Nguyên liệu:
2-3 chiếc đùi gà
250gr gạo nếp
80gr đậu xanh ko vỏ
1 chút tiêu
một chút muối
một thìa cà phê hạt nêm
một chút ngũ vị hương
1 thìa cà phê bột tỏi
2-3 thìa bột cốt dừa (hoặc nước cốt dừa)
Dầu ăn
phương pháp làm:
Bước một
Đùi gà đem rửa thật sạch, thấm khô sau chậm tiến độ ướp có chút muối, tiêu, hạt nêm, ngũ vị hương, bột tỏi rồi trâm đều khắp đùi gà cho ngấm gia vị, ướp ít ra 1 tiếng.
Bước 2
Sau 1 tiếng bạn đặt chảo lên bếp cho rộng rãi dầu, đun cho dầu nóng thì thả đùi gà vào chiên lửa nhỏ vừa, nếu như lượng dầu không đủ ngập đùi gà bạn nên múc dầu tưới lên đùi gà để thịt gà chín vàng đều hơn. Cừu cho đùi gà chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 3
Gạo nếp, đậu xanh đem vo sạch rồi ngâm nước 5-6 tiếng, đổ ra để ráo nước, trộn với chút muối rồi cho vào xửng hấp khoảng 25-30 phút cho xôi chín mềm, thêm bột cốt dừa hoặc nước cốt dừa và xới đều xôi, hấp thêm 2-3 phút nữa là tắt bếp.
Bước 4
Trải một miếng màng bọc thực phẩm ra bàn, múc xôi cho lên tấm màng bọc và tiêu dùng thìa miết đều, dàn mỏng miếng xôi rồi đặt đùi gà vào giữa, gói lại cho chặt rồi tháo dỡ màng bọc thực phẩm ra.
Bước 5
Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau Đó bạn cho đùi gà bó xôi vào chiên, vừa cừu vừa múc dầu tưới lên xôi, cừu cho đến lúc lớp xôi chuyển màu vàng giòn là với thể vớt ra để ráo dầu.
lúc ăn bạn tiêu dùng kéo cắt lớp xôi ra thành những miếng vừa ăn, chấm cộng tương ớt.
Đùi gà bó xôi - khiến cho cực dễ mà ăn lại rất ngon - Ảnh 6.
Món đùi gà bó xôi sở hữu lớp vỏ ngoài giòn giòn, giết bên trong mềm ngọt, nóng sốt, thơm nức vô cùng quyến rũ, hạ gục bạn ngay trong khoảng những miếng trước nhất.
Bạn có thể tham khảo chi tiết: https://meovatcuocsong.vn/mon-ngon-c...cuong-noi.html
Chúc bạn ngon miệng!