bơm nước giếng khoan được ứng dụng với nhiều công dụng, mục đích khác nhau. Ở đây mình xin nói riêng về cái máy bơm giếng khoan sử dụng cho gia đình hay gọi là máy bơm được dùng trong rất phổ biến hiện nay. Để chọn lọc máy bơm nước giếng khoan phù hợp ta cần lưu ý Những yếu tố sau.
Nguồn điện: trong hộ gia đình ngày nay chủ yếu dùng điện 1 pha 220V. Nguồn điện ổn định có thể làm tốt hiệu quả cho tuổi thọ của máy.

Công suất máy: thể hiện mức độ tiêu thụ của bơm nước, thường ta gọi là bơm 1 ngựa hay bơm 2 ngựa
Lưu lượng nước: có thể cho biết lượng nước bơm đầy bể trong khoảng bao lâu để ta có thể tính chính xác lưu lượng bơm cần thiết

Đường kính ống hút và ống xả : Theo đúng quy chuẩn thì phải chọn kích thước đường ống sau khi chọn lựa mẫu bơm nước, tuy nhiên thường thì trong các gia đình ngày nay đều làm ngược lại, tức là xây nhà xong rồi mới lựa mua máy bơm nước, hoặc máy bơm nước cũ hỏng phải mua máy mới ( trừ các công trình có cấu tạo và tính toán chi tiết từ trước). Vì lựa chọn bơm nước sau nên thường là đường ống không theo quy chuẩn & có thể làm tốt ảnh hưởng chút ít đến hiệu suất làm việc của bơm nước. Thường thì những hộ gia đình hay sử dụng máy bơm hỏa tiễn có đường kính 4 inch
Tham khảo thêm : Sử dụng máy bơm nước thả chìm giếng khoan

độ sạch của nước: Thường thì trong hộ gia đình chúng ta thường dùng trong bơm nước điện chìm giếng khoan để máy bơm sạch nên thường xài các mẫu máy đắt tiền, tốt. Nếu nguồn nước của gia đình là nguồn nước bẩn, nước có lẫn cát, sạn… thì nên lựa đúng loại máy phù hợp với nguồn nước đó hoặc chọn lọc máy rẻ tiền hơn i vì các mẫu máy đắt tiền nếu hút sạn & cát cũng sẽ rất nhanh chóng bị hỏng cánh bơm & buồng bơm.

Chiều sâu của giếng khoan, chiều sâu đặt máy bơm nước (mực nước ngầm): để ta sẽ chọn cái máy bơm giếng khoan phù hợp cho gia đình . Ví dụ:

+ Mực nước ngầm không quá 5 mét: sử dụng cái máy bơm cánh thông thường.
+ Mực nước ngầm từ 5-8 mét: sẽ chọn máy bơm cánh trục ngang hoặc những loại bơm nước hút khác.
+ Mực nước ngầm từ 8 – 24 mét: phải xài đến đường hồi và cọc hỗ trợ hút sâu.
+ Mực nước ngầm sâu hơn 24m, phải ứng dụng máy bơm nước hỏa tiễn thả thẳng xuống giếng.

các lưu ý trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bơm nước cũng như bí quyết ứng dụng máy bơm chìm giếng khoan. Từ đó bạn có cách thức chọn lọc đúng máy bơm nước chuyên dụng hay máy bơm nước gia đình cho phù hợp với mục đích ứng dụng của hộ gia đình mình.

Tham khảo thêm : Những thông tin cần biết khi mua máy bơm chìm hỏa tiễn

công ty máy bơm nước hỏa tiễn THC tuyển nhà phân phối trên toàn quốc, quý khách hàng hãy liên lạc điện thoại 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về những máy bơm nước mang thương hiệu GALAXY, GALAXY II … từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ quý khách.
Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813
website : http://www.tanhuynhchau.com
Tìm hiểu thêm : May bom gieng khoan cho gia dinh