Saponin được biết đến là chất gì?
Theo những tài liệu thu thập được, saponin là một glicozit tự nhiên thường được tìm thấy trong nhiều loại thực vật như cây mao lương hoa vàng, tỏi, hành tây, hoa chuông, đậu xanh, kiều mạch, cây dong…

Tuy nhiên, saponin có trong sâm tươi hàn quốc thì đặc biệt hơn các loại thực vật thông thường ở cấu tạo hoá học điểm nhấn. Vì vậy, để phân biệt, saponin trong sâm hàn quốc còn được gọi là Ginsenoside. Đây là từ ghép của nhân sâm hàn quốc (Ginseng) và Glicozit (Glycoside).

c31.jpg

Các hợp chất saponin quan trọng nhiều người chưa biết
Mỗi loại saponin khác nhau thì sẽ cho một số tác dụng riêng. Dưới đây là những hợp chất saponin quan trọng đã được nghiên cứu:

► Hợp chất saponin Ro: Thúc đẩy quá trình bình phục gan bị tổn thương, giúp giải độc gan do bia rượu gây ra.

► Hợp chất saponin Rb1: ức chế hệ thống thần kinh thiết yếu, làm dịu cơn đau và bảo vệ tế bào gan.

► Hợp chất saponin Rb2: Tăng cường khả năng hấp thụ của tế bào gan để chống bệnh tật tiểu đường tuyp 2 và gan xơ cứng.

► Saponin Rc: Tăng hiệu tổng hợp một số protein, giúp giảm đau.

► Saponin Rd: Thúc đẩy hoạt động của vỏ tuyến thượng thận.

► Sợp chất saponin Re: Tăng cường tốc độ hoạt động của tế bào tủy, giúp bảo vệ gan tốt hơn.

►Saponin Rf: Giúp làm dịu một số cơn đau trong tế bào não.

► Hợp chất saponin Rg1: Chống mệt mỏi, stress, giúp cơ thể tỉnh táo và tập trung.

► Saponin Rg2: Hạn chế sự gắn kết một số tiểu cầu máu, tăng cường trí nhớ.

► Saponin Rg3: ức chế tế bào ung thư, tăng cường chức năng bảo vệ gan.

► Saponin Rh1: Chống lại sự phát triển của khối u, hạn chế gắn kết tiểu cầu trong máu, bảo vệ gan.

► Saponin Rh2: Kìm hãm sự phát triển của tế bào gốc tự do và sự lây lan của khối u.

Vai trò quan trọng của Saponin với sức khỏe
► Saponin bên trong sâm hàn quốc là một phần không thể thiếu trong cơ thể của mỗi chúng ta, giống như nhạc trưởng của một dàn nhạc, là chất xúc tác quan trọng cho số ít phản ứng sinh hóa trong cơ thể như tiêu thụ thức sử dụng, giải độc, làm sạch máu, phục hồi và chữa lành một số tổn thương…

► Saponin - Đó chính là lá bùa hộ mệnh cho tình hình sức khỏe và là vũ khí bí mật của sắc đẹp và tuổi trẻ. Người nào dùng cao hồng sâm hoặc các sản phẩm từ sâm sẽ có lượng saponin dồi dào trong cơ thể sẽ luôn trẻ trung, tràn đầy năng lượng sống. Cơ thể sẽ khỏe mạnh, không bao giờ mỏi mệt hay ốm đau, bệnh. Nếu đánh mất đi lượng enzym đó, cơ thể sẽ mất đi khả năng tự chữa lành, tự bình phục và tự bảo vệ, lão hóa sớm sẽ kéo đến rất tốc độ.

► Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại và thói quen ăn ăn thuận lợi chưa đúng cách đã khiến cho lượng hợp chất saponin trong cơ thể chúng ta bị thất thoát hao hụt quá nhiều trong việc tiêu thụ thức sử dụng giàu chất béo xấu và đào thải thải độc tố cho cơ thể , mỗi ngày một phần nào. Đó chính là lúc bệnh tật phát sinh, virus, vi khuẩn tấn công do sức đề kháng bị suy yếu và không còn khả năng bảo vệ, tái tạo, sửa chữa những lỗi lầm do uống uống và thói quen sinh hoạt của chúng ta gây ra.

► Bạn biết không, có người đã sử dụng phương pháp dinh dưỡng giàu saponin này trong nhiều năm. Kết quả là hệ miễn dịch của một số người đó luôn khỏe mạnh, không bao giờ thấy mỏi mệt hay ốm đau nữa, và điều kì diệu là nó không chỉ giúp một số bệnh tật nhân chiến thắng căn bệnh tật ung thư.

► Giảm lượng cholesterol trong máu, giúp xương thêm chắc khỏe, tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể...

tim-hieu-ve-thanh-phan-saponin-trong-hac-sam-han-quoc.jpg

Lời khuyên bổ sung Saponin cần thiết từ chuyên gia Nhân Sâm KIV
Chìa khóa để cung cấp hợp chất saponin cho cơ thể là một chế độ ăn sử dụng lành mạnh, tập thể dục, ngủ đủ giấc và tiêu biểu chọn sử dụng những sản phẩm như: nhân sâm tươi, cao sâm, hắc sâm khô hàn quốc,... Bổ sung đủ saponin mỗi ngày.

Để cơ thể luôn kéo dài được sự trẻ trung và phát triển khỏe và đẹp, tế bào cần được cung cấp saponin hằng ngày, mỗi ngày một ít. Chia sẻ với một số bạn điều này Nhân Sâm KIV mong một số bạn có thêm thông tin hữu ích để chăm sóc tình trạng sức khỏe của mình cùng với những người thân yêu, và hưởng trọn cuộc sống khỏe đẹp, vô bệnh tật, bình an và hạnh phúc! Hãy cùng KIV lan tỏa thông điệp này tới các người mà bạn yêu mến để ai ai cũng chủ động chăm sóc tình hình sức khỏe của mình được tốt nhất!

tac-dung-saponin.jpg

(Nguồn: nhân sâm KIV)
Liên hệ mua một số sản phẩm chăm sóc tình trạng sức khỏe từ sâm hàn quốc chính hãng với KIV
HCM: 28G Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 093 882 5050
HN: Số 9, Ngõ 158 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội
Số điện thoại: 096 113 422

View more random threads: