Mẫu mộ đẹp không khó không phải là những mẫu mộ đá được xây bằng 6 tấm đá ghép lại, mà phải đáp ứng được các yếu tố phong thuỷ, thẩm mỹ, có thể được chạm trổ thêm hoa văn truyền thống của người Việt và thích hợp với yêu cầu mong muốn của gia chủ.
Mời bạn đọc cùng mày mò chi tiết bài viết bên dưới đây!
1. Mẫu mộ đẹp dễ dàng là như thế nào?
Cần phải hiểu chính xác, mẫu mộ không khó không có nghĩa là đơn điệu, sơ sài, qua quýt cho xong, cho nhanh.
Các mẫu mộ đá thuận lợi được thực hiện theo các lý lẽ cốt yếu để đảm bảo ngôi mộ được hoàn thiện khang trang, ý nghĩa. Đó là các tiêu chí về giá trị thẩm mỹ, tiêu chí về đảm bảo hợp phong thủy với những họa tiết, hoa văn biểu lộ thuần phong mỹ tục của người Việt được chạm khắc trên bia mộ.
Với chất liệu đá tự thân đã toát lên vẻ đẹp sang trọng, uy nghiêm. Vì đó những mẫu mộ đẹp đơn giản không cần trang trí quá cầu kỳ.
2. Mẫu mộ đẹp dễ dàng với kích thước chuẩn nhất
Kích thước chuẩn phong thủy của những mẫu mộ đá thuận lợi được xác định theo thước Lỗ Ban. Kiến trúc thiết kế mộ sẽ đo kích thước theo các tiêu chí chiều rộng ngôi mộ, chiều cao mộ là hai tiêu chí quan trọng, Dường như có thể đo chiều sâu. Trên thước Lỗ Ban đã lưu lại kích thước đẹp, xấu để lựa chọn. Áp dụng thước Lỗ Ban để thi công mộ đá là dùng cho âm trạch nên chọn thước 38.8cm hay 39cm.
Kích thước chuẩn mẫu lăng mộ dễ dàng đẹp hình chữ nhật
107cm x 69cm (dài x rộng) – Dành cho mộ đơn đẹp, kích thước nhỏ.
127cm x 81cm (dài x rộng) – Dành cho mẫu mộ đá dễ dàng kích thước vừa.
147cm x 89cm hoặc 167cm x 107cm (dài x rộng) – Dành cho mẫu mộ đơn giản kích thước trung.
232cm x 177cm (dài x rộng) – Dành cho mẫu lăng mộ dễ dàng đẹp lớn, thường không cải táng.
Kích thước chuẩn nhất với mẫu mộ đẹp thuận lợi bằng đá đẹp hình tròn:
Được tính theo đường kính phủ bì ngôi mộ, thông thường là 81cm, 107cm, 117cm, 127c, hay 167cm. Những lăng mộ thường có kích thước lớn như 232cm, 303cm, 330cm, 390cm.
Kích thước chuẩn mẫu mộ đẹp thuận lợi hình tròn
Đối với mộ đẹp không khó có dạng tròn, cần thiết nhất là phần kích thước đường kính phủ bì của ngôi mộ. Phần kích thước này nương tựa vào cấp mộ như mộ tam cấp, mộ 5 cấp, mộ 7 cấp,...
Theo thành phần phong thủy thước lỗ ban, đường kính phủ bì của mộ đẹp dễ dàng hình tròn nên là 81cm, 107cm, 117cm, 127cm, hoặc 167cm. Đối với các ngôi mộ lớn hoặc khu lăng mộ đá, đường kính mộ đá tròn nên được xây dựng lớn hơn là 232cm, 303cm, 390 cm,...
  • Kích thước chuẩn xây mẫu mộ đẹp đá đôi

Mộ đôi là ngôi mộ được kiến thiết nên dành cho hai hoặc nhiều người đã khuất, Do đó mặt tiền phải lớn hơn hoặc bằng chiều sâu sao cho đạt được kích thước mộ cân đối.
Các kích thước mộ đôi theo thước lỗ ban đá đôi là 147cm x 147cm, 167cm x 127cm, 167cm x 167cm, 179cm x 179cm, 197cm x 167cm hoặc 217cm x 167cm.
Đối với chiều cao mẫu mộ thuận lợi, đẹp
Đối với loại mộ đơn giản không mái: chiều cao đến mặt ngôi mộ nên đạt 69cm.
Đối với loại mộ thuận lợi một mái: chiều cao đến phần mặt ngôi mộ nên đạt khoảng tầm 69cm, toàn cục ngôi mộ cao khoảng 180cm.
Đối với mẫu mộ thuận lợi hai mái: chiều cao đến mặt ngôi mộ nên đạt 81cm, cao tổng khoảng 217cm.
Đối với mẫu mộ đơn giản hai mái: chiều cao đến mặt ngôi mộ nên đạt 81cm, tổng cao khoảng 255cm.
Đối với mộ đá thuận lợi ba mái: tổng phần chiều cao 295cm.
Đối với chiều cao mẫu mộ đẹp đơn giản
Đối với loại mộ thuận lợi không mái: chiều cao đến mặt ngôi mộ nên đạt 69cm.
Đối với loại mộ đơn giản một mái: chiều cao đến phần mặt ngôi mộ nên đạt khoảng tầm 69cm, toàn cục ngôi mộ cao khoảng 180cm.
Đối với mẫu mộ đơn giản hai mái: chiều cao đến mặt ngôi mộ nên đạt 81cm, cao tổng khoảng 217cm.
Đối với mẫu mộ đơn giản hai mái: chiều cao đến mặt ngôi mộ nên đạt 81cm, tổng cao khoảng 255cm.
Đối với mộ đá không khó ba mái: tổng phần chiều cao 295cm.
3. Chất liệu để xây những mẫu mộ đơn giản đẹp
Theo thời gian, các vật liệu chọn lựa xây mộ dễ dàng mà đẹp ngày càng phong phú. Không chỉ đơn thuần là nấm mồ đắp đất gò cao để đánh dấu mà ngày nay các nguyên liệu tiến bộ được đưa vào kiến thiết nên mộ như xi măng, gạch, đá... Trong đó vật liệu đá được bình chọn cao nhằm tạo nên những kiểu mộ đơn giản biểu hiện sự sang trọng, trang nghiêm. Vẻ hình thức bóng đẹp của đá biểu lộ ưu thế vượt trội so với nguyên liệu khác. Cùng với đó là độ bền, sáng đẹp theo thời gian và thú vị là là đá hợp phong thủy cho các công trình tâm linh.
LIÊN HỆ giải đáp VÀ ĐẶT MUA MẪU MỘ thuận lợi ĐẸPTẠI https://modadepninhbinh.com/

View more random threads: