1 phần mềm quản trị nhân sự hiệu quả sẽ giúp giảm giá tiền đại quát phê chuẩn phân bổ nguồn lực khoa học và hiệu quả. Điều đáng nói ở đây là những công ty thấy cạnh tranh để hiểu được thiếu gì vấn đề nảy sinh trong thời kỳ dùng. Dưới đây là 5 sai trái hàng đầu mà những doanh nghiệp gặp phải khi triển khai phần mềm quản trị nhân sự và các mẹo dễ dùng lúc gặp phải những vấn đề tương tự.

>>> Xem thêm: phần mềm ERP
1. Thay đổi nhưng không hiệu quả
quản lý đổi thay hiệu quả có thể là một ngành thiếu hụt lớn cho phổ biến công ty. Sự thất bại này thường bắt nguồn từ việc quản lý mà không xác định được:
  • Sự đổi thay đang xảy ra và lí do thay đổi
  • tác động của sự đổi thay tới các tư nhân
  • biện pháp thực hành ví như thay đổi không được hỗ trợ

Vậy các đơn vị phải làm sao?
  • giao tiếp thường xuyên; trong khoảng đó chỉ định các cơ chế cụ thể để giải quyết nhu cầu / mối để ý / quan niệm ​​của nhân viên, cũng như các kỹ thuật và kênh truyền thông khác nhau, sẵn sàng cho những tình huống phát sinh.
  • tập huấn về cách thức tiêu dùng, quản lý cho viên chức sau khi hoàn thành triển khai phần mềm quản trị nhân sự.


2. Ko xác định, xác thực và tương trợ chất lượng dữ liệu
Quyết định chất lượng đến từ thông tin chất lượng. Thông báo ấy cần phải hợp lệ, đáng tin cậy, kịp thời và trên hết là bổ ích, nhưng không ít trường hợp các thông tin "vô thưởng vô phạt" vẫn được phần mềm quản trị nhân sự thu lại. Theo Thống kê Quản trị dữ liệu, của Hiệp hội điều hành dữ liệu (DAMA): "chất lượng dữ liệu đồng nghĩa mang chất lượng thông báo, do chất lượng dữ liệu kém dẫn đến thông báo ko chính xác và hiệu quả kinh doanh kém".
Để tránh gặp phải dữ liệu fake từ phần mềm quản trị nhân sự, doanh nghiệp cần:
  • Thiết lập trật tự và chính sách rõ ràng cho việc nhập dữ liệu, đặc biệt ở những bộ phận thực hiện chức năng "cốt lõi" của phần mềm. Bất kỳ lĩnh vực nào liên quan tới tự nhập hoặc nhập bởi các bạn không được tập huấn phần lớn, là một khu vực tham nhũng dữ liệu tiềm năng.
  • Xác định thời điểm và cách thức xác thực dữ liệu, ví như các dịch vụ bên ngoài cho quy trình này sẽ được tiêu dùng và bí quyết khắc phục sẽ được thực hiện đối với bất kỳ thiếu sót nào.

>>> Tìm hiểu: công nghệ 4.0 là gì
3. Thiết lập mưu hoạch cho phần mềm chưa đúng đắn
một kế hoạch hiệu quả cho phần mềm quản trị nhân sự cần tính tới cả nhu cầu vi mô và vĩ mô, nhưng rộng rãi công ty khai triển chỉ tụ họp vào những nhu cầu cấp vi mô. Mặc dầu đã thuần thục những áp dụng cấp bộ phận hoặc doanh nghiệp, phổ quát người khai triển đã bỏ qua việc đồ mưu hoạch chuyên dụng cho điều hành khái quát. Một sai trái to mà nhiều đội ngũ thực hành mắc phải là không nhìn thấy ích lợi của chiến lược lâu dài, vậy nên chỉ quy tụ vào ích lợi hoạt động ngắn hạn. Trước hiện trạng này, các công ty sử dụng phần mềm nên lưu ý:
  • Xác định phần nhiều các đối tác liên quan và nhu cầu kinh doanh, tiêu chí chiến lược và thứ tự mà phần mềm quản trị nhân sự sẽ với ảnh hưởng tới, trước khi bất kỳ giải pháp nào được chọn. Hơn nữa, nhận ra rằng các đối tác can dự khác nhau sẽ mang quan điểm khác nhau về các gì cần yếu từ điểm tiện dụng của họ.
  • Tính đến ngừng dữ liệu cảnh báo cụ thể của nhà sản xuất phần mềm quản trị nhân sự và đặt ra yêu cầu cụ thể. Mặc dầu nhu cầu về phần mềm quản trị nhân sự của bạn có thể phát triển theo thời kì, nhưng việc biết trước những khả năng của hệ thống nhân sự sẽ giúp ích cho những quyết định.

Nếu bạn cần tư vấn xây dựng giải pháp và triển khai phần mềm quản trị nhân sự, hãy liên hệ với chúng tôi. Các chuyên gia giải pháp ERP từ ITG – ERP Solution luôn sẵn sàng giải đáp và giúp bạn lựa chọn giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình.
Hotline tư vấn giải pháp: 0986.196.838