phương pháp test laptop cũ, laptop xách tay hiệu quả? Làm cho thế sao để mua laptop cũ, laptop xách tay chất lượng? Đều là những nghi vấn phổ biến của phần lớn những người dùng có nhu cầu mua những sản phẩm kỹ thuật đã qua dùng. cửa hàng laptop Cường Phát sẽ giúp bạn tháo dỡ gỡ câu hỏi trên duyệt y bài viết dưới đây.
Bí kíp test laptop cũ lúc mua
1.Kiểm tra tổng thể
Kiểm tra khái quát hình dáng bên ngoài sẽ giúp tiết lộ đa dạng điều về dòng laptop cũ, laptop xách tay bạn định mua. Nhìn vào tiếp giáp với và kiếm xem máy có bị nứt hay tan vỡ chỗ nào không. Nhìn những cạnh viền xem có bị hở hay gì không? Hãy chú ý thật kĩ những góc máy và khu vực bản lề bởi đây là vị trí quan yếu mà rộng rãi người thường bỏ qua.
2.Kiểm tra màn hình laptop
Kiểm tra xem màn hình có bị xước hay không.
Sau đó hãy dùng phần mềm Dead pixel tester để Kiểm tra xem màn hình có bị kẻ vạch hay bị điểm chết hay không.
Lúc chạy phần mềm này nền màn hình laptop sẽ tuần tự chuyển thành phổ thông màu khác nhau. Mỗi khi chuyển sang một màu nền, bạn hãy nhìn kỹ toàn bộ màn hình xem có điểm chết hay kẻ vạch nào không.

3. Kiểm tra loa
Mở nhạc và Kiểm tra 2 bên loa có bị rè hay mất tiếng hay không.
4. Kiểm tra ổ đĩa quang
khi đi mua laptop cũ, laptop xách tay, bạn nên mang theo vài dòng đĩa CD và DVD để thử. Một vài trường hợp máy bị lỗi chỉ đọc được đĩa CD mà không đọc được DVD và ngược lại.
>>>Xem thêm: cần tìm cửa hàng bán laptop cũ uy tín tphcm
5. Kiểm tra bàn phím laptop
Hãy dùng phần mềm Keyboard Test để Kiểm tra bàn phím.
Phần mềm này giúp hiện ra bàn phím ảo trên màn hình. Hãy bấm thử tuần tự từng phím một. Giả dụ trên bàn phím ảo hiện lên màu xanh tức là phím đó vẫn hoạt động.
6. Kiểm tra chuột cảm ứng (Touchpad)
Kiểm tra bàn di chuột xem có hiện tượng di mãi mà chuột không chạy hay không, xem thử có bị nhảy đầm lung tung không. Một số máy khi cắm sạc vào thì bị hiện tượng nhảy đầm chuột. Nguyên nhân là do adapter không chuẩn.
7. Kiểm tra pin Laptop
dùng phần mềm Battery Mon để Kiểm tra dung lượng pin.
Bật phần mềm Battery Mon và chọn info / battery information. Chú ý vào 2 thông số: Design Capacity và Full Charge Capacity. Design capacity bộc lộ dung lượng pin lúc mới xuất xưởng. Còn full charge capacity biểu thị dung lượng Ngày nay còn lại lúc sạc đầy.
ví dụ 1 quả pin có design capacity là 4200mAh, full charge capacity là 3400mAh thì quả pin đó còn 80% dung lượng gốc. Full charge capacity càng cao càng rẻ. Đối với laptop cũ, thấp nhất khoảng 60% là chấp thuận được.
8. Kiểm tra ổ cứng Laptop
nếu như bạn có công nghệ thì hãy dùng phần mềm mHDD có trong bộ đĩa Hiren Boot CD là thấp nhất. Giả dụ không, bạn có thể dùng phần mềm Hardisk Sentinel cũng cho kết quả đúng tới 80%.
Cài và bật phần mềm lên. Nếu như ổ cứng còn rẻ thì ở mục Health sẽ báo Excellent hoặc Good. Ví như báo Fail hoặc Critical tức thị ổ cứng đã bị lỗi.
>>>Xem thêm: máy tính xách tay cũ giá bao nhiêu
9. Kiểm tra Webcam
Windows 7 không có sẵn chương trình xem webcam như Windows XP nên bạn có thể truy hỏi cập testwebcam.com để Kiểm tra tình trạng hoạt động của webcam nhé.
10. Kiểm tra những cổng kết nối
Cắm thử các cổng mạng, cổng USB… xem các cổng kết nối có hoạt động hay không
11. Kiểm tra Wifi
Kiểm tra xem máy bắt sóng wifi có tốt hay không, khi sử dụng có hay bị rớt mạng hay không. Nếu bạn có smartphone, hãy bật wifi trên smartphone lên và so sánh với chiếc laptop bạn đang định mua. Nếu Laptop bắt sóng wifi yếu hơn thì bạn nên cân kể
12. Kiểm tra cấu hình Laptop
khi chọn mua laptop cũ, laptop xách tay điều bạn cần đặc biệt chú ý là Kiểm tra cấu hình máy có đúng với những trình bày mà người bán hay không. Sau đây là 1 số bí quyết đơn giản giúp kiểm trả cấu hình máy:
Bạn nhấn chuột phải vào My Computer –> Properties, bạn sẽ thấy được thông tin về hệ điều hành, tốc độ CPU, RAM.
Nhấn chuột phải vào My Computer –> Manage –> Disk Management, bạn sẽ xem được thông tin dung lượng ổ cứng.
Để xem thông báo về RAM, card đồ họa, card âm thanh, hãy chọn nút Start –> Run –> gõ: dxdiag.
Ngoài ra, để Kiểm tra cấu hình máy, bạn có thể sử dụng phần mềm CPU-Z
Trên đây là kinh nghiệm khi mua laptop cũ. Cảm ơn bạn đã xem. Chúc bạn sẽ tìm cho mình một chiếc laptop phù hợp.