Thành phố Đà Lạt nằm cách Thành Phố Hồ Chí Minh khoảng 300km, thành phố Đà Lạt là nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời, giúp bạn thoát khỏi cái oi bức nóng nực của vùng đồng bằng Nam Bộ. Đà Lạt là thủ phủ của tỉnh Lâm Đồn,với độ cao 1.500 m trên mặt nước biển, Đà Lạt với thời tiết mát mẻ và là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng ở khu vực miền Nam.

Các điểm tham quan chính khí bạn ghé thăm Đà Lạt đó là Hồ Xuân Hương - Biểu tượng của du lịch Đà Lạt, Đỉnh Langbiang – với cảnh đẹp mê hồn, Dinh Bảo Đại - dinh thự đẹp đẽ và trang nhã nằm trên ngọn đồi cao, Thiền Viện Trúc Lâm, Hồ Tuyền Lâm, nhà ga Đà Lạt (Nhà ga Trại Mát)…

Nhưng có bao giờ bạn để ý rằng ngay tại Đà Lạt có một nhà ga xe lửa cao nhất Việt Nam, được xây dựng từ năm 1932, nhà ga cổ ở Việt Nam và có kiến trúc đường xe lửa răng cưa hiếm có trên thế giới. Đó chính là nhà ga Đà Lạt hay cò được gọi Nhà ga Trại Mát.

Hãy cùng www.intour.com.vn tìm hiểu chi tiết mọi điều hơn về nhà Ga Xe Lửa nhé!


Xem thêm ngay bài viết: https://www.intour.com.vn/da-lat-thanh-pho-ngan-hoa.htmlGA ĐÀ LẠT - NHÀ GA XE LỬA CAO NHẤT VIỆT NAM, ĐIỂM ĐẾN KHÔNG NÊN BỎ QUANhà ga Đà Lạt có địa chỉ tại số 1 đường Quang Trung thuộc phường 10 thành phố Đà Lạt. Nơi này được xây dựng từ những năm đầu của thế kỷ 20 . Được hai kỹ sư nổi tiếng bậc nhất thời đó thiết kế là Moncet và Reveron với tổng số tiền để xây dựng là 200.000 france do nhà thầu Việt Nam Võ Đình Dung thi công.

Nhà Ga được thiết kế có hình dáng như núi Lanbiang huyền thoại tại Đà Lạt. Có nhiều dài là 66,5m chiều ngang là 11,4m và chiều cao 11m. Kiến trúc này được xem là giống với các nhà ga được xây ở Pháp thời điểm đó.

Khi bắt đầu đi vào hoạt động chiều dài của toàn tuyến Ga xe lửa Đà Lạt ngày đó là 84km. Vì địa hình là đồi núi cao và hiểm trở cùng đi xuyên qua 5 hầm nên nó phải sử dụng đường ray và đầu máy kéo răng cưa trong khoảng 16km. Đây là tuyến đường ray xe lửa bằng răng cưa độc đáo bậc nhất thế giới vào thời điểm đó.


Xem ngay bài viết: https://www.intour.com.vn/nha-trang.html

Đến ga Đà Lạt điều gì sẽ thu hút bạn nhất?Đầu tiên bạn nên biết răng nhà ga này là nhà ga cao nhất Việt Nam 1500m so với mực nước biển. Cùng với ga Hải Phòng thì nhà ga này còn là nhà ga cổ kính nhất Việt Nam. Nơi nay trong các hành trình du lịch lịch Đà Lạt hiện nay thu hút rất nhiều bạn trẻ đến tham quan, nhất là sau hàng loạt MV Đi để trở về của Soobin Hoàng Sơn.


Nhà Ga này hiện đang còn hoạt động không?


Nhiều người cứ tưởng Ga đà lạt ngày nay không còn hoạt động nhưng khi lên tới đây bạn cũng được mua vé lên ga xe lửa và khởi hành đoàn tàu với một đoạn ngắn khoảng 7km phục vụ khách du lịch Đà Lạt. Bạn sẽ thấy trong 1 ngày sẽ có 5 chuyến đi khởi hành từ Đà Lạt đi Trại Mát.

Đối với du khách Việt Nam nếu muốn tham gia trải nghiệm hành trình đi ga tàu nằm ở vị trí cao nhất Việt Nam này thì sẽ phải mua với giá là: 135.000 – 150.000đ cho 1 vé khứ hồi và 100.000đ đối với vé 1 chiều.

Lưu ý là: Đối với vé 1 chiều chỉ áp dụng cho đoàn 10 người trở lên, bạn nên gọi số điện thoại của ga để biết xác nhận thông tin và hành trình để phù hợp với chuyến đi của bạn và gia đình.

Hành trình đường đi đến Trại Mát quý khách có thể tham quan thêm chùa mảnh chai, ngồi trên Tàu bạn có thời gian thư giãn, ngắm những cảnh tuyệt đẹp nhất vào mùa hoa dã quỳ nở và hoa anh đào tàu chạy nhẹ nhàng và rất êm. Chắc chắn sẽ là một chuyến du lịch đáng nhớ trong hành trình khám phá Đà Lạt của bạn.