Những xu hướng mới của xã hội hiện nay ngày càng được biết đến rộng rãi hơn với mọi người. Trong xu hướng thiết kế nội thất nói chung thì thiết kế nội thất tân cổ điển là phong cách hiện được khá nhiều người quan tâm và để ý.

​>>> Xem thêm : https://karome.vn/nhung-luu-y-quan-t...-that-co-dien/ - Tiết lộ ý tưởng nội thất cho ngôi nhà hiện nay được khách hàng lựa chọn 33 phong cách nổi bật sau

Không gian sống đẳng cấp được kết hợp giữa cổ điển và hiện đại rất được lòng các giới thượng lưu. Để biết rõ hơn phong cách thiết kế tân cổ điển là như thế nào thì bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo các nội dung ở bài viết sau đây nhé.
Vào những năm của thế kỷ 18 và 19 tại châu Âu thì phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển rất được ưa chuộng và tạo nên một làn sóng mới cho xu hướng thiết kế. Đây là kiểu thiết kế có sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại khi không quá đơn giản như phong cách hiện đại và cũng không quá nhiều chi tiết như phong cách cổ điển đơn thuần. Mọi sự tỉ mỉ chi tiết của các hoa văn được tái hiện khá chi tiết trong thiết kế tân cổ điển tuy nhiên nó vẫn mang đến một sự sang trọng và đẳng cấp.

Một vài lưu ý quan trọng đối với phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển mà bạn không nên bỏ qua. Phong cách nội thất tân cổ điển khá mới vì thế mà thu hút được rất nhiều người mặc dù ngay cả các nhà thiết kế nội thất hiện nay cũng chưa hiểu chi tiết về phong cách thiết kế này vì tại Việt Nam chưa có những định nghĩa cụ thể về tân cổ điển là gì? Các lưu ý này sẽ giúp cho bạn đang có mong muốn thiết kế căn nhà theo phong cách tân cổ điển đẹp và phù hợp nhất.

>>> Xem thêm : siêu thị nội thất tân cổ điển - Giải mã về các mẫu thiết kế nội thất trong gia đình được ưa chuộng hiện nay

Trước hết đó là các chi tiết cần được tối giản đi
Cổ điển là phong cách có từ rất lâu đối với nền kiến trúc. Khởi nguồn của phong cách tân cổ điển này là từ nguồn cảm hứng từ các công trình của hoàng gia hay cung điện từ các thời xa xưa. Thường thì các chi tiết của thiết kế cổ điển rất cầu kỳ nên sẽ tạo ra các cảm giác bị rối mắt khi có quá nhiều chi tiết nhỏ. Từ những tinh hoa của cổ điển mà thiết kế nội thất tân cổ điển vừa có các chi tiết khá nét kết hợp cùng sự tinh tế của thiết kế hiện đại đã mang đến một phong cách khá thoáng nhưng lại không hề kém tinh tế chút nào.

Bước tiếp theo là lựa chọn màu sắc khi thiết kế.

Lựa chọn màu sắc là quá trình khá cần thiết quyết định đến sự thành công của cả công trình thiết kế nội thất tân cổ điển. Màu sắc phù hợp với phong cách thiết kế này là những màu như trắng và kem và nâu hay ngọc trai cùng với thiết kế nội thất dát vàng sẽ làm tôn lên vẻ đẹp của không gian căn phòng và giúp cho việc kết hợp thiết kế dễ dàng làm cho phong cách thiết kế được nổi bật rõ ràng nhất.

>>> Xem thêm : nội thất hiện đại Karome - Những điều hiển nhiên không phải ai cũng biết về nội thất tân cổ điển