Rừng núi Đắk Nông vốn sở hữu phổ biến con thác nổi tiếng: thác Liêng Lung, thác Dak G''''''''''''''''Lun, thác Lưu Ly… trong những số đó, thác G’Lun bằng vẻ đẹp kì ảo & huyền bí của bản thân mình đã làm vấn vương nỗi lòng của bao gã khác nước ngoài. Mytour sẽ mang khách hàng đến ngọn thác nằm giữa đại ngàn này khiến cho trái tim chúng ta được một lần thổn thức trước vẻ quyến rũ của thiên nhiên hùng vĩ đất Tây Nguyên.


Tham khảo thêm : dai ly banh Dua Hanh Nhan Nhà May Mắn

Thác Đăk G’lun nằm bên trên cái suối Đăk R’tih, thuộc làng mạc 5, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, bí quyết thị buôn bản Gia Nghĩa của tỉnh này khoảng 60 km. Để đến thác Đăk G’lun, từ thị xóm Gia Nghĩa theo quốc lộ 14 đi tới thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk G’rlấp rẽ buộc phải đi thêm khoảng 35km. quý khách chạy theo tỉnh lộ 6 đi làng Đăk Bukso, tới trượt ba Bãi 2 rẽ trái khoảng 2km là tới đường nội bộ dẫn xuống thác.

Đường tới thác lắm gian nan gián đoạn, bạn cần phải đi dưới các cơn mưa rừng không hề êm dịu đến não nề như khúc hát “Mưa rừng ơi mưa rừng, hạt mưa nhớ ai mưa triền miên…”. Mưa rừng Đắk Nông như lão gác cổng quái đản chốn thâm cung, thừa khả năng để vờn đuổi, dồn ép khách lạ. bước đi thong dong chưa kịp thưởng cảnh đã nóng vội lên mang trận mưa bất thần. Để rồi ngay tiếp nối, từng lần mưa rừng cứ thế trút xuống, dội xuống như dằn mặt các kẻ ngông cuồng dám xâm phạm cung cấm.


Thác Dak G''''''''''''''''Lun ngự nơi sâu thẳm đại ngàn. Trấn giữ lối vào là những cây cổ thụ hình thù kỳ quái. đường dẫn vách đá cheo leo, ở một phía hang sâu ở một phía vực thẳm. Vòm đá lớn tưởng biến chốn thâm u thành một thánh đường vang vọng tiếng thác. đường dẫn gian khó là thế, nhưng tương đối rét từ nước và đá khiến cho tan biến bao nhiêu mệt nhọc, trước mắt khác nước ngoài là vẻ đẹp của cái thác giữa chốn rừng xanh với 1 loại trắng xóa ngạo nghễ hát ca giữa muôn loài hoa cỏ.

Thác Đăk G’lun hiện ra tựa một bức tranh thủy mặc huyền ảo. Nước bắt nguồn từ một dòng suối nhỏ tuổi gặp gỡ ghềnh rồi đổ xuống dưới từ độ cao hơn 50m. Bọt nước tung trắng xóa, hơi nước như các hạt mưa phùn, lan tỏa ra bao quanh khiến mọi trang bị trở nên lấp lánh lung linh hơn, nhất là thảm thực vật xanh mướt phía trong chân thác. nhìn bao quát, thác như mái tóc dài của một cô gái xinh đẹp còn vẹn nguyên nét mộc mạc, thơ ngây.


Xem thêm : Xuong gia cong thu nhoi bong Nhà May Mắn

tìm đến Đắk G’lun là tìm đến cảnh non nước hữu tình. bên trên loại thác là những khối đá to và bằng phẳng tựa những tấm thảm trải bao la. Phía bên dưới chân thác là các mô đá to nhỏ dại khấp khểnh có muôn vàn dáng vóc, tựa những vũ khúc điệu đàng. khi mặt trời lên, những bụi nước lóng lánh làm thành những chiếc cầu vồng lúc ẩn lúc hiện. Thác Đắk Glun đc bảo phủ bởi hơn 1.000ha rừng đặc dụng buộc phải hệ sinh thái ở thác rất phong phú. phủ bọc bao quanh thác là các loại cây mang tán mênh mông và các bụi le rừng nóng sốt. Nơi trên đây còn có những bãi đất bao la & cân đối để du khách cắm trại nghỉ qua đêm, hay để thưởng ngoạn mặt trời lên…

Thác Dak G''''''''''''''''Lun với chiều rộng khoảng 15 m, độ dốc khoảng 90 độ, quanh năm đổ nước ào ào như sức sống nơi núi rừng biên viễn. Phía dưới chân thác là những phiến đá muôn hình vạn trạng. Đồng bào ở Tây Nguyên còn được gọi thác Đắk G’Lun sở hữu một chiếc tên khác là thác Chỉ. những dòng nước từ trên cao đổ xuống tựa như những sợi chỉ trắng ngần đung đưa suốt ngày đêm khiến cho các người khéo tưởng tượng cho rằng, đó là sợi chỉ lớn lao mà tạo hoá tạo ra nối trời với đất.

Thác Dak G''''''''''''''''Lun gợi cảm là thế, nhưng quý khách cũng hãy nhờ rằng đến buôn J’riêng – Gia Nghĩa để Trải Nghiệm cuộc sống thường ngày nơi phía trên. Đêm về, mùi nếp mới và thịt nướng thơm lừng tỏa ra từ ngôi nhà xóm, phía đằng trước sân, đống lửa bắt đầu cháy bùng lên sau khoản thời gian già làng mạc hoàn tất phần nghi thức mở hội trong tiếng cồng tiếng chiêng rộn rã, trầm hùng. Một điểm diệu kỳ ở buôn J’Riêng: nghệ nhân đánh cồng chiêng chiếm phần đông là bạn nữ. tiếp khách, chúc sức khỏe, mừng lúa mới, mừng chiến thắng... tiếng cồng chiêng khiến nền cho vòng xoang mấy chục con người đủ thế hệ trong âu phục M’Nông đã làm sống lại đêm hội cồng chiêng thuở nào.

Bao đời nay, thác Dak G’Lun đã khiến cho say đắm tâm hồn của bao người M’Nông, ngoài ra, con thác cũng làm những du khách tới phía trên nên miên man vì vẻ đẹp đầy cuốn hút của bản thân. Dù hoang sơ, thanh vắng ngắt và con đường đi vào còn phổ biến khúc khuỷu, mặc dù thế bạn hãy tới phía trên một lần để nhìn thác nước cuộn chảy giữa lòng rừng già Đắk Nông hùng vĩ mà an ninh.

Trung tâm nuôi người khuyết tật - Nhà May Mắn

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site dich vu nha nghi luu tru Dak Nong Maison Chance : https://maison-chance.org/shop