Những thiết bị điện tử như: Máy giặt, máy lạnh và tủ lạnh được sử dụng trong nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, để chọn được chiếc máy giặt tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng và hiểu nguyên tắc hoạt động của chúng thì không phải ai cũng biết. Tag: Ve sinh may lanh

Máy giặt hoạt động dựa trên sự kết hợp của nước, chất tẩy rửa và các vận động cơ khí của lồng giặt.

Sau khi bỏ quần áo vào máy, chọn chu kỳ giặt, thêm chất tẩy rửa và ấn nút khởi động (Start), máy giặt sẽ bắt đầu hoạt động quen thuộc của mình.

Đầu tiên, lồng giặt quay chậm để tạo sự cân bằng và cảm nhận trọng tải bên trong, xác định trọng lượng và kích thước của khối quần áo. Sau đó, một lượng nước thích hợp được đổ vào. Nước cũng chảy qua hộp chứa chất tẩy rửa để hòa trộn mọi thứ tạo thành hỗn hợp. Sau đó, máy ngừng hoạt động để chất tẩy rửa có thời gian ngấm vào quần áo. Ở chu kỳ tiếp theo, lồng giặt sẽ di chuyển qua lại, trộn lẫn quần áo vào nhau và vào các cạnh và đáy lồng giặt để làm sạch bụi bẩn. Các dòng máy giặt hiện đại không có động tác khuấy vì quần áo có thể nhiều và đủ mạnh.

Sau đó, nước bẩn được tháo ra và nước mới được đưa vào. Một số máy giặt có thể cung cấp nước ấm vào máy trong quá trình này. Các máy giặt càng hiện đại càng dùng ít nước trong quá trình hoạt động. Nước xả sẽ làm sạch bọt và các chất tẩy rửa còn lại trên quần áo. Sau đó, chu trình vắt bắt đầu với việc lồng giặt quay nhanh để nước văng khỏi quần áo.

Tùy thuộc vào loại máy giặt khác nhau mà lồng giặt có thể quay với tốc độ từ 800 đến 1600 vòng mỗi phút. Tốc độ càng cao, nước càng được lấy ra nhiều từ quần áo trong quá trình này thì sau đó chúng càng nhanh khô hơn khi đem phơi. Đây cũng là một yếu tố quan trọng để chọn mua thiết bị.

Sau khi giặt, người dùng có thể chọn chu trình sấy nếu máy giặt có tính năng này. Không nên để quần áo quá lâu sau khi giặt xong bằng máy.

Nguồn: sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/dien-tu-gia-dung/may-giat-hoat-dong-nhu-the-nao-3697502.html?utm_source=search_vneTHÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐIỆN LẠNH SÀI GÒN

Địa chỉ:972/33 Quang Trung - P.8 - Gò Vấp

Hotline:0908 564 533 - 0908 390 720

Email:nghiatrung.vn@gmail.com

Website: http://vesinhmaylanhsaigon.com/