Hệ thống cáp treo vượt biển Hòn Thơm – dự án cáp treo Sun Premier Village Primavera Phú Quốc là hệ thống cáp treo vượt biển dài nhất quốc tế được CĐT Sun Group khởi công xây dựng từ năm 2015 và đã đi vào hoạt động từ đầu năm 2018.Tuyến cáp treo Hòn Thơm sẽ nối liền thị trấn An Thới với Hòn Thơm, đưa khách tham quan tới một trong các địa điểm du lịch tốt nhất tại cực Tây Nam của Tổ quốc. Từ khi đi vào hoạt động, bên cạnh việc phát triển các loại hình vui chơi giải trí từ nhẹ nhàng đến cảm giác mạnh, thì tuyến cáp treo này cũng được các khách thập phương cực kì ưa chuộng.

Ngày 4.2.2018 vừa qua, Phú Quốc diễn ra một sự kiện long trọng khi tập đoàn Sun Group chính thức khai trương cáp treo nằm trong khuôn khổ dự án Sun Group Hòn Thơm. Đây được xem là một công trình du lịch có tầm vóc vì đồng thời đây cũng là tuyến cáp treo đầu tiên trên toàn thế giới có chiều dài lớn nhất (khoảng 7899 m).
Một tin vui nhân đôi là chính trong ngày khai trương tổ chức kỷ lục Guinness thế giới cũng chứng nhận cáp treo Sun Premier Village Primaveralà “Cáp treo dài nhất thế giới”.

Hệ thống cáp treo bao gồm 2 nhà ga, 6 trụ cáp, trong đó, trụ cao nhất là 174 m. Với công trình thiết kế này, hệ thống cáp có tổng 69 cabin để chuyên chở hành khách, với sức chứa 30 khách/cabin. Mỗi cabin có vận tốc tối đa đạt 8,5 m/s. Một khoảng thời gian chuẩn để mọi người có thể tham quan cảnh đẹp từ trên cao và tận hưởng cảm giác “ngồi cáp treo”.

Ngoài ra, cáp treo Sun Premier Village Primavera đã rút ngắn thời gian di chuyển từ An Thới xuống Hòn Thơm chỉ còn 15 phút. Thay vì trước đó phải di chuyển 30 phút bằng cano trên biển.

Một thông tin quan trọng về cáp treo Sun Premier Village Primaveralà đơn vị thi công Doppelmayr & Garaventa (Áo). Đơn vị này có có bề dày lịch sử hoành tráng trong lĩnh vực cáp treo. Trong đó chúng ta có thể điểm qua 2 dự án để đời đã đi vào lịch sử ngành xây dựng: cáp treo lên dãy Alps (Pháp) quanh năm bao phủ bởi tuyết và tuyến cáp lên đỉnh núi Bàn (Nam Phi).

Điểm chung của 2 dự án chính là có tuổi đời hơn chục năm, cáp treo vận hành trên độ cao ổn định, bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết.

Tại Việt Nam có 2 dự án cáp treo trước cả Sun Premier Village Primaverađược Doppelmayr & Garaven thi công, đó là Fansipan tại đỉnh Fansipan ở Lào Cai và tuyến cáp treo Nữ Hoàng đặt tại khu vui chơi Sun World Hạ Long Complex.

Xét về quy mô của cáp treo Sun Group Hòn Thơm, có thể nói đây là dự án thi công khủng nhất của Doppelmayr & Garaven nói riêng và ngành xây dựng cáp treo trên toàn thế giới nói chung.

Với sự ra đời của cáp treo Sun Group Hòn Thơm, ngành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc dự báo sẽ đi vào thời kì “nở hoa”.