Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, iPhone 7 phiên bản iPhone mới nhất của Apple sẽ được ra mắt khiến giá bán của các phiên bản iPhone ở Việt Nam nhất tề giảm sâu.

Theo khảo sát của phóng viên tại một số cửa hàng điện thoại tại Hà Nội, giá bán của các phiên bản iPhone gần đây như iPhone 6, iPhone 6S hay iPhone SE đều có xu hướng giảm mạnh.

Khác với các dòng iPad cũ trước đây. Cụ thể, phiên bản iPhone 6S và 6S Plus 16 GB hàng xách tay hiện có giá 13,5 triệu đồng và 15,5 triệu đồng, giảm lần lượt 1,2 triệu đồng và 1,7 triệu đồng so với thời khắc cách đây một tháng.

iPhone 6S giảm 2 triệu đồng với hình thức mua online
Trên thị trường smartphone đã qua sử dụng, iPhone 6 và iPhone 6S cũng "chứng kiến" tình trạng giảm sâu để thương lái thu hồi vốn chờ "ôm" iPhone 7 mới.

iPhone 6 khá giống với đàn a trước đây ipad air cu đang được bán với giá từ 7 triệu đồng còn iPhone 6S giao động ở mức 11,2 triệu đồng, giảm khoảng 1,5 triệu đồng so với thời điểm cách đây một tháng.

Còn đối với mẫu điện thoại iPhone SE, sản phẩm này tuy mới ra mắt nhưng cũng không nhận được sự quan hoài của người dùng và phải giảm giá khoảng 1 triệu đồng.

Giá bán iPhone 5s cũng giảm từ mức 7,5 triệu đồng từ nửa tháng trước xuống còn 6,6 triệu đồng hiện nay. iPhone SE giảm 1 triệu đồng nếu qua hình thức mua online.

Theo chia sẻ của anh Tùng, chủ một cửa hàng bán điện thoại iPhone đã qua sử dụng trên phố Đội Cấn, Hà Nội: Sức mua iPhone 6S, 6S Plus tại Việt Nam thời điểm ngày nay không cao khiến giá iPhone giảm do nhiều nguyên nhân."Đây là thời điểm sắp ra mắt mẫu iPhone mới, bởi thế người dùng thường đợi để sản phẩm mới. ngoại giả, đối với những khách hàng tuyển lựa mua máy đời cũ, họ sẽ chờ cho máy mới ra để các mẫu điện thoại cũ giảm sâu để nhận giá hời", anh Tùng cho biết.

Tuy nhiên, theo dự đoán của anh Tùng, "các phiên bản iPhone sẽ chỉ giảm nhẹ sau khi iPhone 7 cũ Mỹ ra mắt, bởi theo các tin rò rỉ về thiết bị này, iPhone mới không có nhiều thay đổi và tính năng đột phá. Do đó, nó khó có thể "gây bão" trên thị trường".

Ngoài ra, việc đối thủ Galaxy Note 7 ra mắt vào tháng 8 vừa qua với mục đích đón đầu iPhone 7 cũng là một yếu tố dẫn đến tình trạng giảm giá đồng loạt các phiên bản iPhone, do thiết bị này đang nhận được những tín hiệu hăng hái từ người tiêu dùng.