Ở bài viết trước, Mongarden Việt Nam đã gửi tới bạn đọc những loại cây cho vườn đứng modul. Trong bài viết này, Tạp chí Mongarden gửi tới bạn những loại cây sử dụng cho loại tường cây xanh thủy canh. Tạp chí Mongarden dựa trên bản Catalogue tư vấn Khách hàng của Mongarden Việt Nam để gửi tới bạn đọc hiểu hơn về Thiết kế và thi công tường cây xanh, vườn treo cho nhà ở, nhà hàng, khách sạn, công trình công cộng…
Cây xanh cho vườn đứng thủy canh – Vườn đứng, vườn treo
1. Tía tô cảnh và Ngọc Trai
  • Tía tô cảnh có bộ lá đẹp và bắt mắt nên được trồng làm cây cảnh ưa chuộng hiện nay. Khả năng thích nghi môi trường sống từ đất sang nước của tía tô cảnh rất tốt và được chọn làm chủ đạo cho vườn đứng thủy canh.
  • Ngọc trai hay còn gọi là sò huyết được trồng phổ biến ở Việt Nam, và được lựa chọn cho vườn đứng thủy canh nhờ khả năng phát triển tốt trong môi trường nước của nó.


2. Sen cạn và thài lài tía
  • Sen cạn mang đặc tính của sen nước nên hoàn toàn thích ứng rất nhanh với môi trường nước, và là một trong những loại cây xanh cho vườn đứng thủy canh.
  • Thài lài tía có lá dài thon nhọn, cũng có khả năng thích nghi tốt với môi trường nước.


3. Đại tứ lan và lá bỏng
  • Đại tứ lan cây lá bỏng đều thích hợp cho vườn đứng thủy canh.


4. Cây trúc nhật xanh và cây phát lộc
  • Trúc nhật xanh phát triển rất tốt trong môi trường nước, chúng có cành vươn ra xa với mặt đứng của vườn đứng thủy canh, giúp vườn đứng trông tự nhiên hơn.
  • Cây phát lộc có hình dáng và màu lá đẹp, phát triển tốt và mang ý nghĩa phong thủy về tài lộc cho chủ nhà, vì vậy chúng rất được ưa chuộng.


5. Muống nhật
Là loài phát triển rất nhanh trong môi trường nước vì vậy, muống nhật được lựa chọn làm cây chủ đạo cho vườn đứng thủy canh, làm nền tổng thể rất đẹp.

6. Lan ý và hồng môn
  • Lan ý và hồng môn có hình thức khá giống nhau và đều phát triển tốt trong vườn đứng thủy canh.


7. Dương xỉ
Chắc bạn cũng biết dương xỉ sống và phát triển nhờ khả năng leo bám rễ vào tường, kẽ chân tường, nó chỉ cần có nước để phát triển.

8. Vạn niên thanh và phú quý
  • Vạn niên thanh và phú quý có bộ lá đẹp và khi được chuyển sang trồng vườn đứng thủy canh đều phát triển rất tốt cùng sức sống cao.


9. Đuôi công
Cây đuôi công với bộ lá đẹp của mình cùng khả năng sống ở nước, chúng được Mongarden lựa chọn làm cây xanh cho vườn đứng thủy canh ở nhiều công trình.

Vừa rồi Tạp chí Mongarden đã gửi tới quý độc giả những loại cây xanh cho vườn đứng thủy canh, Tất cả những loài cây kể trên đều có khả năng sinh sống và phát triển rất tốt trong môi trường nước mà Mongarden đã và đang sử dụng. Ở bài tiếp theo, tạp chí Mongarden gửi tới bạn đọc những hạng mục chiếu sáng và hình thức cho vườn đứng. Kính mong các bạn đón xem. Với tầm nhìn cùng chiến lược phát triển bền vững, Mongarden Việt Nam luôn phấn đấu trở thành Công ty thiết kế kiến trúc xanh lớn mạnh tại Việt Nam.
Ngoài ra chúng tôi còn triển khai các dịch vụ thiết kế sân vườnthiết kế vườn trên mái rất chuyên nghiệp.