Đêm qua (03/12), U22 Việt Nam đã có được chiến thắng tối thiểu 1-0 trước U22 Singapore tại lượt trận thứ 4 vòng bảng SEA Games 30.
Ở đó, trong thời gian hiệp 1, Rồng vàng thi đấu có phần lép vế và thường xuyên có những pha phối hợp lỗi. Và phải chờ đến đầu hiệp 2, tình hình mới được cải thiện khi HLV Park Hang-seo đưa Tiến Linh vào sân thay cho Thanh Sơn. Bàn thắng của Đức Chinh là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của tập thể đội bóng áo trắng.
Đọc thêm: Soi Kèo Pháp


Lý giải về màn trình diễn chưa thuyết phục trong hiệp 1 trận đấu với Những chú sư tử, Đoàn Văn Hậu cho biết trên VnExpress: "Chúng tôi đã trải qua trận đấu khó khăn bởi toàn đội đều không đạt thể trạng tốt, cơ thể nặng nề, không thoải mái. Thắng Singapore, vì thế, là cố gắng lớn, khi chúng tôi vượt qua được sự mệt mỏi ấy.
Thật ra, U22 Việt Nam không hề đánh giá thấp Singapore. Một khi đã đá giải, chúng tôi luôn đánh giá cao mọi đối thủ, đội nào cũng có những bất ngờ, nên không thể chủ quan. Trận này, chúng tôi đã cố gắng hết sức và có chiến thắng vất vả."
Ngày mai, đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ bước vào trận đấu với U22 Thái Lan và họ sẽ không có sự phục vụ của Nguyễn Quang Hải vì chấn thương cơ đùi. Nói về sự mất mát này, hậu vệ đang khoác SC Heerenveen cho biết: "Mất Quang Hải là tổn thất lớn. Nhưng, HLV Park Hang-seo xây dựng đội với lối chơi tập thể. Đội sẽ có phương án thay thế Quang Hải."
Đăng Huy | 18:53 04/12/2019