Đá thạch anh là một trong số những loại đá quý phổ biến trên thế giới, có giá trị cao và ảnh hưởng đặc biệt đến đời sống của con người.Thế giới có vô vàn những điều bí ẩn khiến con người luôn khao khát được chiếm lĩnh và khai thác tìm hiểu về chúng. Đá thạch anh cũng là một trong số những ẩn số mà con người đang trên con đường chinh phục. Thạch anh là loại đá gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin thú vị qua bài viết sau.

Đá thạch anh là loại đá gì?

Thạch anh được liệt vào danh sách các loại đá quý trên trái đất, được nhiều người biết đến. Thạch anh có nhiều biến thể khác nhau, như thạch anh tím, thạch anh vàng, thạch anh hồng, thạch anh pha lê,… Mỗi loại thạch anh có màu sắc và công dụng khác nhau.Thạch anh và các biến thể của chúng

Tổng quan về thạch anh
Tên gọi: Đá thạch anh (Quartz)
Công thức hoá học: SiO2
Độ cứng: 7.0
Tỷ trọng: 2.6
Ánh: Thuỷ tinh
Biến thể: thạch anh tím, thạch anh vàng, thạch anh đen, thạch anh đen, …
Lựa chọn đá thạch anh theo phong thuỷ như thế nào là đúng?
Tuỳ vào màu sắc và công dụng của từng biến thể thạch anh, chúng ta dựa vào bảng ngũ hành tương sinh trong phong thuỷ để lựa chọn màu sắc thạch anh sao cho phù hợp.


Ngũ hành tương sinh trong phong thuỷ

Đối với người mang mệnh Thổ, màu thạch anh phù hợp là những màu của đất (nâu, vàng) đem lại sự tương hợp. Hoặc màu của hoả (đỏ, hồng, tím) để đem lại sự tương sinh.
Đối với người mang mệnh Hoả, màu thạch anh có sắc lửa (đỏ, hồng, tím) để tương hợp. Hay màu có sắc của cây cối (xanh lá cây) để tương sinh.
Đối với người mang mệnh Mộc, lựa chọn các loại thạch anh có màu của cây cối (xanh lá cây) để tương hợp. Màu của nước (xanh nước biển) để tương sinh.
Đối với người mang mệnh Thuỷ, đeo màu của nước (xanh nước biển) để tương hợp. Hoặc màu của kim loại (trắng) để được tương sinh.
Đối với người mang mệnh Kim, loại thạch anh mang màu của kim loại (trắng) sẽ đem đến sự tương hợp. Và màu của đất (nâu, vàng) đem đến sự tương sinh.
Bên cạnh đó, có thể lựa chọn màu sắc của thạch anh theo tháng sinh hoặc theo cung hoàng đạo.

Một số loại đá dễ bị nhầm với thạch anh

Thạch anh thường dễ bị nhầm lẫn với một số loại đá khác như Canxedon, Topaz hay Thuỷ tinh,… Chúng có thể được xử lý màu và chế tác thành hình dạng giống với đá sapphire hay ngọc bích. Đặc biệt đối với thạch anh tím, chúng dễ bị nhầm với Beryl, Fluorit, Thủy tinh, Coridon tổng hợp, Kunzite, Tourmaline. Thạch anh ám khói thường bị nhầm với Andalusit, Tourmaline và Sanidin.


Thạch anh tại Đá quý Vân Mây được kiểm định kỹ lưỡng về chất lượng


Đa phần các loại đá giống thạch anh thường có giá trị tương đương trên thị trường và có thể phân biệt được bằng mắt thường. Để mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng, cần nghiên cứu kỹ và lựa chọn nhà phân phối uy tín.
Hãy đến với Đá Quý Vân Mây để lựa chọn cho mình những mẫu đá thạch anh đẹp nhất và chất lượng nhất. https://daquyvanmay.com.vn