Thị trường thuốc đau dạ dày hiện được bày bán khắp nơi, trong đó thuốc đau dạ dày của Mỹ vẫn là sản phẩm được nhiều người tin dùng và lựa chọn.
Thuốc Pepto
Thành phần: Thuốc Pepto gồm các thành phần chính: Bismuth Subsalicylate, Magnesium Aluminium, Sodium Salicylate, Methyl Cellulose, Benzoic Acid và các thành phần phụ khác.
Liều dùng: Sản phẩm dùng cho trẻ từ 12 tuổi trở lên. Sử dụng tối đa: 4 lần/ngày. Mỗi lần uống 30mg/lần, uống cách nhau 30 phút. Lưu ý: lắc đều thuốc trước khi uống.
- Tuy nhiên thuốc chỉ có tác dụng giảm viêm giảm đau nhanh sử dụng lâu dài thường gây tác dụng phụ không tốt cho dạ dày. Chính vì vậy thuốc đông y chữa đau dạ dày đang được sử dụng khá phổ biến.
- Sản xuất bởi Học Viện Quân Y một trong những cơ sở y tế hàng đầu Việt Nam. Rocori dạ dày đại tràng kế thừa đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước. Đã được nghiên cứu kiểm nghiệm lâm sàng với hơn 90% người bệnh có kết quả tích cực khi sử dụng sản phẩm.
Thực phẩm tốt cho người đau dạ dày
- Rau xanh: Chứa nhiều vitamin và chất xơ hỗ trợ giảm axit tốt (bắp cải, rau bí non, dưa chuột…)
- Trái cây không chua: Vitamin trong trái cây, đặc biệt là vitamin C giúp trung hòa axit dư thừa trong dạ dày, cải thiện ợ chua.
- Gừng, nghệ: Giúp kháng viêm hiệu quả.
- Thịt nạc ít béo: Thịt vịt, thịt lợn, thịt gà…