Không những bảo đảm đo với các chức năng cơ bản, ampe kìm đo điện trở đất cũng được khá nhiều người áp dụng do nó thuận lợi thực hiện, đảm bảo an toàn trong các bước thao tác.
Dùng ampe kìm đo điện trở đất đang được áp dụng hơi phổ biến hiện giờ. Thao tác thực hiện cũng không phải quá phức tạp, việc tuân hành những quy tắc cùng hướng dẫn sau đây hỗ trợ đem lại kết quả đo chính xác.
tại sao phải đo điện trở đất?
Đo điện trở đất là 1 trong số biện pháp cần thiết hỗ trợ đảm bảo an toàn cho quý khách, Đồng thời bảo vệ những thiết bị tránh xảy ra những sự cố.
hơn nữa, đo điện trở đất còn giảm hỏng hóc, sự cố và tăng tuổi thọ của các thiết bị nối đất, bảo đảm độ chuẩn xác của các thiết bị đo lường. Dù cho như vậy, sau một thời gian sử dụng, giá trị điện trở đất sẽ tăng lên so với giá trị cho phép mà nguyên do chủ yếu là bởi mất liên kết giữa những cọc tiếp địa, do môi trường gắn cọc tiếp địa bị ảnh hưởng,...
vì thế, thường xuyên kiểm tra và đo điện trở đất để bạn phát hiện những sai xót, rò rỉ Qua đó điều chỉnh sao thích hợp để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị điện.
phương pháp đo điện trở đất bằng máy đo điện
hầu như các thiết bị đo điện hoặc hệ thống truyền tải, phân phối điện đều cần đến hệ thống nối đất với mục đích bảo vệ an toàn cho người & thiết bị. Nhằm nhận định & đo đạc sẽ có quá nhiều những thiết bị đo không giống nhau & Trong đó không thể thiếu dụng cụ đo điện mà chi tiết là máy đo hay ampe kìm đo điện trở đất.
cách đo điện trở nối đất bằng máy đo điện trở sẽ được tiến hành theo quy trình sau:

tiến hành đo điện trở đất cần đảm bảo nắm rõ kỹ thuật.
Bước 1: check Pin
nhằm khởi đầu đo, hãy bật công tắc BATT. CHECH sau đó ấn nút PRESS TO TEST nhằm check điện áp Pin. Trong trường hợp xuất hiện tình trạng pin yếu sẽ không thể cho kết quả chính xác, khi này hãy thay pin cho thiết bị kiểm tra điện.
Bước 2: Đấu đầu đo vào thân máy đo điện trở
Sau khi kiểm tra điện áp pin, hãy triển khai đấu nối các dây nối bằng biện pháp cắm 2 cọc bổ trợ. Cọc thứ nhất phương pháp điểm đo khoảng 5~10m & cọc thứ hai biện pháp cọc điểm đo khoảng 5~10m. Dây màu xanh dài 5m kẹp vào điểm đo. Dây màu vàng dài 10m & dây màu đỏ dài xấp xỉ 20m kẹp vào cọc 1 & cọc 2 sao cho thích hợp với chiều dài của dây.
Bước 3: kiểm tra điện áp của đất
Bật công tắc về thang “EARTH VOLTAGE” & ấn nút PRESS TO TEST nhằm check điện áp đất. Trong trường hợp điện áp đất không quá 10V sẽ cho kết quả chính xác hơn.
Bước 4: kiểm tra điện trở đất
Bật công tắc về thang 2000 Ohm Song song xoay phím PRES TO TEST nhằm kiểm tra chỉ thị của đồng hồ.
nếu đồng hồ chỉ thị nháy chớp liên tiếp thì check lại que đo hoặc cọc đất. Dù cho như vậy cần đảm bảo rằng hai thể loại này tiếp xúc với đất tốt.
Tiếp tục, bật chuyển máy đo về 20 Ohm & ấn, xoay phím PRES TO TEST kiểm tra chỉ thị máy và đọc kết quả hiển thị trên màn hình.
Quy tắc đo điện trở đất máy đo điện
hiện tại, có quá nhiều những phương thức đo điện trở đất & một trong số đấy là bằng máy đo điện trở đất hay đồng hồ ampe kìm đo điện trở. Có thể nói đây, Đấy là 2 phương thức đo điện trở đất mà không dùng đến cọc nối đất phụ mà vẫn cho kết quả đo chuẩn xác.
Tuy thế nhưng, khi triển khai đo điện trở đất cần đảm bảo 2 quy tắc:
  • Thứ nhất, điện trở đo phải khép vòng. Tức là phải có một nối với hệ thống điện trở Đồng thời và giá trị càng thấp càng tốt. Càng khá nhiều điện cực hay đường đất trong hệ thống thì kết quả phép đo càng gần với điện trở nối đất. Nếu như điện trở đo không khép vòng, ta có thể tạo mạch vòng tạm thời.
  • thứ hai, phải có đường đất trong mạch đo điện trở đất. Việc không có đường đất sẽ khiến vòng mạch đo không thể khép lại. Nếu, có vật kim thể loại kết nối thông qua đất sẽ tốt hơn là đất.

một số loại hình máy đo điện trở đất tốt nhất hiện giờ
hiện nay, có rất nhiều những loại hình ampe kìm có khả năng đo điện trở đất cho thông số chuẩn xác, cùng điểm qua 1 số mode được ưa chuộng.
Ampe kìm đo điện trở đất Kyoritsu 4200
Ampe kìm đo điện trở đất Kyoritsu 4200 giúp cho đo điện trở đất của các cột chống sét để đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện. Muốn đo tiếp địa của cột chống sét thì phải tạo nên mạch vòng mới đo được.
Điện trở đất có thể đo được từ 0.05 đến 1500 Ω, và không cần cắm cọc sắt giúp cho. Bên cạnh đó, thiết bị này còn có tác dụng đo RMS, dòng điện đo được lên tới 30A, bộ lọc nhiễu cao, kết nối Bluetooth (với Model 4202)…

Kyoritsu 4200 đo điện trở đất với độ chính xác cao.
Ampe kìm đo điện trở đất Kyoritsu 4202
Thiết bị ampe kìm đấy chuyên sử dụng nhằm đo điện trở đất mục tiêu bảo vệ người & các thiết bị điện trong gia đình. Điện trở đất đo được của ampe kìm Kyoritsu 4202 ở mức 0~1500Ω với độ chuẩn xác là ±1.5 %.
hơn nữa, thiết bị đo điện ấy còn hỗ trợ đo dòng AC, điện áp, giữ dữ liệu, đèn nền màn hình giúp cho làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng, chống thấm và chống bụi bảo đảm mang đến tuổi thọ lâu dài.

Kyoritsu 4202 chuyên sử dụng nhằm đo điện trở đất.
Ampe kìm đo điện trở đất Không những dừng ở mục tiêu đo điện trở đất, đo tiếp địa mà còn khá nhiều tính năng khác. Nhằm biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ Công ty TNHH Kỹ Thuật và Thiết Bị Thái Bình Dương.