Khó mà phủ nhận sức hấp dẫn của những căn hộ Penthouse chỉ mất khoảng gần đây đối với giới đầu tư. Vậy căn hộ thông tầng Penthouse là gì, có đáng “đồng tiền bát gạo” hay không? Một căn Penthouse có các đặc biệt căn bản nào trong thiết kế?
Penthouse là gì?
tính từ lúc những tòa cao ốc mọc lên khắp đất Mỹ cũng như khắp châu Âu, những kiến trúc sư thời bấy giờ đã sớm hình dong chuyện tận dụng không gian của khu vực áp mái. Ban đầu đó mới chỉ là phòng chứa đồ, các phòng phụ, Bên cạnh đó theo thời gian khu vực này được bề ngoài thành môi trường sống ấn tượng. Đây chính là tiền thân của mô phỏng Penthouse dù chưa được coi là hoàn chỉnh.
Vào giữa những năm 20 - 30 của thế kỉ XX, người ta đã ghi nhận sự xuất hiện lần trước hết của Penthouse tại Plaza Hotel. Căn hộ được ghi nhận là nằm trên tầng mái của khách sạn với tầm nhìn bao quát Công viên trọng tâm New York. Ngay thức thì căn Penthouse này đã gây sự chú ý trên thị trường bất động sản Mỹ cũng như toàn thế giới, được Phân tích như 1 mô hình nhà ở hoàn toàn mới mẻ, độc đáo.
Qua thời gian các căn Penthouse ngày một được hoàn thiện cả về kiểu dáng, nội thất cũng như phong cách. Một căn hộ được gọi là Penthouse lúc nó nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà cao tầng. Căn hộ này có thể chiếm toàn bộ tầng mái hoặc được triển khai theo kiểu thông tầng.
thiết kế căn bản của một căn hộ Penthouse là gì?
Điều trước nhất và cũng là điều mấu chốt nhất của các căn Penthouse Ngày nay đều nằm ở sự cao cấp và xa hoa. Đây chính là đặc điểm phân biệt rõ nhất giữa Penthouse và các căn hộ, chung cư bình thường khác. Do mô phỏng bất động sản này chủ yếu hướng tới phân khúc các bạn hạng sang nên những chủ đầu cơ ngày càng hội tụ vào sự xa hoa, sang trọng của Penthouse.
Penthouse có thể sẽ chỉ bao gồm 1 tầng hoặc thông tầng (tức là có hai tầng với cầu thang ngay trong căn hộ). Tầng mái của một tòa cao ốc tùy theo mẫu mã mà có thể gồm 1 hoặc nhiều Penthouse. Thế nhưng dù là dạng thiết kế nào thì căn hộ này đều có không gian bên trong rất rộng và thoáng.
Điều này được diễn tả qua nai lưng nhà cao, có ban công chạy dọc theo căn nhà, thay tường bằng kính cường lực để tạo độ mở cho không gian, ngoài mặt mái hiên dạng vòm,... Thậm chí 1 số căn Penthouse đắt giá còn cho phép chủ sở hữu có cửa ngõ nhà hoặc thang máy riêng chứ không chung với cư dân trong cao ốc.
đặc biệt những căn Penthouse luôn được ca tụng về mặt sắp xếp nội thất. Vậy điểm đặc trưng về nội thất của căn hộ Penthouse là gì? Nội thất Penthouse thường được vật dụng từ trước, được ngoài mặt và lắp đặt riêng. Tất cả nội thất đều là hàng cao cấp nhằm tạo cho chủ nhân trải nghiệm xa hoa và sang trọng nhất. Mọi luôn tiện nghi trong căn hộ đều đã sẵn sàng rồi mới được rao bán. Như vậy, ví như tìm một căn Penthouse thì phần đông bạn chỉ cần xách vali đến ở mà thôi.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ
CTCP CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN RESTA
Website: https://resta.vn/
Địa chỉ: Hoàng Quốc Việt, P.Phú Thuận, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Email: dvkh@resta.vn
SĐT: 0943 999 999

View more random threads: