Vào hồi đầu tháng 3, mua bitcoin cần bao nhiêu tiền có một lần trở thành chủ đề chính cho các trang báo mạng, đặc biệt là các bản tin tài chính, khi mà giá mỗi đồng Bitcoin được cho là ngang giá trị 1 Ounce Vàng, lúc đó mỗi đồng Bitcoin đạt giá trị 1280 USD, sau đó giảm xuống 935 USD vào ngày 24/3/2017, kể từ ngày đó biểu đồ eth liên tục tăng, đến nay thì mỗi đồng Bitcoin đã hơn giá trị của 3 Ounce Vàng.
biểu đồ giá eth cứ lên lên xuống xuống, nhìn chung vẫn theo hướng đi lên là nhiều, chuyện vượt mốc 100.000 USD trong 10 năm tới là hoàn toàn có thể. Rất nhiều nhà đầu tư đã rót vốn để đầu tư Bitcoin từ lâu, đến nay nhiều người đã có khối của cải lớn từ đó. Có thể rất nhiều bạn cũng đang cảm thấy hứng thú, muốn lấy chút tiền tằn tiện để đầu tư nhưng lại không biết làm thế nào, bắt đầu từ đâu? Thì trong bài viết này tôi xin chia sẻ về cách đầu tư Bitcoin cơ bản nhất, dành cho những người mới.
Vậy các sàn giao dịch tiền ảo cần bao nhiêu tiền?

Bitcoin là một loại tiền tệ, cũng giống như đồng USD hay VNĐ… Bitcoin có thể hiểu đơn giản là “đồng tiền của internet”, hoặc chúng ta cũng có thể gọi bitcoin là “tiền điện tử” cho nhanh và nhân thể.
Còn có một số người gọi Bitcoin là tiền ảo, theo tôi cách gọi như vậy là sai. Bởi vì, khi nói đến tiền “ảo” thì đó phải là loại tiền được chỉ được sử dụng trong 1 cộng đồng khăng khăng, ví dụ bạn nạp tiền vào game thì tiền trong game chính là đồng tiền ảo, vì những đồng tiền được nạp vào đó chỉ mua được những đồ trong game, không mua được những sản phẩm ngoài thực tại, cũng không thể quy đổi ra được tiền thật ngoài đời, nếu có thì giá trị của nó cũng sẽ đẩy xuống thấp.
Còn đối với Bitcoin nó lại mang tầm cỡ toàn cầu, bạn hoàn toàn có thể dùng để mua hàng, tính sổ dịch vụ hay quy đổi lấy tiền USD, VNĐ hay tiền của bất kỳ một quốc gia khác và rút về tiêu thường ngày. Do đó nó không phải là tiền ảo mà là tiền thật, nói chuẩn xác nhất hơn là “đồng tiền điện tử“.
Bitcoin dị biệt ở chỗ nó không được tạo ra bởi bất cứ một quốc gia hay quốc gia nào, mà nó được tạo ra từ một mạng lưới kết nối các máy tính khắp thế giới, và chỉ sử dụng được trong các giao thiệp online, nếu muốn rút về thì phải quy đổi sang các loại tiền tệ thông thường như USD hay VNĐ…
Năm nay, tin tức bitcoin đã trở thực bụng điểm nóng đối với các dụng cụ truyền thông, khi mà giá của nó liên tục tăng lên “đột biến”, từ ngưỡng 935 USD cho mỗi đồng Bitcoin lên tới đỉnh điểm 4400 USD vào hôm 14/8, sau đó giá được điều chỉnh lại và hiện đang ở mức 4300 USD, tại sàn giao dịch Remitano là khoảng 99 triệu. Nhiều nhà phân tách dự đoán rằng biểu đồ giá bitcoin có thể đạt 100.000 USD trong 10 năm tới, tức là đạt khoảng 2,3 tỷ tiền VNĐ.
