Chanh đào thường sở hữu từ tháng 8-9, có tác dụng rất tốt trong việc ngừa bệnh các con phố hô hấp.
Vỏ chanh đào đựng phổ biến tinh dầu, mang tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Ruột chanh cất hàm lượng đáng nói acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất sở hữu tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, lúc ngâm mang mật ong tăng hiệu quả trị ho hơn. Không những thế chanh đào chứa đa dạng vitamin A, B1, B2, đặc trưng là vitamin C, mang tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…

bên cạnh đó, mật ong mang sắp 200 chất như đường đơn, protein, các vitamin, muối khoáng, men sở hữu tác dụng tiệt trùng, diệt khuẩn và bổ dưỡng cho thân thể. Chính vì vậy cách thức ngâm chanh đào cùng mang mật ong và các con phố phèn là bài thuốc công hiệu chữa các bệnh đường hô hấp.
vật liệu
Chanh đào cộng mật ong, đường phèn là phương thuốc trị ho rất tích cực.
- một kg chanh đào, chọn quả tương đối già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa những quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ
- 1 lít mật ong
- 0,8 kg tuyến phố phèn
- Bình thủy tinh
- Vỉ nén bằng nan tre
cách ngâm chanh đào mật ong
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh hai
vật liệu trong phương pháp ngâm chanh đào cũng đơn giản.
Bước 1: Rửa sạch chanh, pha 1 ít muối sở hữu nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Nếu như chưa đủ độ khô, lấy khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh. Lưu ý là lúc làm cho, tay, thớt, dao phải thật khô ko dính nước. Cắt chanh thành những miếng mỏng, ngâm cả hạt mới phải chăng.
Bước 2: đường phèn đập nhỏ, đổ 1 lớp các con phố vào lọ, tới 1 lớp chanh, 1 lớp tuyến phố, 1 lớp chanh. Cứ thế cho tới khi hết chanh. Trừ những cục con đường lớn để cho lên trên cộng.
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 3
Chanh đào mật ong ngâm khoảng 3 tháng là với thể sử dụng được.
Bước 3: cuối cùng đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, để khoảng 3 tháng sẽ sử dụng được.
Lưu ý: thời kì đầu mới ngâm nên kiểm tra bình thường xuyên, giả dụ sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Ko để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng rẻ. Mới đầu chanh còn tươi thì ăn khá đắng, nhưng sau một thời kì dài chanh đào ăn như ô mai, vừa thấp cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.
Chia sẻ cách làm chanh đào mật ong chữa ho hiệu quả: https://******************/huong-dan-...-hieu-qua.html