Chúng ta vẫn thường nghĩ đến đạo diễn như là người nắm giữ vị trí “đinh” trong một bộ phim điện ảnh hay truyền hình, nhưng đối với làm phim quảng cáo – một dạng phim nghệ thuật ngắn nhưng chứa đựng sức sáng tạo và gắn trách nhiệm quảng bá lớn cho một thương hiệu, thì vai trò của người làm sáng tạo – chính là những copywriter hay Creative Director (Giám đốc sáng tạo) vô cùng quan trọng.

Sản xuất phim quảng cáo TVC tại Tứ Vân Media
Phim quảng cáo – TVC không phải là dạng phim giải trí đơn thuần, nó là tác phẩm nghệ thuật dùng để phục vụ mục đích kinh doanh của một nhãn hàng hay thương hiệu. Một TVC hiệu quả phải đồng thời đáp ứng đủ hai yêu cầu chính: tính thương mại và tính giải trí. Công ty làm phim quảng cáo? Làm phim quảng cáo ở đâu. Làm phim quảng cáo TVC ở đâu uy tín, để đảm bảo kiểm soát được điều đó, người kiểm soát không ai khác chính là copywriter – người đã “khai sinh” ra ý tưởng và theo sát đến khi trở thành những thước phim sống động.

Ở những công ty sản xuất TVC quảng cáo, nhiệm vụ của copywriter chưa bao giờ kết thúc dù thỏa thuận về ý tưởng kịch bản đã xong xuôi. Họ bắt đầu tham gia vào quá trình sản xuất ý tưởng của mình với vai trò người giám sát số một về nội dung, họ luôn sẵn sàng cho những cuộc tranh luận gay gắt để bảo vệ ý đồ thông điệp của khách hàng yêu cầu – điều mà đội producer và đạo diễn không phải lúc nào cũng hiểu được cặn kẽ.
Xem thêm bài viết về làm phim quảng cáo tại : http://tuvanmedia.com/lam-phim-quang-cao/
Một ví dụ về yêu cầu rất cao từ phía khách hàng là sản phẩm Bkav SmartHome, một sản phẩm cần có TVC chất lượng cao, xứng tầm với mục tiêu phân phối ra quốc tế. Công ty sản xuất phim quảng cáo, để có thể sáng tạo ra một ý tưởng làm vừa lòng khách hàng này, các copywriter phải tuân theo một quy trình sáng tạo nghiêm ngặt, Sản xuất phim quảng cáo đồng thời đảm bảo giữ bí mật sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Đội ngũ copywriter của Tứ Vân Media đã phải làm việc liên tục gần một tháng trời với số lượng ý tưởng lên tới vài chục. Quy trình sáng tạo – phân tích – tinh lọc – hoàn thiện lặp đi lặp lại hàng ngày cho đến khi chọn được một số ý tưởng phù hợp nhất, đúng với tiêu chuẩn của công ty sản xuất TVC quảng cáo

Từ rất nhiều ý tưởng theo nhiều phong cách khác nhau, cuối cùng ý tưởng về những chú sóc chuột thông minh, sinh động đáng yêu làm việc trong một gia đình – linh vật của bộ sản phẩm SmartHome đã được lựa chọn. Câu chuyện thoạt trông thì đơn giản, nhưng sự đơn giản ấy lại đòi hỏi ngôn ngữ hình ảnh vô cùng tinh tế đến tận chi tiết nhỏ nhất, từ số lượng những chú sóc chuột. Nếu số lượng quá ít, sẽ tạo cảm giác đơn điệu, nhưng nếu quá đông sẽ khiến người xem có cảm giác sản phẩm phức tạp. Cuối cùng, con số 5 chú sóc chuột được chọn – một số lượng vừa đủ tạo sự sinh động và hấp dẫn câu chuyện.

Bộ phim bắt đầu bằng hình ảnh 5 chú sóc đứng xếp hành nghe hiệu lệnh. Không chỉ thể hiện tính chuyên nghiệp cao, kỷ luật tốt, hình ảnh đó còn tạo một sự chuẩn bị tâm lý cho khán giả để đón nhận những hình ảnh vui tươi, ấn tượng tiếp theo..

Phân chia nhiệm vụ cho 5 chú sóc thế nào: ai mở cửa, ai bật nhạc, ai kéo rèm, ai phụ bếp, ai tưới vườn… rồi đến phần thiết kế hình ảnh từ đuôi dài hay ngắn, ánh mắt, gương mặt, tuổi tác, giới tính, trang phục.. đều phải được đội copywriter phân tích phản biện để cuối cùng ekip làm ra được những chú sóc có hình dáng nhanh nhẹn, đáng yêu, sống động..nhằm đáp ứng các yêu cầu của sản phẩm và tâm lý của người xem.. nhưng phải khiến câu chuyện logic, chuyên nghiệp và pha trộn nét hài hước vui nhộn.

Xem thêm bài viết về công ty làm phim quảng cáo : http://tuvanmedia.com/cong-ty-lam-phim-quang-cao/