Trên thị thường có rất nhiều bộ phát sóng wifi của rất nhiều hãng như Tp-Link, Tenda, Asus... Trước lúc quyết định chọn lựa bộ phát sóng wi-fi nào cho gia đình. Để hạn chế việc mua về rồi lại không dùng được, bỏ đi gây hoang phí, bài viết này sẽ giúp bạn. Vi Tính Võ Hoàng liệt kê 1 số lưu ý bạn cần quan tâm lúc mua và dùng router wi-fi cho gia đình và Cty nhé.
Đặt đồ vật phát sóng ở trọng tâm nhà
Việc lắp đặt những đồ vật Wireless ở góc tường, ở các vị trí dễ dàng hay ở địa điểm gần nguồn điện sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sóng wi-fi, nhất là lúc nhà của bạn có rất nhiều phòng và Vách ngăn CNC.


Chính Vì vậy, vị trí vàng trong căn nhà sẽ là nơi thuận lợi nhất để đặt router, Anh chị sẽ không cần quan tâm đến vị trí của Desktop và modem trong nhà nữa. Còn Trong trường hợp nhà bạn có rất nhiều tầng, hãy nỗ lực lựa chọn vị trí sao cho ở giữ 2 tầng.
Lúc đặt vật dụng ở trung tâm nhà, sóng sẽ trải đều.
Chọn loại bộ phát Wireless
Theo những chuyên gia, bộ phát Wireless giá bộ phát wifi bao nhiêu tiền sẽ được chia làm 3 mẫu đa dạng là Wireless router, Wireless Modem và Access Point. Mỗi mẫu sản phẩm này sẽ có những đặc điểm riêng khác nhà mà bạn cần lưu ý lúc lựa chọn.
Tránh xa những khu vực bếp, hay điện thoại di động bàn
Các vật dụng như: router wi-fi, Smartphone, thậm chí là lò vi sóng luôn phát ra các dải sóng khi hoạt động và đôi khi có thể ảnh hưởng trầm trọng tới chất lượng sóng Wireless trong nhà. Chính Bởi vậy, Anh chị em nên đặt thiết bị Wireless tránh xa khu vực nhà bếp và điện thoại bàn.
Lưu ý tới băng tần wifi
Băng tần trong bộ phát wifi có ý nghĩa quan trọng vì nó tác động tới tốc độ truyền tải rất nhiều. Hiện có hai mẫu băng tần wifi phổ biến là 802.11ac và 802.11 a/b/g/n. Đây là chuẩn băng tần mới mà bạn nên chú ý để không bị mua nhầm.
Nên đặt ở các vị trí cao
Việc đặt vật dụng phát wi-fi ở vị trí càng cao sẽ giúp các router Wireless tỏa ra sóng được truyền theo hướng từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Đặt bộ phát trên tường hoặc ở những giá cao có thể giúp đồ vật này phát sóng tốt hơn, tránh được các vật cản tín hiệu, đặc trưng là các căn nhà 2 tầng và muốn cả hai tầng đều bắt được sóng.
Khuôn khổ phát sóng và ăng-ten của wi-fi
Dựa vào không gian muốn dùng wifi mà bạn sẽ chọn lựa bộ phát sóng Wireless 4G bộ phát di động 4g có khuôn khổ phát sóng rộng nhằm giải quyết được nhu cầu sử dụng. Cách làm cho bạn là đối với không gian rộng thì các bộ phát Wireless được đồ vật nhiều ăng- ten sẽ hiệu quả hơn.


Tránh xa các bức tường, vật cản
Một vài nguyên liệu có khả năng hấp thu sóng tương đối mạnh, đặc trưng là bê tông. Cho nên, Nếu lắp bộ phát trên tường gạch hoặc tường bê tông thì một số góc xa nhất trong nhà sẽ không thể nhận được sóng. Bên cạnh đó, sàn và trần lại có khuynh hướng truyền sóng tốt hơn tường.
Giảm thiểu đặt sắp những vật kim loại có tiết diện to
hầu hết, các vật bằng kim khí đều có khả năng hấp thụ và làm lãng phí rất nhiều năng lượng điện từ, vậy nên việc đặt vật dụng ở sắp những chỗ có rất nhiều kim khí thường sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sóng.


Vị trí Anten và phong độ của trang bị
Đối với một số đồ vật wifi có Anten ngầm ở trong. Chất lượng sóng phụ thuộc vào phong thái của trang bị, ngang dọc khác nhau. Nếu có dùng các trang bị đấy, hãy đảm bảo rằng đặt bộ phát sóng đúng chiều kiểu dáng của nhà sản xuất (không bị lập úp hoặc đặt nghiêng).
Với nhà khá nhiều tầng, đặt Anten bộ phát theo chiều ngang có thể giúp những tầng trên bắt được sóng wi-fi tốt hơn. Đặt Anten hướng lên giúp sóng tới được những vị trí xa hơn trong nhà.
Trong trường hợp Cả nhà có một bộ phát sóng 2 Anten, hãy đặt một hướng lên và 1 nằm ngang giúp bộ phát sóng phát dấu hiệu tốt nhất cả theo phương ngang lẫn phương dọc.

View more random threads: