Xác định mục đích sử dụng thảm sàn là gì thông thường sử dụng thảm trải sàn sofa với mục đích trang trí tạo nét nổi bật cho không gian phòng khách. Vậy cần bạn cần điều cần biết đến màu sắc và hoa văn trên tấm thảm trải sàn để có được sự phù hợp với đồ nội thất trong phòng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tấm thảm lót sàn để che lấp các nhược điểm của sàn nhà trong quá trình xây dựng hoặc sử dụng thảm để làm nền cho đồ nội thất hoặc trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng. Vì vậy việc lựa chọn một kiểu thảm trải sàn văn phòng phù hợp với mục đích sử dụng rất quan trọng nó sẽ tạo cho bạn một không gian đẹp với giá thành hợp lý.Chọn thảm sofa phòng khách nên chú ý các gì?

Chất liệu dệt thảm lót sàn là điều nên đặc biệt quan tâm vì ngày nay chất liệu làm thảm rất đa dạng và phong phú từ chất liệu tự nhiên len lông cừu bông đến những chất liệu sợi tổng hợp. Nhưng đối với các tấm thảm sofa trang trí phòng khách thường được dệt từ chất liệu sợi len tự nhiên mang đến cho bạn cảm giác chắc chắn mềm mịn trên bề mặt thảm. thảm sàn được dệt từ sợi len sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình giảm khả năng gây dị ứng.

Kích thước của tấm thảm trải sàn cũng nên quan tâm sau khi xác định được mục đích sử dụng cũng như chất liệu của tấm thảm bạn nên chú ý đến kích thước của tấm thảm sao cho phù hợp với không gian phòng khách. Không phải lựa chọn tấm thảm trải có kích thước quá lớn để trải dưới bộ sô pha có kích thước nhỏ hoặc vừa cần nó sẽ làm cho phòng khách của bạn trông xấu hơn bạn nên chọn tấm thảm sàn có kích thước vừa đủ với bộ sô pha cho phòng khách thêm sang trọng.

Loại dáng cũng nên được quan tâm vì hiện nay thảm sofa phòng khách có rất nhiều kiểu dáng khác nhau cho bạn tìm mua bạn muốn phòng khách ấn tượng mới lạ thì tấm thảm hình tròn với những hoa văn độc đáo là sự tìm mua tuyệt vời của bạn. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn dòng thảm nhựa lưới có hình vuông hình chữ nhật với các đường nét hoa văn uốn lượn mềm mại trải dưới bộ ghế sô pha cho khu vực phòng khách. Tuy nhiên bạn nên điều cần biết đến màu sắc của tấm thảm lót sàn để khi kết hợp với bộ ghế sofa sẽ tạo nên một không gian phòng khách hiện đại sang trọng.