Hình ảnh quần áo đồng phục blouse trắng của bác sỹ vô cùng thân thuộc đối với chúng ta. Mặc dù vậy, lợi ích của việc mặc đồng phục áo quần bác sĩ thì còn không ít người chưa nắm rõ. Chính vì thế ngay sau đây, chúng tôi sẽ mách nhỏ mặt lợi của áo quần bác sĩ cho bạn hiểu hơn về lĩnh vực cao trọng ấy.
Vì sao quần áo trang phục bác sỹ thường là màu trắng?
Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao bình thường những bác sĩ sẽ khoác áo blouse trắng? Theo các chuyên gia sẻ chia thì chiếc áo khoác trắng với bề dài đến gối được xuất phát từ áo quần của nhà khoa học.
Bởi xa xưa lúc y khoa chưa phát triển thì nền y học đi liền với các lĩnh vực của những thầy lang, pháp sư. Chính do vậy khi nền y học tân tiến ra đời đã chọn áo quần blouse màu trắng để có thể biểu thị Đấy là nền y học của khoa học, mọi cách thức điều trị bệnh căn cứ vào sự tiến bộ của khoa học hiện đại.
Ngoài ra, màu áo trắng đem tới cho bạn những cảm giác như:
  • Làm dịu mắt, dễ nhìn trong người bệnh.
  • Thể hiện tấm lòng thuần khiết, lương y như từ mẫu của từng cá nhân bác sĩ.
  • Màu trắng tạo cảm giác đảm bảo tiệt trùng, tạo cảm giác an tâm cho bệnh nhân trong quá trình chữa trị.


>>> Khám phá thêm: mẫu áo bác sĩ đẹp

Một số mẫu trang phục quần áo bác sỹ cải tiến
Hiện giờ, màu trắng tinh khôi trên chiếc áo blouse vẫn còn được lưu giữ. Dù vậy, có 1 số bệnh viện với mục đích xây dựng nhãn hiệu, hình ảnh riêng đã có các trang phục thiết kế trên mẫu blouse trắng vô cùng tinh tế. Điển hình như:
Thiết kế viền tay và cổ màu trên áo blouse trắng
Bạn có thể bắt gặp nhiều bác sỹ khoác lên mình áo blouse trắng với điểm nhấn tại cổ & tay viền màu cực kỳ nhẹ nhàng tinh tế. Vừa tạo sự riêng biệt vừa không làm mất đi màu sắc áo truyền thống của bác sỹ.
Thiết kế logo trên áo blouse trắng
Một số bệnh viện chọn áo quần đồng phục cho bác sĩ với thiết kế logo bệnh viện với mục đích quảng bá hình ảnh bệnh viện, tạo sự tin tưởng cho bệnh nhân.
Ngoài đồng phục áo blouse trắng, những bác sỹ còn dùng đồng phục màu xanh trong những phòng mổ, phòng hồi sức,...Bên cạnh đó, ở các trung tâm chăm nom sức khỏe còn sử dụng những quần áo quần áo đồng phục màu sắc hòa nhã cho bác sĩ như màu hồng nhạt, màu xanh biển,...
Tiết lộ lợi ích của áo quần bác sĩ
Dưới đây là những ích lợi của quần áo bác sĩ được khá nhiều người đề cập đến.
Thuận lợi trong quá trình khám và điều trị bệnh
Bình thường quần áo áo quần bác sĩ được thiết kế theo phong cách vô cùng nhẹ nhàng với tính chất chung là 02 chiếc túi lớn tại hai bên vạc áo. tác dụng của 02 chiếc túi này là dòng để chứa các vật dụng khám bệnh cần thiết như: tai nghe, nhiệt kế, dụng cụ đo huyết áp,....tạo sự dễ dàng trong quy trình khám điều trị bệnh.
Tạo niềm tin cho người bệnh
Với áo quần bác sỹ nhẹ nhàng, tạo sự tin tưởng cho người bệnh trong việc chữa trị bệnh với tính chuyên nghiệp và chuyên môn cao.
Quảng bá hình ảnh bệnh viện
Với các mẫu đồng phục trang phục bác sỹ vừa liên hợp truyền thống vừa mang tính riêng biệt hỗ trợ tạo quảng bá hình ảnh bệnh viện đến với người bệnh.

>>> Tìm hiểu thêm về đồng phục bác sĩ phẫu thuật: https://dongphucbenhvien.com.vn/dong-phuc-phong-mo

Nâng cao tính trọng trách của bác sỹ
Khi khoác lên mình bộ áo quần bác sỹ sẽ làm cho những bác sỹ ý thức sâu sắc hơn về ngành và sứ mệnh cao trọng của mình. giúp cho mỗi bác sĩ sẽ có tinh thần tận tâm trong quá trình chữa trị, Song song tạo lòng tin & niềm tự tin cho mỗi bác sỹ ngày càng yêu nghề & yêu môi trường làm việc của mình hơn.
Với tiết lộ mặt lợi của áo quần bác sỹ ở trên sẽ giúp cho bạn nắm vững hơn về vấn đề ấy. Chúc bạn có thể chọn lựa được nhà cung cấp đồng phục bác sỹ được tin tưởng.
Hải Nguyễn Vina đang là 1 trong số công ty, xưởng dệt may cung cấp áo quần bác sỹ với giá cả rẻ, chất lượng trên thị trường.