Có thể bạn chưa biết bán bitcoin để làm gì?
Có nhiều cách để đầu tư Bitcoin nhưng phổ biến nhất vẫn là mua đi bán lại, hay hiểu đơn giản là bạn bỏ tiền mặt ra để sàn giao dịch bitcoin, đợi khi nào biểu đồ giá bitcoin lên thì bán ra kiếm lời, giống như đầu tư vàng vậy thôi, nhưng sự biến động về giá bitcoin remitano vượt xa vàng.
Nếu ai bỏ vốn ra đầu tư hôm 24/3/2017 thì đến nay đã lãi gấp hơn 4 lần. Còn nếu ai đầu tư từ năm 2010 thì chỉ cần bỏ 100.000 VNĐ ra để đầu tư thì nay đã có 114,5 tỷ VNĐ.
Nếu chuyện vượt mốc 100.000 USD trong 10 năm tới có thể xảy ra thì hôm nay bạn đầu tư cũng chưa muộn, giờ bỏ ra 10 triệu, 10 năm nữa thu về 500 triệu, cũng đáng lắm chứ?
Đầu tư Bitcoin cần bao nhiêu tiền?
Khi mới nghe về giá mỗi đồng Bitcoin, đó thật sự là một con số khủng khiếp đối với những người làm công ăn lương. Kiếm đâu ra hẳn 100 triệu để đầu tư đây? Câu trả lời là bạn không nhất thiết phải bỏ ra một khoản tiền lớn như vậy, tùy vào tài chính của bạn mà thôi, có nhiều đầu tư nhiều, có ít đầu tư ít, nếu bạn có 100 triệu có thể đầu tư 1 Bitcoin, có 10 triệu thì đầu tư 0,1 Bitcoin, có 1 triệu thì đầu tư 0,01 Bitcoin, đương nhiên càng nhiều thì lãi hoặc lỗ càng cao. Dù con số rất nhỏ nhưng giá trị của nó không nhỏ, sau này có thể nhân lên hàng nghìn lần.
Đầu tư Bitcoin khởi đầu từ đâu?
Nhiều người đã sẵn sàng bỏ vốn ra để đầu tư rồi nhưng lại không biết khởi đầu từ đâu? Mua bitcoin thế nào? Mua ở đâu? Có sợ bị lường đảo không?
Trước khi có thể đầu tư Bitcoin, bạn cần có một thứ để nhận và lưu giữ Bitcoin, thứ đó được gọi là “ví Bitcoin”, cách tạo ví bitcoin rất đơn giản, bạn có thể tạo trên Blockchain hoặc trên Coinbase, đó là 2 sự tuyển lựa tốt nhất.
Sau khi đã tạo ví, bạn cần sàn giao dịch bitcoin từ ai đó thì chỉ cần cung cấp địa chỉ ví của bạn để người bán chuyển Bitcoin vào hoặc bạn có thể sàn giao dịch bitcoin trên các sàn giao thiệp uy tín.
hiện nay, có rất nhiều sàn giao thiệp mua bán bitcoin giá rẻ, họ có cả một đội ngũ chuyên gia và nhân viên quản lý và bảo vệ bạn, dù là mọi giao thiệp đều được thực hiện online, người mua và người bán không hề biết nhau, nhưng an toàn gần như tuyệt đối. Cố nhiên,bạn vẫn phải cẩn thận trong tất cả các giao tế.
Hầu hết các sàn giao thiệp tại Việt Nam và các sàn giao du quốc tế hài lòng giao du từ Việt Nam thì đều chỉ hài lòng tính sổ bằng chuyển khoản nhà băng Vietcombank, còn các ngân hàng khác cũng có nhưng rất thi thoảng.
