Bơm thủy lực là thiết bị quan trọng nhất trong toàn bộ hệ thống thủy lực, giúp tạo ra toàn bộ năng lượng cho hệ thống hoạt động. Rất nhiều người thắc mắc giá máy bơm điện thủy lực là bao nhiêu? Hãy cùng An Tâm tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Trước khi tìm hiểu về giá máy bơm điện thủy lực, bạn cần biết về nguyên lý hoạt động của loại máy này, nó được sử dụng ở đâu… để có thể chọn mua được sản phẩm đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Bơm điện thủy lực là gì?
Đúng như tên gọi, máy bơm thủy lực được sử dụng trong các hệ thống truyền động của thủy lực. Máy bơm thủy lực là một nguồn cơ năng có thể chuyển đổi năng lượng cơ học thành năng lượng thủy lực. Máy bơm giúp tạo ra dòng chảy đủ sức mạnh để vượt qua áp lực gây ra bởi các tải trọng tại các cửa ra máy bơm

Bơm điện thủy lực là thiết bị sử dụng chuyển động quay từ motor điện hoặc động cơ giúp hút dầu thủy lực từ bồn chứa và đẩy chúng di chuyển trong mạch thủy lực dưới áp suất cao.

Chức năng chính của máy bơm thủy lực chính là tạo ra chân không ở đầu vào bơm cho phép áp suất khí tạo lực và đưa chất lỏng từ thùng dầu vào để bơm.

Ngoài ra, khi bơm hoạt động, tác động cơ học của nó cũng sẽ mang chất lỏng vào đường bơm đồng thời tạo lực vào hệ thống thủy lực.

Chính vì vậy mà hiện nay máy bơm điện thủy lực được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp và sản xuất. Hơn nữa, hệ thống này còn được ứng dụng trong xe ô tô, thang máy, công nghiệp vũ trụ, chế tạo Robot...


Nguyên lý hoạt động của máy bơm điện thủy lực
Hầu hết các loại máy bơm điện thủy lực hiện nay đều hoạt động dựa theo nguyên lý chung như sau:

Máy bơm điện thủy lực thực hiện quá trình biến đổi cơ năng thành năng lượng thủy lực. Lúc này, dầu thủy lực trong bể chứa của máy sẽ được bơm hút và tải vào buồng nén. Tại đây, áp suất của dầu thủy lực sẽ được truyền tới các phần tử trong hệ thống để giúp tạo nên các chuyển động tại cơ cấu chấp hành.
Xem thêm: https://pcccantam.com/may-bom-phong-...ay-pentax.html