1. Vì sao nên du lịch Cô Tô nhưng không phải những đảo khác?
Đảo Cô Tô là một trong những điểm du lịch Quảng Ninh được tìm kiếm nhiều nhất 2020 Cô Tô được ví như vùng Bắc Bộ thu nhỏ” vì những cảnh đẹp thiên nhiên nhưng tạo hóa ban tặng cho vùng đảo này.
kinh nghiệm du lịch cô tô
Đảo Cô Tô không chỉ có hồ xanh, nhưng còn có những đồng lúa xanh rì, có tiếng ếch nhái đêm đêm gợi nhớ đến những làng quê Bắc Bộ thanh bình. Khác biệt, nơi đây cũng có những đoạn đường nhỏ ngoằn ngoèo xuyên rừng, những khúc cua tay áo, những vách núi hiểm trở không kém cung đường phượt giữa núi rừng Tây Bắc.
kinh nghiệm du lịch tự túc
Cô Tô có đồng cỏ xanh rì men theo cung đường ngoằn nghoèo, phía xa là đại dương xanh mang tới cảm giác thanh bình. Nguồn: Internet
Đảo Cô Tô là một trong top 10 đảo đẹp nhất VN được đánh giá do - Trang thông tin điện tử về du lịch uy tín tại Việt Nam. Đây là địa điểm du lịch đại dương được nhiều khách du lịch miền Bắc lựa chọn do có cảnh đẹp, nhiều điểm tham quan hay mà lại không quá xa (mất khoảng 4 - 5 tiếng vận chuyển từ Hà Nội).
Cô Tô là hòn đảo tí xíu với diện tích chỉ khoảng 47,3 km². Tuy nhiên, khi đi du lịch Cô Tô game thủ sẽ phát hiện nơi đây không chỉ có cảnh đẹp mà còn có nhiều điểm du lịch lôi cuốn như Đoạn đường tình yêu, Bãi Đá Cẩu Mỵ - Bãi Đá Móng Rồng, Ngọn Hải Đăng, Rừng chõi nguyên sinh đẹp ngỡ ngàn, hàng loạt bờ biển hoang vu vắng người,…
2. Du lịch Cô Tô tháng nào đẹp nhất?
Thời tiết trên đảo Cô Tô đẹp nhất là từ tháng 4 tới tháng 9 hàng năm. Du lịch đảo Cô Tô tháng 4 là lúc vừa vào hè, thời tiết không quá nóng nhưng nắng vàng, trời trong xanh, mưa bão cũng ít hơn hẳn những tháng còn lại. Tháng 4, tháng 5 là lúc phù hợp nhất cho những du khách thích tắm đại dương, tắm nắng. Tuy nhiên, đây cũng là mùa đông khách nhất trên đảo nên giá dịch vụ sẽ tăng cao.
Du lịch ở Cô Tô vào mùa hè (tháng 4, 5) là lúc có trời xanh, mây trắng, nắng vàng. Nguồn: Internet
Tới tháng 6, 7, 8, đây là lúc những cơn mưa mở đầu nhiều hơn. Du lịch đảo Cô Tô mùa này vẫn đẹp nhưng có chút hên xui vì bạn có thể gặp phải đại dương động khiến tàu không thể ra đảo hoặc về lại đất liền. Nếu đi vào dịp này du khách cần lưu ý theo dõi dự báo thời tiết.
Tiếp đó, từ tháng 9 tới tháng 10 là lúc trời vào thu. Khí hậu trên đảo Cô Tô chuyển mát mẻ, thích hợp cho những du khách thích đi ngắm cảnh, các cặp đôi cần không gian lãng mạn để nghỉ dưỡng. Nước đại dương mùa này đã mở đầu lạnh hơn nên bạn chỉ có thể tắm vào những ngày có nắng to.
Từ tháng 9 năm trước tới tầm tháng 3 năm sau là khoảng thời kì du lịch Cô Tô ít khách nhất, giá các dịch vụ cũng rẻ hơn. Du khách nếu tới khoảng thời kì này thường chỉ ngắm cảnh chứ ít xuống biển vì lạnh.
3. Kinh nghiệm vận chuyển tự túc tới và trong Cô Tô
DulichToday gợi ý các phương tiện giao thông đưa du khách tới Cô Tô và di chuyển trên đảo Cô Tô. Du khách tham khảo thời gian, các mức giá để lựa chọn được cách vận chuyển tự túc thích hợp nhất với bản thân.

View more random threads: