Phong thủy nhà ở vốn là vấn đề khiến nhiều người quan tâm bởi nó quyết định tới đời sống tinh thần của cả gia đình. Gia đình có hòa thuận yên ấm hay không, có tài lộc và công việc phát triển hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố phong thủy.

Qua đó, anh/chị hãy cùng công ty thiết kế nội thất Bình Dương - On Home Asia tìm hiểu ngay các kiến thức cơ bản về phong thủy nội thất dưới đây để thiết kế nội thất nhà ở tại Bình Dương hợp phong thủy nhé.

1. Phong thủy nhà ở là gì?
Đối với người Á Đông, đặc biệt là người Việt. Yếu tố phong thủy không phải là sự mê tín mà là một phạm trù khoa học. Với những nghiên cứu kỹ lưỡng về ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí đến đời sống sinh hoạt và tâm linh của con người.


Ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem lại sự tốt lành, hưng vượng cho gia chủ sinh sống trong đó. Để được coi là hợp phong thủy, ngôi nhà cần hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi từ: địa hình, vị trí, có sự thông thoáng lẫn sự tác động vừa phải của cả nắng, và gió tới ngôi nhà.

Ngày nay, phong thủy nhà ở không chỉ dừng lại ở việc chọn hướng nhà, vị trí nhà, mà còn đặc biệt được chú ý trong thiết kế nội thất bên trong nhà ở.

Từ đó mà những câu hỏi như bố trí phong thủy phòng khách như thế nào?, cách bố trí phòng ngủ sao cho hợp phong thủy?, cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy ra sao?... Càng được nhiều người quan tâm hơn.

2. Những nguyên tắc cơ bản đối với phong thủy nội thất nhà ở
Có nhiều phong cách thiết kế nội thất, bày trí không gian nhà ở khác nhau tùy theo diện tích, công năng sử dụng hay sở thích của anh/chị. Tuy nhiên, anh/chị hãy để ý đến những nguyên tắc quan trọng dưới đây ngay từ khi lên ý tưởng bản vẽ thiết kế nội thất để phù hợp với phong thủy nhé.

2.1. Phải hợp mệnh với chủ nhân căn nhà
Việc lựa chọn hướng nhà, hướng đất phù hợp với bản mệnh của anh/chị chỉ là một phần. Trong cách bố trí vật dụng, không gian và lựa chọn nội thất cũng cần chú ý tới mệnh để giúp cho cuộc sống của anh/chị luôn được bình an, vui vẻ và thành công.

Trong thiết kế nội thất, nếu như mệnh anh/chị là mệnh Thổ thì nên lựa chọn đồ dùng có màu phong thủy như vàng, nâu hay đỏ. Đặc biệt, nội thất phong thủy nhà ở cũng cần hạn chế các đồ dùng nặng nề hoặc bàn ghế quá góc cạnh. Nội thất trong nhà nên trang trí gọn gàng, màu sắc tươi sáng, thêm cây xanh để tạo sự thư giãn cho anh/chị.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Thiết kế nội thất On Home Asia

Chuyên Thiết kế - Thi công nội thất cho người nước ngoài.

Địa chỉ: Số 492 Đường Nguyễn Văn Trỗi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Hotline: 0937 76 73 37 | Mail: oha@onhome.asia

Website: https://onhome.asia/

Blog: https://blog.onhome.asia/

View more random threads: