Module bàn làm việc hay bàn cụm làm việc là một trong những nội thất văn phòng không thể thiếu trong văn phòng, bàn cụm nói riêng và bàn văn phòng nói chung có vai trò quan trọng đối với hình ảnh và sự phát triển của một công ty. Bàn cụm làm việc có thể có nhiều loại khác nhau, tùy theo thành phần vật liệu, chúng chủ yếu được chia thành: bàn mặt gỗ chân kim loại, bàn gỗ toàn bộ, mặt bàn gỗ Melamine,… Vậy chọn bàn cụm làm việc dựa theo những tiêu chí đặc trưng nào để lựa chọn phù hợp cho không gian văn phòng.
Ba yếu tố chính khi chọn bàn cụm nhân viên
1. Màu sắc

Người ta chủ yếu dựa vào ba khía cạnh để chọn màu sắc cho bàn cụm là phong cách, diện tích không gian và mức độ chiếu sáng trong văn phòng. Các ngành nghề liên quan đến truyền thông, sáng tạo, để công việc năng động hơn, hãy sử dụng màu sắc sáng và kết hợp tạo điểm nhấn trang trí ấn tượng để kích thích trí tưởng tượng của nhân viên. Những văn phòng có diện tích nhỏ nhưng cao ráo dễ gây cảm giác trống trải, vắng vẻ, có thể lựa chọn màu sắc nội thất văn phòng trung tính hoặc sẫm màu, để điều chỉnh cảm giác không thoải mái cho chính tòa nhà.

2. Chất liệu

Chất liệu của bàn cụm nhân viên liên quan đến sức khỏe của cơ thể con người. Nói không với những sản phẩm kém chất lượng, có hàm lượng formaldehyde cao sẽ đe dọa đến sức khỏe con người. Vì vậy, nên hết sức lưu ý đến việc bảo vệ môi trường của chất liệu bàn làm việc đã chọn. Ngoài việc chọn loại bàn cụm chất lượng cao, việc kiểm tra bề mặt bàn cụm có các lỗi khiếm khuyết như xước, lõm, sủi bọt, tẩy dầu mỡ, bong tróc hay vết keo bong tróc hay không.

3. Chiều cao của vách ngăn

Nhìn chung, vách ngăn bàn làm việc của bàn cụm cao hơn phù hợp với nhân viên hành chính và những người cần môi trường làm việc yên tĩnh, vách ngăn ngắn hơn sẽ không cản trở tầm nhìn khi đứng, đồng thời có thể tạo không gian riêng tư cho nhân viên, điều này có thể nâng cao hiệu quả công việc. Trong khi vách ngăn ngắn nhất có thể cải thiện giao tiếp giữa các nhân viên mà vẫn làm cho không gian văn phòng rộng rãi.

Bàn cụm là một trong những đồ nội thất văn phòng cần thiết trong một văn phòng, đặc biệt là phòng làm việc nhân viên. Tuy nhiên, đối với nhiều doanh nghiệp hoặc công ty vừa và nhỏ, cần có một kế hoạch để tận dụng hết không gian. Điều quan trọng là phải mua một chiếc bàn cụm phù hợp với nhu cầu của nhân viên và thân thiện với môi trường.