Mọi chi tiết xin liên hệ sàn: https://kenniex.com/
Chính do vậy, trước khi đầu tư bạn cần phải có một tài khoản ngân hàng Vietcombank có đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán qua mạng (Internet Banking), nếu chưa có hãy đi làm ngay và gửi tiền cần đầu tư của bạn vào trương mục.
ngày nay, thì trên Remitano là có giá tốt nhất, giá mua vào và giá bán ra không chênh lệch nhau là mấy, hãn hữu khi mua được Bitcoin ở đâu giá rẻ hơn, cũng thảng hoặc khi bán được giá hơn trên Remitano. Bên cạnh đó số lượng tối thiểu được phép giao dịch là 0,02 Bitcoin trở lên, nghĩa là với giá hiện tại thì bạn phải có chí ít 1,2 triệu VNĐ thì mới có thể mua bán bitcoin trên remitano.
Nếu bạn có ít tiền thì bạn có thể mua tại các sàn Exchangeno1, Acbcoin… Những sàn đó cho phép số lượng mua bán tối thiểu chỉ 0,01 Bitcoin, bên cạnh đó tỷ giá ở đây không được tốt bằng Remitano.
Đầu tư mua bán bitcoin là gì nói chung là vậy, ngoài ra nhiều người lại phân chia thành 2 kiểu đầu tư, thứ nhất là đầu tư ngắn ngắn hạn và chơi lướt sóng (trade), thứ 2 là đầu tư dài hạn.
Đầu tư ngắn hạn – Trade coin
biểu đồ giá eth biến động liên tiếp, nhìn vào biểu đồ bạn có thể thấy nó như sóng biển vậy, lên lên xuống xuống, nhiều người dựa vào đặc điểm này để lướt sóng kiếm lời, tức thị chờ đợi cơ hội ăn nhập mua vào lúc giá rẻ, khi nào giá lên chút lại bán đi, khi giá xuống thấp lại mua lại rồi lại bán đi, cứ như thế mà chiến. Có thể lướt sóng theo từng đợt, bữa nay mua mai sau bán, hoặc ngồi canh giá lướt từng phút, từng giờ.
Hình thức kiếm tiền này là làm nhanh ăn nhanh nhưng thực ra không hề dễ ăn chút nào cả, vì rất khó đoán giá sẽ lên hay xuống, nhiều lúc bạn thấy giá đang cao, nghĩ nó sẽ giảm nên bạn bán đi, không ngờ rằng nó lại tiếp tục lên, và sau đó có xuống nhưng không xuống đến mức bạn đã bán đi, bạn không muốn dừng lại vẫn tiếp tục đầu tư, khi đó số Bitcoin bạn mua được bằng số tiền đã bán sẽ không bằng số Bitcoin ban sơ nữa. Tuy nhiên nếu dự đoán xác thực bạn sẽ kiếm được một số tiền không nhỏ.
Nếu bạn muốn đầu tư lướt sóng kiểu này thì hiện nay có sàn EXMO là ăn nhập nhất, vì ở sàn này bạn thể tạo lệnh tự động mua hoặc bán, giá bạn tự đặt, khi giá thị trường chạm hoặc vượt mức giá bạn đặt trước đó thì nghĩa là khớp lệnh, giao dịch sẽ được tự động hoàn thành, ngay cả khi bạn không online. EXMO cho phép bạn nạp và rút USD bằng PayPal, Payza, Payeer, Perfect Money….
bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng 2 sàn bittrex của nước nào và Poloniex 2 sàn này cũng hoạt động tư tự như EXMO, tuy nhiên có một điểm dị biệt là cả Bittrex và Poloniex đều không tương trợ giao thiệp đối với USD hay tiền tệ của bất kỳ một nhà nước nào, mà bạn chỉ có thể giao du, đàm luận giữa các loại tiền điện tử, lướt sóng giữa các cặp tiền điện tử. Thí dụ như lướt sóng giữa cặp tiền ảo BTC với ETH, cố nhiên khả năng thu lời không nhỏ, nếu như cả quyết chính xác và đúng lúc.