Điều hòa không khí là thiết bị điện lạnh không thể thiếu được ở các gia đình. Khi sử dụng điều hòa bạn đã biết những bệnh thường gặp của điều hòa không khí chưa? Đây là vấn đề vô cùng quan trọng mà bạn nên biết. Hãy tham khảo những kinh nghiệm mà trung tâm điện lạnh Thanh Xuân cung cấp cho bạn ngay nhé!
Một số bệnh thường gặp của điều hòa không khí gia đình

Để giảm sức nóng cũng như hạn chế bầu không khí ô nhiễm thì điều hòa là thiết bị chuyên dụng nhất của mỗi gia đình. Tuy nhiên, thiết bị nào cũng có mặt loại và mặt hại khi mà bạn sử dụng không đúng cách mặt hại sẽ thể hiện nhiều hơn và gây ảnh hưởng cho chính bạn và gia đình. Vậy điều hòa không khí thường gặp những bệnh như thế nào? cách khắc phục các hiện tượng ra sao?
-Lỗi chạy kém lạnh: Lỗi này là lỗi phổ biến nhất của điều hòa. Mỗi khi nóng bạn dùng điều hòa nhưng máy lại chạy mà không làm lạnh. Nguyên nhân của sự cố này thì có rất nhiều nhưng thông thường máy bị là do kém hoặc hết gas. Để giải quyết nhanh bạn nên sử dụng dịch vụ nạp gas điều hòa.
-Lỗi điều hòa chảy nước. thường thì khi điều hòa chạy sẽ có nước chảy ra tuy nhiên chúng ta luôn có đường ống dẫn nối để nước chảy ra nơi thoát. Tuy nhiên, khi máy nhà bạn gặp sự cố này thì nó thường chảy nước ra nền nhà và nhiều khi chảy rất nhiều. Hiện tượng này là do đường ống dẫn bị tuột hoặc bị côn trùng gặm nhấm cắn.
-Lỗi cục nóng điều hòa không chạy: Sự cố này thường xảy ra khi mà máy bị quá tải dẫn đến chập làm cho quạt hoặc motor cục nóng không chạy. Khắc phục hiện tượng này bạn chỉ cần thay hoặc điều chỉnh lại quạt dàn nóng đồng thời nên điều chỉnh mức sử dụng của gia đình là ổn.
-Máy điều hòa kêu to: Thường khi chạy cục nóng điều hòa sẽ có tiếng ồn tuy nhiên mưc độ ồn vừa phải. Nhưng khi máy kêu to thì chứng tỏ máy đã có lỗi. Sự cố này thường là do cục nóng kê bị kênh, quạt cục nóng bị hỏng
-Điều hòa hỏng tín hiệu điều khiển: Lỗi này thường là do điều hòa bị hỏng mắt thần, bị lỗi mạch điều khiển hoặc bị hỏng điều khiển. Bạn cần biết nguyên nhân chính xác dẫn đến sự cố này thì bạn mới có thể khắc phục sự cố nhanh chóng được.
Bệnh mà điều hòa gặp phải thì rất nhiều tuy nhiên không phải hiện tượng nào bạn cũng có thể nhận biết được nên nếu như bạn không có kinh nghiệm hãy điện thoại cho đội ngũ thợ sửa điều hòa bách khoa của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.