Tiếng Anh tuy là ngôn ngữ phổ thông trên thế giới tuy nhiên người Nhật thường không dùng tiếng Anh trong các hoạt động cũng như sinh hoạt hằng ngày, ngoài những chương trình liên quan đến quốc tế thì tất cả các bài giảng tại các trường đại học đều bằng tiếng Nhật. Chính vì vậy mà dù muốn học hay không muốn học tiếng Nhật thì khi bạn có dự định đi du học Nhật Bản bạn bắt buộc phải có nền tảng ngôn ngữ khá, vừa thuận tiện cho việc học tập mà còn khiến bạn không gặp khó khăn trong sinh hoạt. Đối với những bạn du học theo diện tự túc thì việc thành thục ngôn ngữ nơi đây lại càng quan trọng hơn rất nhiều, vì các bạn sẽ có xu hướng đi làm thêm nên việc thành thục ngôn ngữ cũng định mức được lượng tiền lương bạn nhận được cao hay thấp. Việc nhận được mức lương cao cũng đồng nghĩa với việc bạn đảm bảo được việc chi trả các khoản phí sinh hoạt.
Xem thêm:  1. Làm thủ tục đi du học nhanh và hiệu quả:


Những yêu cầu về đi du học vay xuất khẩu lao động sang Nhật Bản cũn dễ dàng hơn vài năm trở lại đây, do chính sách mở cửa cũng như muốn thu hút được nhiều người làm việc và học tập tại đất nước này. Đối với mỗi hoàn cảnh và điều kiện mà cũng có những cách làm thủ tục khác nhau, chúng ta cùng tham khảo:

- Làm thủ tục tự túc: Với những bạn làm thủ tục du học tự túc thì bạn cần làm tất cả các thông tin tuyển sinh, tự liên lạc với trường cũng như tự chuẩn bị tất cả các giấy tờ cũng như hồ sơ cần thiết cho chuyến du học. Cách này có được ưu điểm là tiết kiệm chi phí trung gian mà bạn cần phải chi trả cho công ty môi giới hỗ trợ bạn. Tuy nhiên nhiều người không biết rằng rủi ro cho việc tự làm hồ sơ là cực kỳ cao, đặc biệt nếu như bạn là người không thông thạo tiếng Nhật và cũng chưa tiếp xúc với việc làm hồ sơ xuất nhập cảnh thì sẽ rất tốn thời gian cũng như không tránh được những sai sót. Sẽ khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội học tập và làm việc tại đất nước này.

- Làm thủ tục có nhờ sự hỗ trợ từ các trung tâm, công ty mối giới: Đây là các được rất nhiều người chọn lựa, tuy sẽ khiến bạn tốt chi phí để chi trả cho nơi môi giới những việc đảm bảo bạn đỗ, có được tấm vé du học là rất cao, bên cạnh đó khi đến những nơi này bạn cũng có được những thông tin hữu ích về tuyển sinh, trường, công việc làm thêm cũng như đưa ra được những quyết định đúng đắn từ sự hỗ trợ của nơi môi giới.

Những kinh nghiệm du học Nhật Bản mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây hy vọng rằng sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích cho chuyến đi của bạn!