Mỳ xào giòn có nhẽ cũng không phải là món ăn xa lạ với người Việt mình. Với phổ quát kiểu mỳ xào giòn, nhưng theo mình hiểu thì một món mỳ xào giòn khái quát thường gồm với hai phần: mỳ đã được làm giòn mang một món xào có giết thịt & rau. Mỳ thìa là dòng cố đỉnh rồi, còn phần giết & rau thì với thể thay đổi tùy theo thị hiếu, chả hạn như giết bò xào cải chíp, thịt bò xào cần tỏi, bò xào nấm, tim cật xào thập cẩm… Công thức mà mình giới thiệu ở dưới là cải biên của Pork Chow Mein của TQ nên gồm thịt lợn, nấm, giá và hẹ, nhưng với thay đổi một chút cho phù hợp sở hữu khẩu vị của người Việt (rất ngon, ví như không xào mỳ thì mình nghĩ xào làm thịt có nấm và giá kiểu này cũng có thể khiến 1 món mặn ăn cơm được).

phương pháp làm cho mỳ xào giòn này mình học trong khoảng 1 blogger người Trung Quốc trong khoảng lâu rồi, và vẫn trung thành sở hữu nó, dù rằng quả tình là làm kiểu này rất mất thời gian . Trước nhất là phải trần cho mỳ chín tái, sau Đó tức khắc xả nước lạnh và để mỳ khô ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30-45 phút rồi mới tiếp diễn chế biến. Mỳ xào giòn bắt buộc phải ăn nóng nên cũng chẳng thể khiến cho phổ thông một lúc, mà mỗi lần ăn chỉ có thể khiến cho 1 phần. Khi khiến cho giòn mỳ cũng phải căn nhiệt độ tỷ mỉ để sao cho mỳ giòn vàng đều mặt mà ko bị quá cháy hoặc chỗ cháy chỗ sống

Thôi chắc đề cập đại chiếc vậy thôi chứ nhắc thêm nữa mọi người lại sợ ko dám thử thì…Tuy là khiến cho kiểu này mang hơi cầu kì một tẹo , nhưng sau lúc có thành phẩm thì đảm bảo là Anh chị sẽ thấy là bỏ công ra khiến cho cũng đáng lắm Thêm một “lời nhắn” nhỏ nữa là nếu bạn nào ngại khiến cho giòn mỳ thì có thể xào rau và giết rồi cho mỳ đã trằn sơ vào xào như mỳ xào thường nhật . Rất nhanh & đảm bảo không ngon ko lấy xiền

vật liệu (1 phần ăn)
1 cuộn mỳ trứng
100g giết mổ lợn thái mỏng (mình dùng nạc vai, Các bạn sở hữu thể thay bằng làm thịt thăn hoặc ba chỉ, tùy nhé)
8-9 loại nấm hương ngâm nở, thái lát mỏng
2 dòng nấm mèo – ngâm nở thái chỉ
3 cây hẹ rửa sạch, cắt khúc độ 2-3cm
1 bát con giá đậu nhặt sạch rễ, rửa sạch, xóc sở hữu 1 thìa con muối
¼ củ hành tây thái múi cau mỏng
Muối (hoặc bột gia vị), hạt tiêu, dầu hào
Chanh, tương ớt ăn kèm

phương pháp làm mì xào giòn cho anh chị em tại nhà

một . Chuẩn bị mỳ: Đun sôi 1 nồi nước. Thả mỳ vào trằn, khuấy sơ cho sợi mỳ tơi. Khi mỳ đã tơi và mềm (nhưng ko quá mềm) thì vớt ra, xả nước lã khoảng 30-45s. Xóc mỳ cho ráo. Để ở nhiệt độ phòng cho mỳ khô bớt. Mình để khoảng 30 phút. Ví như vào ngày trời ẩm sở hữu thể sẽ phải để lâu hơn.

2. Trong khi đợi mỳ thì chuẩn bị các vật liệu còn lại như ghi ở trên. Giết lợn & nấm nên ướp mang muối (hoặc bột gia vị) và tiêu trước trong khoảng 20-30 phút, khi xào sẽ nhanh và đặm đà hơn.

khi đầy đủ các vật liệu đã sẵn sang và mỳ khô bớt thì chuẩn bị 2 loại chảo, một cái đáy phẳng & chống dính rẻ để chiên giòn mỳ, dòng còn lại để xào thịt .

3. Xào mỳ: Để lửa vừa (không để cao quá vi dễ khiến cho mỳ cháy trước khi kịp giòn). Cho một thìa dầu vào chảo đáy phẳng, nghiêng chảo cho dầu láng đều mặt chảo. Đợi dầu sôi thì cho mỳ vào chảo. Nhanh tay dàn đều mỳ trên mặt chảo. Để nguyên đến khi mỳ chuyển sang màu vàng nâu thì rưới 1 thìa dầu lên mặt trên của mỳ. Giáo giở mỳ, rán nốt tới khi mặt này cũng chuyển giòn vàng.

4. Trong khi đợi mỳ chín thì đun hot 1 thìa dầu trong chiếc chảo thứ 2. Cho hành tây vào xào thơm. Tiếp theo cho giết & nấm vào xào cùng hành. Đợi thịt chín thì cho giá, hẹ, một thìa dầu hào & 2-3 thìa nước vào chảo, đảo đều. Nỗ lực căn làm cho sao cho khi mỳ chín thì giết mổ xào cũng được luôn (nếu đợi mỳ lâu thì có thể xào làm thịt & nấm chín tái trước rồi đợi mặt thứ 2 của mỳ gần được thì đổ giá & hẹ vào xào nốt).

5. Cho mỳ ra đĩa & đổ hỗn hợp thịt xào lên trên. Tiêu dùng hot có ớt & chanh tươi.