nội dung nhạt nhòa. Điểm số Mị Nguyệt truyện chỉ ở mức điểm 5,2 - một con số thấp kỷ lục. Con số này còn thấp hơn dự án bị chê sáo rỗng, chuộng phần hình bỏ qua nội dung - Võ Mỵ Nương truyền kỳ (5,4 điểm). Dự án trước đó của Trịnh Hiểu Long và Tôn Lệ - Chân Hoàn truyện - được chấm 8,9.

Một nhà phê bình đánh giá trên Nam Phương đô thị báo: “Được kỳ vọng là dự án đáng chú ý nhất năm nhưng những gì Mị Nguyệt truyện làm được khiến người khác thất vọng. Tình tiết trong phim, trang phục, lời thoại vấp lỗi nhiều sơ đẳng”.

Theo ông, bối cảnh phim trong thời Chiến quốc (giai đoạn Trung Quốc chưa được Tần Thủy Hoàng thống nhất) nhưng phục trang nhân vật luôn màu sắc, lòe loẹt, ngữ điệu khi nói chẳng khác nào thời Đế quốc (giai đoạn sau thống nhất). Nhiều nhân vật lịch sử có thật còn bị đảo lộn về thời điểm xuất hiện, trong đó có cả nhà thơ nổi tiếng Khuất Nguyên.

“Đối với một dự án lớn, sự sai sót về lịch sử là điều khó chấp nhận” - nhà phê bình này kết luận.

Đông đảo khán giả cho biết, họ cảm thấy chán và mệt khi xem Mị Nguyệt truyện với tình tiết không cao trào. Vì lẽ đó, phim dần bị đánh giá thấp.

Mị Nguyệt truyện gồm 81 tập, vẫn đang phát sóng trên hai đài Đông Phương và Bắc Kinh. Phim là câu chuyện về cuộc đời của Mị Nguyệt, công chúa nước Sở từ khi còn là thiếu nữ cho đến khi trở thành người phụ nữ quyền lực nhất hoàng cung nhà Tần.

Hiểu Nguyệt

---------------------------------------------------

Soi mặt mộc của dàn mỹ nhân "Mị Nguyệt Truyện"

Bộ phim truyền hình bom tấn "Mị nguyệt truyện" đang làm say lòng khán giả bởi dàn diễn viên đẹp như mơ. Cùng so sánh hình ảnh các mỹ nhân trong phim và mặt mộc của họ ngoài đời.

"Mị Nguyệt Truyện" là bộ phim truyền hình bom tấn Trung Quốc được mong đợi nhất năm 2015. Ngay khi phát sóng những tập đầu tiên, bộ phim đã có được rating cao kỷ lục. Phim xoay quanh câu chuyện về nàng Mị Nguyệt do Tôn Lệ vào vai, người ban đầu chỉ là ái thiếp của Tần vương. Trải qua những gian lao vất vả, thậm chí phải tranh giành quyền lực với chính em gái mình là Mị Xu, Mị Nguyệt đã trở thành Tuyên thái hậu - vị thái hậu quyền lực đầu tiên trong lịch sử phong kiến Trung Quốc.

Ngoài kịch bản hấp dẫn, bộ phim còn gây tiếng vang rộng lớn nhờ dàn diễn viên nổi tiếng, gồm toàn những mỹ nhân hàng đầu Hoa ngữ như: Tôn Lệ, Lưu Đào, Mã Tô... Cùng điểm lại dàn mỹ nhân của "Mị Nguyệt Truyện" và so sánh giữa hình ảnh của các người đẹp trong phim cũng như nhan sắc thật ngoài đời, khi không trang điểm.


Nhân vật chính Mị Nguyệt do Tôn Lệ vào vai. Khác với vẻ nữ tính trong phim,
Tôn Lệ ngoài đời có phần năng động, cá tính hơn.


Lưu Đào ngoài đời cũng trẻ trung hơn khi vào vai Mị Xu - em gái Mị Nguyệt trong phim


Người vào vai Ngụy Diễm là Mã Tô, cô đẹp sắc sảo ngay cả khi không trang điểm


Tưởng Hân sở hữu vẻ đẹp trong lành với mặt mộc ngoài đời và cả khi vào vai Cử Cơ.


Nhậm Hàm trẻ trung trong vai Lục La


Ngụy Nhất vai Dong phu nhân


Mã Tư Thuần vào vai Ngụy quốc công chúa Ngụy Di


Từ Bách Hủy vai Mạnh Chiêu Thị


Khương Hoành Ba già dặn hơn khi phải vào vai Sở Uy Hậu


Lan Hi trong vai Phàn Trường Sử


Ân Húc vào vai Vệ Lương Nhân


Từ Phạm Khê vào vai Mị Nhân, giữ nguyên được vẻ thanh tú khi để mặt mộc


Tôn Thiến ngoài đời trẻ trung hơn rất nhiều khi vào vai Hướng Thị - mẹ của Mị Nguyệt


Mao Tuấn Kiệt trong vai Mạnh Doanh


Trần Sở Nguyệt đầy nữ tính khi vào vai Hương Nhi


Tôn Di vai Mị Dao


Lí Bội Lôi vai Đại Mạo


Thẩm Vũ vai Huệ Nhi


Viên Chí Bác vai Trịnh Tụ


Tỉnh Tinh Văn vào vai Quỳ Cô

Thảo Nguyên
(Theo Congluan)​[/SPOILER]
<div style="padding-left: 30px"><div style="padding-left: 30px">The Legend Of Miyue 2015 ViE 1080p HDTV MP3 x264

SIZE.............. : 1.08 GiB
RUNTIME........... : 43mn 3s
VIDEO CODEC....... : x264, Baseline@L4.0
FRAMERATE......... : 25.000 fps
BITRATE........... : 3 290 Kbps
RESOLUTION........ : 1 920 x 1 072
AUDIO 1........... : - MPEG Audio, 2 channels @ 160 Kbps
SUBTITLES......... : No
CHAPTERS.......... : No​</div></div>


</div>
</div>
Dung lượng: 91 GiB
Link đã được ẩn: Bạn click nút Like để lấy link download nhé.
.o0o Tổng hợp TV series kinh điển! o0o.
__________________________________________________ ________________

KHO PHiM HD, BluRay - Update hàng ngày | Xuân Bính thân 2016
Series/Collection | HOT/Bom Tân | Blu-ray ISO/Remux | Asia | USA - EU | Cô Trang | Sniper | Lông tiêng | Vietnamese
Incest | LGBT | ROCK/DemoWorld | Ghibli | New year/Christmas | Van Damme | Bruce Lee | Diep Van | Hoang Phi Hong
Star Wars | 007 | The Hunger Games | Mad Max | Fast and Furious
__________________________________________________ ________________​